Lifestyle & Cooking Place

ณ คลองวาฬ ร้านบุฟเฟต์กุ้งแม่น้ำและซีฟู้ดที่ส่งตรงความสดจากประจวบฯ


ณ คลองวาฬ ร้านบุฟเฟต์กุ้งแม่น้ำและซีฟู้ดที่ส่งตรงความสดจากประจวบฯ

ณ คลองวาฬ ร้านบุฟเฟต์ที่เสิร์ฟกุ้งแม่น้ำและอาหารทะเลหลากหลาย หากใครเป็นแฟนพันธุ์แท้คงรู้จักร้านนี้เป็นอย่างดี สาขาแรกอยู่ที่วิภาวดี 20 ตอนนี้เปิดสาขาใหม่แล้วที่เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ ท่าพระ เอาใจคนย่างฝั่งธนท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ

ณ คลองวาฬ เกิดจากครอบครัวชาวประมงที่ชอบการทำอาหาร ตั้งแต่รุ่นคุณแม่ คุณยายทำอาหารอร่อย และทำอาหารกินเอง บวกกับมีร้านอาหารอยู่ที่จ.ประจวบ ชำนาญเรื่องการเลือกวัตถุดิบ รวมถึงวิธีเก็บรักษาคุณภาพ เลยตัดสินใจอยากแบ่งปันรสมือในการทำอาหารแบบรสจัดประจำครอบครัวให้คนกรุงได้ลิ้มลองรสชาติ และเริ่มปรับจากเมนู a la carte เป็นสไตล์บุฟเฟต์

ที่นี่มีเมนูให้เลือกหลากหลายและเยอะมากๆ ไฮไลท์เด็ดอยู่ที่ กุ้งแม่น้ำเผา หมึกย่าง หอยหวานเผา รสชาติหวาน สดจากทะเล กินกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดสูตรเฉพาะ

นอกจากนี้ยังมีเมนูประเภทนึ่ง ปูถอดเสื้อ เนื้อปลานึ่งมะนาว เนื้อปลานึ่งซีอิ๊ว หมึกนึ่งมะนาว ไข่ตุ๋น เมนูยำได้แก่ ปูม้าดองหิมะ ยำปูไข่ดอง ยำ 3 ไข่ กุ้งแช่น้ำปลา หอยนางรมทรงเครื่อง หลนเนื้อปูน้ำพริกกุ้งสด

ส่วนเมนูผัดมีให้เลือกทั้ง ใบเหลียงผัดไข่ กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา หอยตลับผัดฉ่า กุ้งผัดพริกเกลือ จะกินคู่กับข้าวเปล่าหรือเลือกเป็นข้าวผัดปูก็ได้ อาหารประเภททอดก็มีน่าลองหลายอย่าง เช่น ปลากะพงทอดราดน้ำปลา (เสิร์ฟมาเป็นตัว) ท้องแซลมอนทอดเกลือ ชิคเก้นริบทอด คางกุ้งสะดุ้งซี้ด และจั๊กจั่นทะเลทอด สองเมนูนี้กินเพลินมากทีเดียว

ยังมีอาหารประเภทต้มให้เลือกอีกเพียบ อาทิ แกงส้มพริกสดปลา ต้มยำรวมมิตรทะเลน้ำข้น ต้มยำรวมมิตรทะเลน้ำใส ต้มส้มปลากะพง ต้มซี่โครงเห็ดหอม หมึกต้มหวาน แต่ละเมนูรสชาติจัดจ้าน ได้ความเข้มข้นของเครื่องแกง

เป็นร้านบุฟเฟต์ที่มีอาหารให้เลือกหลากหลายมากๆ ใครชอบกินซีฟู้ด บอกเลยว่าห้ามพลาด นอกจากเสิร์ฟความสดของกุ้งแม่น้ำเผา ปูถอดเสื้อแล้ว อยากให้ลองเมนูอื่นๆ ดูบ้าง เพราะทางร้านตั้งใจคัดสรรวัตถุดิบดีมีคุณภาพ บวกกับการปรุงรสตามสูตร ไม่ว่าจะเป็น อาหารประเภท ยำ ผัด ทอด และต้ม รสชาติเข้มข้นถึงเครื่อง

ณ คลองวาฬ
ชั้น 3 เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ ท่าพระ
แนะนำให้โทรจองโต๊ะล่วงหน้า โทร. 093-445-6425
ราคา 999 บาท/คน (ราคาสุทธิ 1,176 บาท ราคานี้รวมเครื่องดื่มและขนมหวาน) กินได้ 2 ชั่วโมงYou Might Also Like...