Lifestyle & Cooking Place

6 ร้านขนมสตรีทฟู้ดระดับตำนาน ที่ไม่ต้องต่อแถวยาวก็ได้กินของอร่อย


6 ร้านขนมสตรีทฟู้ดระดับตำนาน ที่ไม่ต้องต่อแถวยาวก็ได้กินของอร่อย

สำหรับสายหวานที่ชอบกินขนมและของว่าง เคยท้อแท้และรู้สึกเหนื่อยกับการเดินทางที่จะต้องตระเวนไปกินร้านนั้นทีร้านนี้ทีบ้างหรือเปล่า อยากกินอะไรอร่อยๆ แต่ก็ต้องมาพร้อมกับความมุมานะพยายามถึงจะได้กิน เอาเป็นว่าถ้ากำลังประสบปัญหาแบบนี้อยู่ล่ะก็ ขับรถตรงดิ่งไปที่ Thai Taste Hub คิงพาวเวอร์ รางน้ำ ได้เลย เพราะที่นี่รวบรวมเมนูขนมและของว่างสตรีทฟู้ดไว้ที่เดียวจบ อยากกินอะไรแค่เดินไม่กี่ก้าวก็จะพบของอร่อยต่อคิวให้ได้ลองเพียบ

ร้าน Ya Kun Kaya Toast ของว่างระดับตำนานจากสิงคโปร์

ที่นี่มีสาขากว่า 50 แห่งอยู่ทั่วในประเทศสิงคโปร์ และอีกหลายประเทศทั้ง อินโดนีเซีย เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น ไต้หวัน จีน ดูไบ มัลดีฟล์ ฮ่องกง ฟิลิปปินส์ อินเดีย พม่า กัมพูชา รวมถึงในไทย

ความพิเศษของขนมปังอยู่ที่เค้าคิดค้นสูตรเพื่อให้ได้ขนมปังที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์ โปรตีน และวิตามินบีต่างๆ ใช้วัตถุดิบที่ปราศจากวัตถุปรุงแต่งและสารกันเสีย ควบคุมการอบอยู่ที่ 191-232 องศาเซลเซียส จนได้ขนมปังกรอบนอก ด้านในทาด้วยคายาที่ให้ความหอมจากกะทิคลุกเคล้าใบเตย ตัดกับรสเค็มของเนยสด นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารเช้าอย่างไข่ลวก ชาร้อน ที่คอยเสิร์ฟให้กินได้ตลอดทั้งวัน

ร้านขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช

ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่คนรอต่อคิวกันยาว เป็นตำนานขนมปังเจ้าอร่อยจากใจกลางไชน่า ทาวน์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ ร้านขนมปังไส้ทะลัก ขนมปังปิ้งร้อนๆ มาพร้อมไส้ล้นๆ มีให้เลือกสารพัดไส้ทั้ง “ไส้ช็อกโกแลต” ซึ่งเป็นเมนูซิกเนเจอร์ ด้วยรสชาติที่หวานแบบพอดีๆ ไม่แสบคอ แถมยังใช้ช็อกโกแลตแท้ หรือ “ไส้นม” “ไส้สังขยา” นอกจากนี้ยังมี “ไส้พริกเผา” รสกลมกล่อมผสานกับเนื้อขนมปังที่กรอบนอกนุ่มใน

ร้านขนมครกประมวล มีศิลป์

เจ้าของตำนาน “ขนมครกร่อน” ที่สร้างชื่อมาอย่างยาวนาน ด้วยแป้งลับสูตรเฉพาะแบบโบราณผสมกับข้าวดิบ ข้าวสุก ปรุงรสด้วยเกลือและมะพร้าวขูดมือ โม่ด้วยโม่หินโดยเลือกใช้มะพร้าวจาก อำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบฯ ที่ปอกเปลือกเองแล้วนำมาคั้นแยกเฉพาะส่วนของหัวกะทิ ไว้สำหรับหยอดหน้าขนมครก ส่วนหางกะทินำไปผสมกับแป้ง ซึ่งเทคนิคสำคัญอยู่ที่การร่อนแป้งออกจากเบ้าที่ไม่เหมือนใคร เรียกว่าเป็นลูกเล่นที่มีเอกลักษณ์ ให้รสชาติเข้มข้นหวานมัน กรอบนอกนุ่มในตามตำรับขนมครกแท้ๆ

ร้าน Hot Fried by the Emerald 1992

ไม่น่าเชื่อว่าที่นี่มีเมนูกล้วยทอด เผือกทอด มันทอด และกะลอจี๊อร่อย จากประสบการณ์กว่า 25 ปีของโรงแรมดิ เอมเมอรัลด์ เมนูธรรมดาและคัดสรรวัตถุดิบมีคุณภาพตั้งแต่การเลือกกล้วยน้ำว้าที่ไม่สุกเกินไป มันเทศ และเผือกเนื้อขุย แป้งบางๆ กรอบๆ คลุกกับงาขาวได้กลิ่นหอม กินเพลิน

ร้านขนมเบื้องแม่ประภา

ขนมเบื้องขายมานานกว่า 60ปีเลยทีเดียว โดยคุณแม่ประภา ธันวารชร ได้สูตรมาจากผู้ใหญ่ท่านหนึ่งแต่นำมาปรับปรุงสูตรจนได้เป็นสูตรของตัวเอง หลังจากคุณแม่ประภาเสียชีวิตลูกชายก็รับช่วงต่อ ทำขนมเบื้องโบราณชิ้นใหญ่กว่าที่เราเคยเห็น โดยแป้งมีความกรุบกรอบ ใส่ไส้เยอะมากมีให้เลือกทั้งแบบเค็มและหวาน

ร้านเอี๊ยงออเฮ่าชือ

ร้านของหวานเจ้าดังจากเยาวราชครองตำนานความอร่อยมาตั้งแต่ปี 2525 ซึ่งเริ่มต้นจากเมนูรังนกแปะก๊วย สูตรฮ่องกงที่ปรับรสชาติเป็นสูตรเฉพาะ จากนั้นก็เพิ่มเมนูบัวลอยน้ำขิง บัวลอยแปะก๊วยน้ำขิง บัวลอยนมสด และเมนูอื่นๆ อย่างเช่น เฉาก๊วยนมสด ทับทิมกรอบ เม็ดบัวถั่วแดง สาคูแคนตาลูป มันต้มขิง และเต้าฮวยผลไม้จีน

Thai Taste Hub คิง เพาเวอร์ รางน้ำ
เปิดให้บริการตั้งแต่ 10.00-20.00 น.


You Might Also Like...