Lifestyle & Cooking Place

ริเวอร์ไซด์ กริลล์ ฟิช แอนด์หม่าล่า อาหารจีนฉงชิ่ง-เสฉวนเปิดสาขาแรกในไทยที่ เซ็นทรัลเวิลด์


ตอนนี้กระแสอาหารจีนสไตล์ฉงชิ่ง-เสฉสวนกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยรสชาติจัดจ้านผสมผสานความเผ็ดชาที่เป็นเอกลักษณ์ของวัตถุดิบขึ้นชื่ออย่าง “พริกหม่าล่า” ทำให้มีร้านอาหารแนวๆ นี้เกิดขึ้นมากมาย

สำหรับ ริเวอร์ไซด์ กริลล์ ฟิช แอนด์หม่าล่า เป็นอีกร้านที่การันตีความอร่อยระดับตำนานด้วยจำนวน 149 สาขา ที่กระจายตัวอยู่ในประเทศจีนและสิงคโปร์ โดยครั้งนี้พร้อมที่จะเปิดยุทธจักรความอร่อย เตรียมเสิร์ฟสาขาแรกในเมืองไทยแห่งแรกแล้วที่เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 6 โซน Beacon

ร้าน ริเวอร์ไซด์ กริลล์ ฟิช แอนด์หม่าล่า ซึ่งเป็นสาขาแรกในเมืองไทยพิเศษจากสาขาที่อยู่ในจีนและสิงคโปร์ก็ตรงที่ มีผัดหม่าล่าอยู่ในเมนู นี่เลยเป็นที่มาของชื่อร้านที่มีหม่าล่าเพิ่มเติมเข้ามา

เมนูไฮไลท์ของที่นี่แน่นอนว่าต้องเป็น ปลาย่างกระทะร้อนสไตล์ฉงชิ่ง สุดยอดเมนูจานเด็ดยอดนิยมประจำประเทศจีน จุดเด่นคือ การนำปลาทั้งตัวมาแล่อย่างดี แล้วปรุงให้เข้าที่กับซอสสูตรเด็ดและวัตถุเสริมความอร่อย ก่อนจะเสิร์ฟมาบนกระทะร้อนจานยักษ์ที่เดือดพล่าน ซึ่งเมนูนี้จะแปลกไปจากร้านอื่นๆ เพราะสามารถเลือกวัตถุดิบเองได้ตามชอบ ตั้งแต่ เลือกปลา โดยมีให้เลือกถึง 4 ชนิด ทั้ง ปลาเก๋า ปลากะพง ซึ่งเป็นปลาทะเล และปลาอีก 2 ชนิดคือ ปลาชิงเจียง หนังบางกรอบ และปลาปาทีน

เมื่อเลือกปลาได้แล้ว ลำดับต่อไปให้เลือกซอสที่ชอบ มีให้เลือกถึง 5 ซอสสูตรเด็ด ทั้งซอสหม่าล่า เผ็ดซ่านร้อนแรง รสจัดจ้านให้วามเผ็ดชาติดปลายลิ้น และซอสสูตรริเวอร์ไซด์ หอมกรุ่นเครื่องเทศสไตล์จีน นอกจากนี้ยังมีซอสสำหรับคนไม่กินเผ็ดแต่คงความอร่อยสไตล์จีนไม่แพ้กัน กับซอสพริกหอม รสเผ็ดนิดๆ หอมกลมกล่อมจากพริกเขียวและพริกไทยดำ

ซอสผักดองสูตรพิเศษ หวานอมเปรี้ยวจากผักดองชั้นดีในซุปที่แสนจะกลมกล่อม และซอสเต้าซี่ หอมมันเข้มข้นจากถั่วดำหมักให้รสชาติเข้มข้นเข้าเนื้อ และยังมีตัวเลือกที่เป็นทอปปิ้งหลากหลายอีกกว่า 30 รายการ เพื่อกินคู่กับเมนูหลัก แนะนำให้สั่งหมั่นโถวและโรตีมากินคู่กัน อร่อยแปลกใหม่เป็นอีกมิติของการกินหม่าล่าเลยทีเดียว อ้อ! เวลาเสิร์ฟทางร้านจะมีไฟอุ่นร้อนอยู่ตลอดเวลา ซึ่งจะทำให้น้ำมันกิดการแตกตัวและเพิ่มกลิ่นหอมฟุ้งขึ้นมาทำให้หม่าล่ามีรสที่เข้มข้นมากเข้าไปอีก

นอกจากนี้ยังมีเมนูชูโรงอย่างเช่น ไก่ผัดพริกแห้งสูตรริเวอร์ไซด์ ที่เสิร์ฟความเผ็ดร้อนเข้มข้นถึงใจจากเนื้อไก่ที่ปรุงอย่างพิถีพิถันคู่กับน้ำมันพริกหอม และพริกจีนแห้ง อีกเมนูที่แนะนำคือ อาหารจานเย็น ไก่แช่น้ำมันพริกสไตล์เสฉวน ไก่เสิร์ฟมาเป็นแบบเย็นคลุกเคล้ากับน้ำมันพริกโรยหน้าด้วยถั่วลิสงคั่ว

กะหล่ำปลีผัดพริกแห้งที่เสิร์ฟมาแบบอุ่นร้อนตลอดเวลา ก็เป็นเมนูง่ายๆ ที่เข้ามาช่วยตัดรสให้มื้อนี้ได้ดีทีเดียว รวมถึงกุ้ยช่ายผัดกระเทียม รสนัวๆหอมกลิ่่นกระเทียมเจียวที่โรยอยู่ด้านบน

ข้าวโพดคลุกไข่เค็ม เป็นอีกเมนูกินเล่นที่เคี้ยวเพลินมาก มีรสสัมผัสที่กรุบกรอบพร้อมกับได้รสเค็มจากไข่เค็มที่ปรุงมาอย่างพอดี

ข้าวผัดแฮมลันช์เชียน รสชาติกลางๆ แต่ถ้าได้กินคู่กับปลาย่างกระทะร้อนสไตล์ฉงชิ่งล่ะก็ มันช่วยเพิ่มอรรถรสให้จานนี้อร่อยมากยิ่งขึ้น

ปิดท้ายด้วยขนมหวาน คัสตาร์ดมะพร้าวลาวา ไส้ทะลักหอมมันกำลังดี กินคู่กับน้ำเก๊กฮวย รสชาติอ่อนๆ ไม่หวานมาก ตัดรสให้มื้อนี้เป็นมื้ออาหารจีนแบบฟูลคอร์สระดับจักรพรรดิ

ริเวอร์ไซด์ กริลล์ ฟิช แอนด์หม่าล่า
ชั้น 6 โซน beacn ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 10.00-21.00 น.
และ 27 กรกฏาคมนี้ เตรียมพบกับ ริเวอร์ไซด์ กริลล์ ฟิช แอนด์หม่าล่า ที่เซ็นทรัลพระราม 9


You Might Also Like...