Lifestyle & Cooking Place

มิซาวะ โอซาก้า ทงโคะสึ ราเม็งโฮมเมด ที่ได้รับการโหวตให้เป็นร้านอร่อยที่สุดในย่านชินไซบาชิ


มิซาวะ โอซาก้า ทงโคะสึ ราเม็งโฮมเมด ที่ได้รับการโหวตให้เป็นร้านอร่อยที่สุดในย่านชินไซบาชิ

มิซาวะ โอซาก้า ทงโคะสึ ราเม็ง เปิดตัวครั้งแรกในย่านชินไซบาชิ โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ในปี 2552 หลังจากเปิดร้านได้ไม่นาน ก็ได้รับการโหวตให้เป็นร้านอร่อยที่สุดในย่านชินไซบาชิ เพราะความพิถีพิถันของทางร้านซึ่งใช้วัตถุดิบคุณภาพ ทำแบบโฮมเมดเหมือนให้คนในครอบครัวกิน

ราเม็งชื่อดังได้รับการโหวตว่าเป็นร้านอร่อยขนาดนี้ อยากตามไปซู้ดเส้นและซดน้ำซุปจริงๆ ว่าจะสมคำร่ำลือขนาดไหน เพราะว่ากันว่าร้านนี้มีคนญี่ปุ่นต่อแถวกันยาวเหยียดเพียงเพื่อรอให้ได้กินราเม็งแค่ชามเดียว

โชคดีของเราที่ไม่ต้องไปไกล เพราะแค่เดินทางไปที่เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ท่าพระก็จะได้ลองราเม็งกันแล้ว จุดเด่นที่ทำให้หลายคนติดใจอยู่ที่เส้นเพราะมีความเหนียวหนึบ เข้ากันดีกับซุปที่ผ่านการเคี่ยว 24-48 ชั่วโมงเพื่อให้ดึงเอาคอลลาเจนจากกระดูกออกมา จนได้รสที่เข้มข้นและรสชาติที่ดีที่สุด และจะสมบูรณ์มากขึ้นเมื่อได้กินหมูชาชู เนื้อนุ่ม เคี้ยวนิดเดียวก็ละลายหายไปในปาก

บรรยากาศร้านตกแต่งได้ฟีลญี่ปุ่นมากๆ มีสัญลักษณ์ที่พอเรามาเจอร้านปุ๊บจะนึกถึงโอซาก้าเลย เช่น รูปปราสาทโอซาก้า

มิซาวะ ทสึเคเม็ง ราเม็งแห้ง ที่เสิร์ฟแยกมากับซุปกระดูหมูผสมผสานกับซุปซีฟู้ดเข้มข้น รสชาติกล่อมกล่อม ใช้เวลาเคี่ยว 1 คืน วิธีการกินให้คีบเส้นจุ่มในซุปเข้มข้น
มิซาวะ พรีเมี่ยม ทงโคะสึ ราเม็ง ใช้ซอสคันโระจาก Gokou Shouyu ผสมในซอสกระดูกหมู ทอปปิ้งด้วยซุปกระดูกหมูเข้มข้นสูตรพิเศษของมิซาวะ นำมาเสิร์ฟแบบวิปปิ้งโฟมให้นุ่มลิ้น เพิ่มรสชาตินวลละมุน
มิซาวะ ชิโอะ ราเม็ง หรือซุปเกลือ ทำมาจากเกลือ Shimama-su ของโอกินาว่า เป็นผลิตผลจากท้องทะเลที่สวยงาม และยังว่ากันว่าเป็นเกลือที่อร่อยที่สุดในญี่ปุ่น ผสานเข้ากับน้ำซุปกระดูกไก่ที่เคี่ยวเข้มข้น
มิซาวะ วากิว ราเม็ง ซุปโซยุราเม็งเข้มข้นสไตล์ญี่ปุ่นแท้ หอม มัน ผสมกับซุปกระดูกหมูเคี่ยวอย่างพิถีพิถันเพื่อให้ได้รสชาติของซุปกระดูกหมูแบบเต็มๆ เสิร์ฟพร้อมเนื้อวากิวเบิร์นสดๆ กันตรงหน้า สามารถเลือกระดับความสุกได้ตามต้องการ
โมจิย่าง เมนูของหวาน แป้งหนุบหนับ ที่ผ่านการย่างได้กลิ่นหอมถ่าน รองด้วยสาหร่ายย่าง กินแล้วเข้ากันอย่างเหลือเชื่อ ด้านบนราดซอสถั่วเหลือง คาราเมล

มิซาวะ โอซาก้า ทงโคะสึ ราเม็ง
ชั้น 3 เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ ท่าพระ

เปิดให้บริการทุกวันจันทร์-ศุกร์ 11.00-21.00 น. เสาร์-อาทิตย์ 10.30-21.00 น.
ราคาเฉลี่ย 300 บาท/คน


You Might Also Like...