Lifestyle & Cooking Place

ชาบู บาย โออิชิ เปิดใหม่! ที่มีกิมมิกเสิร์ฟด้วยสายพานรถไฟ


ชาบู บาย โออิชิ เปิดใหม่! ที่มีกิมมิกเสิร์ฟด้วยสายพานรถไฟ

ชาบู บาย โออิชิ มีอะไรให้ชวนสนุกและตื่นเต้นอีกแล้ว นอกจากจะเปิดตัว “ชาบู บาย โออิชิ” (Shabu by Oishi) เพื่อชูจุดเด่นในเรื่องของรสชาติอาหาร และคุณภาพจากวัตถุดิบ ซึ่งเป็นไปตามตำรับชาบู ชาบู แบบญี่ปุ่นด้วยรูปแบบของเมนูอะลาคาร์ตในราคาที่สมเหตุสมผลแล้ว ยังมีลูกเล่นอยู่ตรงที่สไตล์การเสิร์ฟอาหารนั้นไม่ธรรมดา เพราะเสิร์ฟด้วยสายพานรถไฟ ส่งถึงโต๊ะเป๊ะ ไม่เลย ไม่หลง

ใครชอบกินชาบู ชาบู แนะนำ ชาบู บาย โออิชิ มีให้เลือกตั้งแต่ เนื้อวากิวญี่ปุ่น ระดับ A4, เนื้อวากิวออสเตรเลีย, เนื้อออสเตรเลีย, เนื้อยูเอส, เนื้อหมูคุโรบูตะ, เนื้อหมูเบคอน ทำสดใหม่ สไลซ์กันแบบจานต่อจาน

มีน้ำซุปทั้งหมด 4 รสชาติ ได้แก่ น้ำซุปชาบู ชาบู, น้ำซุปสุกี้ยากี้, น้ำซุปมิโสะ และน้ำซุปดาชิ โดยเราสามารถเลือกน้ำซุปได้ 2 รสชาติพร้อมกันในหม้อเดียว เลือกกินได้แบบตามใจ ด้วยหม้อชาบูส่วนตัว อยากกินน้ำซุปแบบไหนที่ต่างจากเพื่อนๆ ล่ะก็เหมาะมากๆ แต่ถ้ามาเป็นครอบครัวก็สามารถล้อมวงกินด้วยกันเป็นกลุ่มได้เหมือนเดิม

ส่วนรูปแบบของเมนูมีทั้งแบบจัดเซ็ตและแบบอะลาคาร์ต มีตั้งแต่เนื้อวัว เนื้อหมู อาหารทะเล ซึ่งนอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ ให้อิ่มอร่อย เพื่อเป็นทางเลือกที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น ซูชิ ซาชิมิ ซึ่งครั้งนี้เราได้ลอง อิคุระแซลมอนจัมโบ้มากิ ซูชิแซลมอนคำโตๆ รองด้วยสาหร่าย เมนูคิวริกุนกัน เมนูสดชื่นที่ห่อด้านนอกด้วยแตงกวา และดี.ไอ.วาย มากิ สนุกกับการห่อกินเองด้วยวัตถุดิบที่ถูกเตรียมมาครบ

โดยเมนูเซ็ตมีให้เลือกตั้งแต่ ชุดเนื้อยูเอส (พื้นท้อง) เสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวญี่ปุ่น ไข่ไก่สดโมริทามะ ชุดผักรวม น้ำซุปสุกี้ยากี้ (น้ำซุปตัวนี้มีรสชาติเข้มข้น กลิ่นหอม รสหวานปนเค็มกลมกล่อม เหมาะสำหรับกินกับเนื้อหมู เนื้อวัว กินคู่ไข่ดิบ) และน้ำซุปดาชิ เป็นน้ำซุปใส รสกลมกล่อม กลิ่นหอมปลาแห้งและโชยุญี่ปุ่น

ต่อไปเป็นชุดเนื้อออสเตรเลีย (สันคอ) กินคู่กับข้าวญี่ปุ่น ไข่ไก่สดโมริทามะ ชุดผักรวม น้ำซุปชาบู ชาบู เป็นซุปใสสูตรต้นตำรับ รสกลมกล่อม หอมกลิ่นเครื่องเทศนานาชนิด เหมาะสำหรับเนื้อหมู ซีฟู้ด กินคู่กับน้ำจิ้มพอนสึ ส่วนน้ำซุปมิโสะ เป็นซุปสูตรพิเศษ รสชาติเข้มข้น เหมาะสำหรับเนื้อหมู หรือผักสด ได้กลิ่นหอมของมิโสะ ช่วยเพิ่มรสชาติมากขึ้นไปอีกเท่าทวีคูณเลยเชียว

หรือจะเลือกแบบอะลาคาร์ตก็อิ่มกันจุใจไปเลย เนื้อยูเอส (พื้นท้อง) ขนาดใหญ่ ไซส์แอล, เนื้อออสเตรเลีย (สันคอ) ขนาดใหญ่ ไซส์แอล, และ เนื้อวากิวออสเตรเลีย ไซส์แอล

นอกจากมีทเลิฟเวอร์แล้ว ใครชอบอาหารทะเลก็มีเมนูจานเดียวที่เป็นจานรวมอาหารทะเล ทั้งหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ แซลมอน ปลากะพง กุ้งสด และกุ้งมิโสะ สึกิเนะ รวมถึงจานรวมเนื้อหมูไซส์ XXL

น้ำซุปเดือดแล้ว ใส่ผักก่อนจะคีบเนื้อสัตว์ลงไปจุ่ม จิ้มกับน้ำจิ้มมีให้เลือก 2 รสชาติ คือ น้ำจิ้มพอนสึ เป็นน้ำจิ้มที่เหมาะกับผัก ส่วนน้ำจิ้มโกมะดาเระ หรือน้ำจิ้มงา เหมาะกับเนื้อสัตว์ หรือจะเอาเนื้อสัตว์ลงไปจุ่มกับไข่ไก่สดโมริทามะ เป็นไข่อนามัย กินดิบได้ แล้วค่อยๆ คีบเข้าปาก

ตามด้วยไอศกรีมโมจิ ชาเขียว ชิ้นกำลังดีก็อร่อยครบทั้งคาวและหวาน

ชาบู บาย โออิชิ
สาขา เซ็นทรัล พระราม 9 (ชั้น 6)
สาขา แฟชั่นไอส์แลนด์ (รามอินทรา) (ชั้น 3)
ดูโปรโมชั่นเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/oishifoodstation/


You Might Also Like...