Lifestyle & Cooking Place

ตามไปกิน Seoul Hotteok โซล โฮลต๊อก ขนมต๊อกทอดชื่อดังจากเกาหลี


ตามไปกิน Seoul Hotteok โซล โฮลต๊อก ขนมต๊อกทอดชื่อดังจากเกาหลี

บรรดาคอซีรีส์เกาหลีน่าจะคุ้นเคยกับขนมต๊อกกันอยู่แล้ว ซึ่งเป็นแป้งต๊อกทอดเรียกว่าเป็นขนมอีกชนิดหนึ่งที่คนเกาหลีชอบและนิยมกินกันอยู่ไม่น้อย หากใครยังไม่เคยลองรสชาติของเจ้าขนมต๊อกที่ว่านี้ว่ามีรสสัมผัสเป็นยังไง ทำไมวัยรุ่นที่นั่นถึงชอบกินกันนักหนา หรือแม้แต่พระเอกนางเอกในซีรีส์เกาหลีก็ยังชอบกิน เอาเป็นว่าใครยังไม่มีโอกาสเดินทางไปประเทศเกาหลีล่ะก็สามารถแวะไปลิ้มลองความอร่อยกันได้ที่ร้าน Seoul Hotteok กันได้เลย

Seoul Hotteok อยู่ในโครงการสามย่านมิตรทาวน์ ออกแบบร้านให้มีรูปแบบคล้ายกับ Street Food ตกแต่งบรรยากาศให้ดูอบอุ่นแต่ก็สร้างความสะดุดตาด้วยโทนสีแดงบวกกับการนำผนังอิฐเข้ามาตกแต่ง เป็นอีกหนึ่งลูกเล่นที่ทำให้ดูน่าสนใจขึ้น

สำหรับแบรนด์ Seoul Hotteok ได้สร้างสรรค์เมนูที่เป็นแป้งต๊อกในรูปแบบใหม่ แถมยังมีไส้หลากหลายทั้งคาวและหวาน หรือแม้แต่การดีไซน์ต๊อกที่เป็นรูปหัวใจสีชมพูดูน่ารักมากขึ้นไปอีกหลายเท่าตัว ซึ่งแป้งต๊อกของร้านนี้ได้เพิ่มความหลากหลายโดยมีให้รสชาติให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 4 รสชาติ ครีมชีส แครนเบอร์รีอบแห้ง ด้วยตัวแป้งที่มีความอร่อยเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เหนียวนุ่มหนึบหนับ ยิ่งผสมผสานเข้ากับไส้ครีมชีส แครนเบอร์รีก็ยิ่งทำให้รสชาติอร่อยมากขึ้น ได้กลิ่่นหอมจากแครนเบอร์รีอบแห้ง และหวานกำลังดี

นูเทลล่า สมอร์ ก็เป็นอีกรสชาติที่ควรลองสำหรับใครที่ชอบกินนูเทลล่า นอกจากนี้ยังมีไส้แฮมชีส รวมไปถึงโซล โฮลต๊อกต้นตำรับ ไส้น้ำตาลธรรมชาติและธัญพืชบดกว่า 12 ชนิด และอีกรสชาติก็คือ จับแช (ผัดวุ้นเส้นเกาหลี) ตัวแป้งต๊อกชนิดนี้จะมีความบางกว่าแป้งต๊อกรูปหัวใจ ตัวแป้งกรอบนอกฉ่ำด้วยไส้จับแช

อีกหนึ่งความอร่อยของแป้งต๊อกทำกันสดๆ ใหม่ๆ เราจะได้เห็นพนักงานยืนทอดกันตรงหน้าร้านเลย

นอกจากโฮลต๊อกแล้วก็ยังมีเครื่องดื่มอย่างนมผสมธัญพืชปั่น 13 ชนิด เป็นเมนูสุขภาพรสชาติดีทีเดียว รสชาติจะมีความนวลเนียนได้กลิ่นถั่วจางๆ รวมถึงธัญพืชอื่นๆ ที่ผสมเข้ากับนมมีให้เลือกหลากหลายรสชาติ อย่างเช่น มัทฉะ โอริโอ้ งาดำ กราโนลาโอ๊ตมิลค์

Seoul Hotteok
โครงการสามย่าน มิตรทาวน์ ชั้น G โซนด้านนอก
โทร. 081-746-5163
เปิดให้บริการทุกวัน 10.30-21.30 น.


You Might Also Like...