Lifestyle & Cooking Place

ออน ล๊อก หยุ่น ร้านในตำนานกับอาหารเช้าที่กินได้ไม่เคยเบื่อ


ออน ล๊อก หยุ่น ร้านในตำนานกับอาหารเช้าที่กินได้ไม่เคยเบื่อ

ถ้าใครยังไม่เคยไปเสพบรรยากาศเก่าๆ คลาสสิคในยุค 60 เราอยากให้ไปลองร้านในตำนานร้านนี้ ออน ล๊อก หยุ่น เรียกว่าอยู่คู่ย่านวังบูรพามานานมากแล้ว ในขณะที่ร้านอื่นๆ ปิดตัวและลาจากกันไปก็หลายราย นี่เองจึงเป็นเสน่ห์ที่ยังคงมัดและครองใจทั้งลูกค้าขาจรและขาประจำแบบเหนียวแน่น ซึ่งลูกค้าก็มีตั้งแต่วัยรุ่น กลุ่มเพื่อน กลุ่มครอบครัวที่จูงเด็กเล็กๆ เรื่อยไปจนถึงรุ่นใหญ่ ที่ยังคงแวะเวียนกันมาไม่ขาดสาย

จะว่าไปที่นี่ก็เหมือนสภากาแฟที่วัยรุ่นในยุคนั้นนัดมารวมตัวและพบปะกัน กินอาหารเช้าและเครื่องดื่ม ถึงจะเป็นเมนูง่ายๆ แต่ยิ่งกินก็ยิ่งรู้สึกว่ามันเป็นรสชาติที่สมบูรณ์ อาจจะเพราะบรรยากาศที่พาเราดำดิ่งให้รู้สึกถึงกลิ่นอายในอดีต คงความคลาสสิค

เมนูที่นี่จะเสิร์ฟอาหารเช้าแบบตะวันตก เป็นอาหารสากลที่คุ้นเคยทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ แถมกินกันได้ตั้งแต่เช้าถึงบ่ายเลย ส่วนเมนูมีให้เลือกหลากหลายทั้งไข่กวน ไข่ดาว จะเลือกทอปปิ้งเป็นเบคอน แฮม กุนเชียง หรือไส้กรอก ก็ได้ ใครอยากบำรุงกำลังที่นี่เค้าก็ไข่ลวกด้วยเหมือนกัน

นอกจากมีซอสบริการไว้ที่โต๊ะแล้ว ทางร้านยังเสิร์ฟซอสสูตรพิเศษมาให้ ผสมกันระหว่างซอสพริก ซอสมะเขือเทศ และแม็กกี้ พอกินรวมกันแล้วยิ่งชูรสชาติมากเข้าไปอีกหลายเท่าตัวเลย

อีกเมนขึ้นชื่อที่หลายโต๊ะมาแล้วต้องสั่งก็คือ ขนมปังชุบไข่ เป็นเมนูที่ดูง่ายแต่กินเข้าไปแล้ว ติดงอมแงมเลย เพราะมันกรอบนอก นุ่มใน ได้กลิ่นหอมของไข่ชัดเจน

อีกเมนูที่อยากแนะนำ ก็คือ ขนมปังสังขยา เป็นสังขยาสูตรเฉพาะของทางร้าน รสชาติไม่หวาน กินเพลินๆ ถ้าใครชอบขนมปังปิ้งต้องลอง ขนมปังปิ้งเนยนม กินกับเครื่องดื่มร้อนหรือเย็นก็เข้ากัน

นอกจากนี้ยังมีเมนูใหม่ปังปิ้งเนย-นม-ไมโล ขนมปังปิ้งกรอบๆ ได้กลิ่นหอมจากเนยและนม ด้านบนทอปด้วยผงไมโล กินแล้วหวานอวนอยู่ในปาก ตัดรสชาติด้วยชาจีนร้อนๆ เป็นการจบมื้อเช้าที่มีความสุขท่ามกลางบรรยากาศเก่าๆ แบบนี้

ออน ล๊อก หยุ่น
ถนนเจริญกรุง
หรือเดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีสามยอด ทางออกที่ 3
เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 06.00-14.30 น.
https://www.facebook.com/onlokyun/


You Might Also Like...