Lifestyle & Cooking Place

สุขสมดุล คาเฟ่นครปฐม ให้ทุกคนสุขอย่างสมดุล


สุขสมดุล คาเฟ่นครปฐม ให้ทุกคนสุขอย่างสมดุล

ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่า สุขสมดุล เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่เราอยากแวะเวียนไปหาและทำความรู้จัก ซึ่งเมื่อมีโอกาสได้มาจังหวัดนครปฐมเราจึงไม่พลาดที่จะปักหมุดหมายแล้วชวนทุกคนออกเดินทางไปยังสุชสมดุลด้วยกันเลย

เริ่มต้นกันด้วยคอนเซ็ปต์ของร้านซึ่งคุณคามิน เจ้าของร้านบอกกับเราว่า “อยากให้สุขสมดุลเป็นเหมือน Co-Working Space สำหรับให้นักศึกษาหรือคนอื่นๆ ได้เข้ามานั่งพักผ่อน อ่านหนังสือ แชร์เพลงหรือไอเดีย ตลอดจนได้นั่งพูดคุยกันสำหรับคนที่ชื่นชอบอะไรคล้ายๆ กัน” เดิมคุณคามิน ทำงานประจำ เป็นวิศวกร มีหน้าที่และงานที่ต้องรับผิดชอบ การทำงานนั้นถือเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องทำ แต่คงจะดีไม่น้อยถ้าเราได้มีสถานที่ที่เราสามารถไปนั่งเล่น พักผ่อนอ่านหนังสือหรือเปลี่ยนบรรยากาศการนั่งทำงานจากที่เดิมๆ บ้าง สุขสมดุลแห่งนี้จึงเกิดขึ้นด้วยอยากให้ทุกคนสามารถใช้ชีวิตอยู่กับสิ่งที่อยากทำและสิ่งที่ต้องทำอย่างสมดุล

เมื่ออยากให้สเปซแห่งนี้เป็นคาเฟ่สำหรับให้ทุกคนมานั่งเล่น ปล่อยใจสบายๆ ภายในร้านจึงตกแต่งอย่างง่ายๆ ด้วยโทนสีขาวและงานไม้ มีมุมขายหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่างๆ อาทิ สำนักพิมพ์แซลมอน, 10 มิลลิเมตร และฟูลสต๊อป นอกจากนี้ยังมีสินค้าเล็กๆ น้อยๆ วางขายอย่างเสื้อผ้า งานเซรามิก งานคราฟต์ งานแฮนด์เมด และมักจะมีผักสดปลอดสารรวมไปถึงเมนูสุขภาพพร้อมเสิร์ฟจากไร่และสวนต่างๆ แวะเวียนมาให้อุดหนุนกันอยู่เรื่อยๆ อีกด้วย

นอกจากนี้สุขสมดุลยังมีเมนูอาหารและเครื่องดื่มให้เลือกอย่างมากมาย โดยทุกคนสามารถเลือกมิกซ์แอนด์แมตช์สิ่งที่อยากทานทั้งเมนูอาหารและเครื่องดื่มได้ด้วยตัวเอง โดยเฉพาะการฟิวชันระหว่างเมนู กะเพรา และ แกงกะหรี่ ที่สามารถสั่งระดับความเผ็ดได้ตามใจชอบ และสำหรับคนที่ชอบจิบชาเราว่ามาแล้วต้องเลิฟที่นี่อย่างแน่นอน เพราะมีให้เลือกหลากหลาย ได้นั่งจิบชาอ่านหนังสือ ไม่มีอะไรจะดีไปกว่านี้แล้วล่ะ

ถ้าใครมีโอกาสแวะเวียนไปที่สุขสมดุลอยากให้ลองถามหา ชาสุ่มเสี่ยง สูตรเฉพาะของทางร้านที่คุณคามินไปเรียนรู้การเบลนด์ชาที่ไร่รื่นรมย์ด้วยตัวเอง การันตีว่าสุ่มเสี่ยงแค่ชื่อแต่กลิ่นและรสชาติลงตัวสุดๆ ใครมีโอกาสไปเที่ยวนครปฐมอย่าลืมแวะไปที่นี่กันนะคะ รับรองว่าจะรู้สึก “สุขสมดุล” สมกับชื่อร้านเลย

พิกัด: อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม
เปิดทุกวัน 9.00-21.00 น.
โทร. 06 3989 9824
Facebook: Sooksomdoon

ภาพ: Pakavin Navachumnankit


You Might Also Like...