Lifestyle & Cooking Place

Marimekko เปิดตัว “Marimekko Kafé” คาเฟ่แห่งแรกของโลก!


ไม่ไปไม่ได้แล้ว!! สำหรับใครที่เป็นสาวกของ Marimekko (มารีเมกโกะ) แบรนด์ไลฟ์สไตล์สัญชาติฟินแลนด์สร้างเซอร์ไพรส์ใหม่ให้เหล่าฟู้ดดี้และสายฮอปนักช้อปที่มอบโมเมนต์สุดพิเศษด้วยการฉลองความสำเร็จครบรอบ 8 ปี ด้วยการ เปิดตัว Marimekko Kafé ซึ่งเป็นที่แรกของโลก

ตกแต่งแบบมินิมอลกลิ่นอายนอร์ดิกที่ผสมผสานอยู่ตามผนัง เฟอร์นิเจอร์ ภาชนะ กระดาษเช็ดปากที่เป็นลวดลายของ Home Collection มันเลยกลายเป็นคาเฟ่ที่ทั้งสดใสและน่ารักให้ความรู้สึกเหมือนมานั่งกินข้าวบ้านเพื่อน ดูอบอุ่นและโฮมมี่สุดๆ

นอกจากจะเป็นไลฟ์สไตล์สเปซแบบฟินนิชแท้ๆ ที่เป็นทั้งร้านกาแฟ มีหนังสือให้อ่าน และเป็นร้านอาหารแล้ว เมนูของที่นี่ก็ทำออกมาได้ดีทีเดียว ผสมระหว่างไทยและฟินนิช โดยเขาจะครีเอทเมนูภายใต้แนวคิด Comfort food, Clean & True with Essential Ingredients แถมทุกเมนูยังเสิร์ฟลงบนผลิตภัณฑ์ Oiva (เซรามิก) ของแบรนด์

กินเสร็จก็เดินไปช้อปต่อใน Marimekko Shop ที่อยู่ใกล้ๆ กันได้เลย มีทั้งเสื้อผ้า จาน ชาม แก้วน้ำ ของใช้กระจุกกระจิก ทุกชิ้นน่ารักตามแบบฉบับของ Marimekko Style จริงๆ

เมนูแนะนำ เครปแซลมอนรมควันและไข่ ทอปด้วยครีมชีสสมุนไพรไข่กุ้ง พร้อมสลัดออแกนิค ,โอนิกิริมีทบอลหมูปิ้งสไตล์ไทย

เอาใจคนรักสุขภาพด้วยเมนู สลัดทอดมันปูเนื้อ เมนูง่ายๆ แต่กินเพลิน ได้รสชาติและเท็กซ์เจอร์จากแป้งที่ทอดเป็นสีเหลืองทอง กรอบนอกนุ่มในที่เต็มไปด้วยเนื้อปู เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดแกงกะหรี่

เมนูขนมหวานมีให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็นRaspberry Lychee Rose Cake เค้กเนื้อนุ่มที่ผสมผสานระหว่างราสเบอร์รี่ ลิ้นจี่ กุหลาบ ผสมกันจนกลมนวลเข้ากันพอดี เปรี้ยวอมหวาน หอมละมุนด้วยกลิ่นของกุหลาบ, Berry Mascarpone Cream Cheese Tart ทาร์ตมาสคาโปนชีสหน้าเบอร์รี่สด, พร้อมเมนูเครื่องดื่มอย่าง Strawberry Virgin Mojito เอาใจผู้ที่ชอบกินสตรอว์เบอร์รี ด้วยม็อกเทลสูตร Strawberry Virgin Mojito เพิ่มความหอมจากเลมอน และสตรอว์เบอร์รีเข้าไปให้ความรู้สึกสดชื่น

ส่วนเมนูกาแฟของ Marimekko Kafé มีกิมมิกแฝงคัลเจอร์ความเป็น Marimekko อยู่ทุกแก้ว ไม่ว่าจะเป็น Berries Gravity เครื่องดื่มที่ใช้เทคนิค ‘GRAVITY’ แบบดั้งเดิมเพื่อเพิ่มความสนุกด้วยราสเบอร์รี่โฮมเมดรสหวานอมเปรี้ยว ราดด้วยนมสด และท็อปด้วยเอสเพรสโซ่ช็อต, Longan Infused Cold Brew กาแฟน้ำลำไยอบแห้งผสานกับความหอมละมุนของไซรัปดอกเก๊กฮวยสื่อถึงตัวแทนของดอก Unikko (อูนิกโกะ) ลายพิมพ์เอกลักษณ์ของ Marimekko ที่มีความหอมหวานจิบง่าย, Citrus Toddy Cold Brew การผสมผสานของขวัญจากธรรมชาติอย่าง “น้ำตาลสด” มีความหวานและกลิ่นที่สุดยูนีคกับกาแฟสกัดเย็นเพื่อสร้างฟีลลิ่งความอบอุ่น ท็อปด้วยเลม่อนสไลด์เพิ่มรสชาติให้มีความซับซ้อนและเข้มข้นสดชื่น, Orange Cloud เมนูไอซ์ลาเต้ที่ทานง่ายได้ทุกวัน ทวิสต์กับรสชาติและกลิ่นอโรม่าของส้ม ออนท็อปด้วยวิปครีมนุ่มๆ เป็นเมนูที่มีรสชาติกลมกล่อมละมุน แต่ยังให้ความสดชื่นและกลิ่นหอม

Marimekko Kafé
ชั้น 1 ศูนย์การค้าดิ เอ็มโพเรียม
เปิดบริการทุกวัน 10.00 น. – 22.00 น.


You Might Also Like...