Lifestyle & Cooking Place

เปิดมุมลับที่เราอยากเผยให้เห็น ในสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ


เปิดมุมลับที่เราอยากเผยให้เห็นในสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ

ใกล้จะเข้าสู่ฤดูร้อนกันอีกครั้ง แต่ในความร้อนอบอ้าวที่มาพร้อมกับแสงแดดที่แสนจะร้อนแรงเราก็มักจะเห็นสีสันของดอกไม้ที่เริ่มผลิดอกแข่งกันชูช่อในช่วงหน้าร้อนนี้แหละ เรียกว่าช่วยสร้างบรรยากาศและแต่งแต้มความสดชื่นบนถนนสายนั้นสายนี้ให้บานสะพรั่ง ถ้าใครชอบศึกษาพรรณไม้แบบจริงจัง ไม่ว่าจะเป็นไม้ประดับ หรือไม้ดอกเราอยากชวนคุณมาเดินชมธรรมชาติกันที่นี่…สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ

สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ เป็นสวนสาธารณะที่รวบรวมพรรณไม้ทั้งในและต่างประเทศเอาไว้เป็นจำนวนมาก ถือเป็น “สวนพฤกษศาสตร์” ที่สมบูรณ์แห่งหนึ่งของประเทศไทย บนพื้นที่ 197 ไร่เลยทีเดียว ซึ่งในช่วงนี้ที่เพิ่งผ่านพ้นวาเลนไทน์มาที่นี่มีดอกไม้หลากสีสันกว่า 50,000 ต้นให้เดินเที่ยวชม

บรรยากาศของสวนแห่งนี้ร่มรื่นมากๆ สามารถเดินเล่น วิ่งออกกำลังกาย นั่งพักผ่อน ถ่ายรูป ได้ตลอดทั้งวัน (แต่หากมาในช่วงสายถึงบ่ายแดดค่อนข้างแรงและร้อนอบอ้าว) แนะนำให้มาในช่วงเช้าหรือไม่ก็บ่ายแก่ๆ จะเป็นช่วงเวลาที่อากาศดีมาก แถมยังได้เก็บภาพและแสงสวยๆ ได้ในช่วงเย็นอีกต่างหาก

ถ้ารู้สึกเหนื่อยจะแวะพักร้านกาแฟริมสวนก็ร่มรื่น ดื่มอะไรเย็นๆ แก้กระหาย แค่นี้ก็มีพลังเดินชมสวนต่อแล้ว หรือใครจะใช้ร้านนี้เป็นจุดนัดพบก็เจอกันง่ายมากๆ

แต่ละจุดจะมีป้ายบอกตำแหน่ง หรือเส้นทางสำหรับศึกษาระบบนิเวศป่าไม้

สวนแห่งนี้เหมาะมากๆ หากคุณพ่อคุณแม่อยากพาน้องๆ หนูๆ มาสัมผัสกับธรรมชาติ และเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับเส้นทางธรรมชาติ เพราะที่นี่ไม่ได้มีเพียงไม้ยืนต้น ไม้น้ำ ดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์เท่านั้น แต่เราจะพบกับสัตว์บางชนิด อย่างเช่น นก ตัวเงินตัวทอง เรียกว่าเป็นวิถีธรรมชาติในเมืองที่เดินทางไปเที่ยวได้สะดวกมากๆ เลย

เปิดมุมลับในสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ

มุมที่ 1 มีความเกาหลีมาก เหมือนฉากในซีรีส์ นี่แหละคือความสวยงามของธรรมชาติ ต้นไม้ที่แตกยอดอ่อนสีเหลืองสลับสีเขียวดูสบายตามากๆ สะท้อนบนผิวน้ำ สวยไปอีก ใครชอบมุมนี้สามารถถ่ายได้หลายมุมเลย

มุมที่ 2 นี่เป็นอีกมุมที่เราเดินมาเจอ เกาหลีอีกแล้วเนอะ ดอกสีแดงๆ ห้อยระย้าลงมา มีม้านั่งเป็นแบ๊กกราวนด์อยู่ด้านหลัง มีนางแบบไปโพสต์ท่าซักหน่อย แต่งภาพด้วยพรีเซ็ตหน่อย สวยเลย!

มุมที่ 3 สะพานพบรักรึเปล่าเนี่ย มีฉากหลังเป็นต้นไม้สีเหลือง สะท้อนน้ำ หาฉากหน้าเป็นดอกไม้สีหวานๆ สามารถเก็บภาพไว้แชร์ได้อีกหนึ่งมุม

มุมที่ 4 มุมนี้ให้อารมณ์แบบป่าดึกดำบรรพ์หน่อยๆ ดูเร้นลับนิดๆ ไปถ่ายรูปก็น่าจะเป็นมุมที่เท่ดีเหมือนกันนะ

ใครชอบถ่ายรูป ชอบเดินเล่นในสวนสัมผัสกับวิถีชีวิตแบบธรรมชาติแบบนี้ล่ะก็ ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่สามารถเข้าชมได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หากใครมีโอกาสเราอยากให้แวะมาที่นี่ดูสักครั้งเราจะได้พบกับอะไรแปลกตา ได้เรียนรู้พรรณไม้ สิ่งเหล่านี้จะช่วยเพิ่มความกระปรี้กระเปร่าในช่วงวันหยุดที่ล้าจากการทำงานมาทั้งอาทิตย์ได้แบบง่ายๆ เลย

สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์
ถนนกำแพงเพชร 2 เขตจตุจักร
เปิดให้บริการทุกวัน 05.00-19.00 น.
มีที่จอดรถ
เดินทางด้วยรถไฟฟ้า BST สถานีหมอชิต หรือ MRT สถานีจตุจักร


You Might Also Like...