Lifestyle & Cooking Place

Mak’s Noodle สุดยอดก๋วยเตี๋ยวมิชลินจากฮ่องกงสู่เซ็นทรัลเวิลด์


ใครเป็นนู้ดเดิ้ลเลิฟเวอร์น่าจะคุ้นเคยกับ Mak’s Noodle กันอยู่แล้ว เพราะร้านแห่งนี้เป็นร้านระดับในตำนานจากฮ่องกง และยังได้ชื่อว่าเป็นบะหมี่ที่ดีที่สุดอีกด้วย แถมเปิดมานานกว่า 103 ปี เริ่มต้นตั้งแต่ค.ศ. 1920 บนจีนแผ่นดินใหญ่ โดย Mak Woon Chi ก่อนจะอพยพย้ายมาที่ฮ่องกงในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2

ร้านตกแต่งด้วยโทนเขียวเป็นสีหลักสไตล์จีนร่วมสมัย บรรยากาศสบายๆ เป็นกันเอง ซึ่งร้าน Mak’s Noodle ตั้งอยู่ในโซน Beacon ชั้น 7 ภายในเซ็นทรัลเวิลด์

จุดเด่นของที่นี่อยู่ที่เส้นบะหมี่ซึ่งมีความเหนียวนุ่มกรุบกรอบ เส้นเล็กตามแบบฉบับของฮ่องกง การันตีด้วย Michelin Star 1 ดาว และแม้จะมาเปิดสาขาในไทยเป็นแห่งแรกก็ไม่มีการปรับสูตรและรสชาติ โดยยังคงมาตรฐานของ Mak’s Noodle เอาไว้แบบเดิมๆ ไม่ว่าจะเป็นเส้น แป้ง เกี๊ยว และซอส

มาที่นี่ก็ต้องสั่งเมนูซิกเนเจอร์อย่าง บะหมี่น้ำเกี๊ยวกุ้ง บะหมี่น้ำขาหมูตุ๋น บะหมี่น้ำเนื้อตู๋น และบะหมี่แห่งไข่กุ้ง ครีเอทโดยเชฟที่ส่งตรงมาจากฮ่องกงมาประจำการที่เซ็นทรัลเวิลด์โดยเฉพาะ

บะหมี่ไข่กุ้ง บะหมี่เส้นเล็กโรยด้วยไข่กุ้งสูตรพิเศษของทางร้าน รสชาตินัวๆ ในปาก ได้รสสัมผัสของไข่กุ้งและเส้นบะหมี่ที่ผ่านการลวกมาอย่างพอดีทำให้กลายเป็นเส้นที่มีความเหนียวนุ่ม

บะหมี่เกี๊ยวรวมเป็นอีกเมนูที่ไม่ควรพลาด แป้งบางอัดแน่นด้วยไส้ที่มีทั้งกุ้งตัวโตเต็มปากเต็มคำ และเกี๊ยวรวมที่ผสมระหว่างหมูและกุ้ง เข้ากันกับเส้นบะหมี่ที่เป็นเอกลักษณ์ซดน้ำซุปร้อนๆ ตามลงไปที่ทำให้คำนี้กลมกล่อมมากขึ้น

เกี๊ยวกุ้งซิกเนเจอร์ เป็นอีกเมนูขึ้นชื่อ ด้วยแป้งที่บางจนมองเห็นเนื้อกุ้งตัวโตอยู่ด้านใน กับน้ำซุปใสแบบฉบับฮ่องกงแท้ๆ รสชาติกลมกล่อม สามารถซดได้หมดชาม

สั่งเมนูผัดผักน้ำมันหอยมาเพิ่มก็ช่วยชูรสให้มื้อนี้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น รสชาติของผักไม่ขมเลยสักนิด แถมยังลวกมาพอดี ได้ความกรุบกรอบ โดยเฉพาะก้านกินเพลินมาก แนะนำให้จิ้มกับน้ำมันหอยเล็กน้อยเท่านั้น

ขาหมูตุ๋น เป็นอีกเมนูยอดฮิตที่ใครๆ ก็ชอบ เพราะรสสัมผัสของขาหมูที่มีความเปื่อย เนื้อหนุบหนับ ตัดเลี่ยนด้วยซอสจิ๊กโฉ่วแดงก็ได้หรือจะจิ้มกับซีอิ๊วขาวก็ให้รสที่ต่างกันออกไป

Mak’s Noodle
ชั้น 7 โซน Beacon เซ็นทรัลเวิลด์


You Might Also Like...