Lifestyle & Cooking Place

The Standard Grill จุดหมายปลายทางใหม่สำหรับสายคาเฟ่


The Standard Grill จุดหมายปลายทางใหม่สำหรับสายคาเฟ่

ถ้าพูดถึง The Standard Grill ที่นี่เป็นห้องอาหารอเมริกันสไตล์บราสเซอรี่ซึ่งมีแม่แบบมาจากเมืองนิวยอร์ก ซึ่งตอนนี้เปิดให้บริการแล้วที่ The Standard, Bangkok Mahanakhon เป็นโรงแรมไลฟ์สไตล์สุดชิคแห่งใหม่ที่อยู่ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ

ด้วยความที่เป็นร้านชื่อดังจากนิวยอร์กเสิร์ฟเมนูประเภทสเต็กเฮาส์แล้วก็ยังผสมผสานอาหารสไตล์อเมริกันสมัยใหม่เอาไว้ด้วยกัน มีทั้งเมนูอเมริกันสไตล์คลาสสิกและเมนูที่ถูกประยุกต์ให้เข้ากับอาหารท้องถิ่นบ้านเราก็เลยกลายเป็นอะไรที่สนุกสำหรับคนชอบกินและชอบดื่ม

ภายใน The Standard Grill ตกแต่งชวนให้นึกถึงความเป็นอเมริกันผสมกับกลิ่นอายของเรโทรหน่อยๆ โดยพื้นที่ในห้องอาหารนี้แบ่งออกเป็น 2 โซน ได้แก่ Grill Zone และ Cafe Zone ซึ่งในครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปดูบรรยากาศการตกแต่งในโซนคาเฟ่ รวมถึงชวนคุณร่วมโต๊ะ นั่งชิมอาหารไปพร้อมกับเรา

เมนูมีให้เลือกตั้งแต่ Appetizer, Burger-Sandwich, Main Plate และ Side ส่วนเครื่องดื่มมีทั้งแบบมีแอลกอฮอล์และไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำผลไม้ ชา ให้เลือกหลากหลายเมนู เพิ่มความกระปรี้กระเปร่าให้ร่างกายได้รู้สึกสดชื่นระหว่างวัน

Jasmine Arnold Palmer (ชามะลิโคลด์บริว) และ Butterfly Lemon Fizz (เชอร์รีมะนาวโซดา ชาอัญชัน และเลมอน)
Tiger Prawn Cocktail เมนู Appetizer กินเบาๆ ก่อนเริ่มที่อาหารจานหลักอย่าง Hand-Rolled tagliatelle

Hand-Rolled tagliatelle “แทลเลียเตลเล” เส้นพาสต้าที่มีรูปร่างหน้าตาคล้ายกับเส้น Fettuccine แต่เส้นจะมีความกว้างน้อยกว่าเล็กน้อย เป็นอีกเมนูที่กินได้เรื่อยๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับเบคอน เห็ด และครีมซอส

Not Your Standard Club Sandwich

อีกหนึ่งเมนูที่สามารถแชร์กันได้ เพราะเสิร์ฟมาชิ้นใหญ่มาก ขนมปังกรอบนอกนุ่มในอัดแน่นด้วยอกไก่รมควัน เบคอน มะเขือเทศ อะโวคาโด และ Emmenthal omelet

ตกแต่งบรรยากาศได้สวยและมีสไตล์มากๆ ใครชอบเช็คอินตามคาเฟ่ บอกเลยว่าที่นี่สามารถถ่ายรูปได้ทุกมุม โดยภาพรวมจะเห็นเส้นสาย ลวดลายเรขาคณิตอยู่ในทุกๆ องค์ประกอบ เรียกว่าเป็นลูกเล่นและสีสันซึ่งเราต้องยกเครดิตในการออกแบบให้กับศิลปินชาวสเปนชื่อดัง “ไฮเม่ ฮายอน” (Jaime Hayon) ร่วมกับทีมดีไซเนอร์ของแบรนด์ The Standard ซึ่งพวกเขาดึงเอาสไตล์คลาสสิกของแบรนด์ผสมผสานกับความเป็นนิวยอร์กซิตี้มาประยุกต์จนกลายเป็นคาเฟ่ที่ดูเป็นแฟชั่นแถมยังมีเอกลักษณ์มากๆ

บริเวณเอาท์ดอร์ด้านนอก ยังเล่นด้วยสีสันของเฟอร์นิเจอร์อย่างโซฟาและเก้าอี้คละสี แต่อยู่ด้วยกันแล้วกลับเป็นอะไรที่ดึงดูดสายตา เข้ากับสวนหย่อมที่เข้ามาเพิ่มความผ่อนคลาย ช่วยให้อุณหภูมิภายนอกดูเย็นขึ้นในพริบตา

Charcoal-Grilled Corn

ออกไปยืดเส้นยืดสายตรงสวนด้านนอกแล้ว กลับมาเติมพลังอีกรอบด้วยข้าวโพดย่างกลิ่นหอมถ่านและเนย

Tisamisu (Mascarpone, coffee, cocoa powder)
Madagascan Vanilla Millefeuill (Pastry cream, almond praline)

ปิดท้ายด้วย Tiramisu ทีรามิสุหอมได้รสกาแฟแบบเต็มๆ คำ และอีกหนึ่งเมนูสำหรับคนชอบกินขนมมิลเฟย Madagascan Vanilla Millefeuille เสิร์ฟกับไอศกรีมวานิลลา

The Standard Grill ตั้งอยู่บนชั้น 5 ของ The Standard, Bangkok Mahanakhon
Grill Zone เปิดตั้งแต่ 12.00 – 14.30 น. และมื้อเย็นตั้งแต่ 17.30 – 22.30 น.
Cafe Zone เปิดตั้งแต่ 06.30 – 10.30 น. และ 12.00 – 22.30 น.


You Might Also Like...