Lifestyle & Cooking Place

The Somchai เสน่ห์แห่งการคัดสรรสูทสไตล์อิตาลี ใน ซอยทองหล่อ 11


The Somchai ร้านตัดสูทย่านทองหล่อ เสน่ห์แห่งการคัดสรรสูทสไตล์อิตาลี

The Somchai
พิกัด ทองหล่อ 11 ถนนสุขุมวิท
เวลาเปิดปิด 11.00-21.00 น. ทุกวัน
โทร. 08 1915 3464, 0 2227 0638
www.thesomchai.com

ด้วยยุคสมัยนี้การจะหาร้านตัดสูทคงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ถ้าใครชื่นชอบงานตัดเย็บที่มีฝีมือ เน้นเรื่องความประณีตสวยงามเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวก็ต้องยกให้กับร้านนี้เลย The Somchai โดยมีคุณลภัส เมฆรักษาวณิช เป็นผู้ดูแลซึ่งร้านนี้จะเป็นแบบ Multi Brand

โดยหนึ่งในนั้นก็จะมีแบรนด์ดังอย่าง Liverano & Liverano Sartoria ที่จัดเป็น 1 ใน 5 ของแบรนด์ตัดสูทที่ดีขึ้นชื่อที่สุดในโลก

ย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อนที่จะมีหน้าร้านนี้ทางคุณลภัสได้เริ่มต้นมาจากการทำ Trunkshow ช่วงปี 2016 โดยร่วมจัดกับทางโรงแรมต่างๆ พอเริ่มมีลูกค้าเยอะขึ้นจึงเริ่มทำหน้าร้านเพื่อรองรับลูกค้าซึ่งเปิดมาได้ประมาณ 2 ปีแล้ว ชิ้นงานของที่นี่ถูกตัดเย็บมาจากช่างที่อิตาลีทั้งหมด

มีทั้งแบบ Ready to Wear, Bespoke และแบบ Made to Order ให้สามารถเลือกแบบและชนิดของผ้าได้ตามความต้องการของลูกค้า จากนั้นส่งไปให้ช่างที่อิตาลีตัดเย็บและส่งกลับมา อาจจะใช้เวลาสักหน่อยแต่ก็คุ้มค่าเพราะนอกจากลูกค้าจะได้สูทที่สวยตรงใจแล้วเมื่อสวมใส่ยังช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ดีขึ้นอีกด้วย

หลังจากที่ร้านเปิดมาได้ประมาณ 2-3 เดือนก็เพิ่มเติมส่วนร้านอาหารเข้ามาให้ลูกค้าได้นั่งซึมซับบรรยากาศเคล้าไปกับอาหารอิตาลีแบบดั้งเดิม

โดยมี European Certified Master Chef ที่มีประสบการณ์ทางด้านอาหารมาช่วยรังสรรค์ให้ลูกค้าได้สุนทรีไปกับรสชาติอย่างแท้จริง ภายในร้านจะแบ่งพื้นที่ค่อนข้างชัดเจนทำให้เดินเลือกชมสินค้าได้สะดวกและเพลินตามาก

จากที่ได้พูดคุยทำให้สัมผัสได้ถึงความตั้งใจและความเอาใจใส่ที่ทางร้านมีให้กับลูกค้าอย่างเต็มเปี่ยม กับแนวความคิดที่ว่าสินค้าที่ดีก็คือการเลือกใช้วัตถุดิบที่ดีมาเป็นส่วนประกอบ ผสมผสานกับฝีมือและการบริการที่ดี ทำให้ The Somchai เป็นที่ชื่นชอบและครองใจใครหลายคนมาจนถึงทุกวันนี้ สำหรับใครที่ชื่นชอบ Trunkshow ก็ยังคงมีอยู่เช่นเดิม สามารถติดตามตารางกำหนดการได้ที่หน้าร้านหรือทางเว็บเพจของร้านโดยตรง

ที่ตั้ง ทองหล่อ 11 ถนนสุขุมวิท
เปิด ทุกวัน 11.00-21.00 น.
โทร. 08 1915 3464, 0 2227 0638
www.thesomchai.com


You Might Also Like...