Lifestyle & Cooking Place

KFC Green Store เปิดสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า แห่งแรกของร้าน KFC ในไทย


ไฮไลท์สำคัญของ KFC Green Store

มีความใส่ใจเรื่องของสิ่งแวดล้อม สร้างและตกแต่งร้านด้วยวัสดุรีไซเคิล โดยเลือกใช้วัสดุที่ผลิตจากเศษไม้เหลือทิ้งจากการแปรรูป หรือที่เรียกว่า Oriented Strand Board (OSB) มาเป็นวัสดุหลักในการสร้างและตกแต่งร้าน รวมถึงนำไปผลิตเป็นเฟอร์นิเจอร์ ทั้งโต๊ะ เก้าอี้ เพื่อลดการสร้างขยะ และลดการใช้ไม้จริง ทั้งยังพัฒนาร่วมกับบริษัทอาหารเสริม ซึ่งเป็นบริษัทในเครือไทยเบฟฯ โดยการนำกากชา และกากมอลต์ที่เหลือทิ้งจากอุตสาหกรรมการผลิตชาเขียว และเบียร์ของบริษัทไทยเบฟ มาเป็นส่วนผสมในการผลิตหินเทียมสำหรับใช้ทำเคาน์เตอร์หินภายในร้าน ซึ่งสามารถนำมาเป็นส่วนประกอบทดแทนการใช้หินจากธรรมชาติได้ถึง 20%

ติดตั้ง Solar Rooftop

ติดตั้ง Solar Rooftop จะได้พลังงานที่สะอาดเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่ปล่อยมลภาวะและก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์หรือก๊าซเรือนกระจกซึ่งเป็นตัวการสำคัญที่ก่อให้เกิดภาวะโลกร้อนนอกจากนั้นยังช่วยประหยัดการใช้พลังงานไฟฟ้า โดยจะนำไฟฟ้าที่ผลิตได้มาใช้กับระบบไฟส่องสว่างภายในร้าน ซึ่งคาดว่าจะลดการใช้พลังงานได้ถึงปีละ 13,000 หน่วยต่อปีและลดค่าใช้จ่ายค่าไฟฟ้าได้ถึง 10-15%

จัดทำแคมเปญ Let’s say no to plastic

เพื่อรณรงค์ให้ลูกค้าลดการใช้ส้อม มีด พลาสติก ซึ่งเมื่อทำแคมเปญออกไป ก็ได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้มาใช้บริการกินด้วยมือแทนช้อนส้อมพลาสติก ซึ่งแนวคิดนี้ตรงกับคอนเซปต์ของผู้พันแซนเดอร์ ซึ่งบอกเอาไว้ว่า กินไก่ให้อร่อย ต้องกินด้วยมือ It’s finger lickin’ good จึงสามารถลดการใช้พลาสติกได้เฉลี่ยถึง 40,000 ชิ้นต่อปี

เปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

เปลี่ยนถ้วยซอสพลาสติกเป็นถ้วยซอสกระดาษ ปรับเพิ่มความหนาของถุงพลาสติกหูหิ้ว เพื่อให้ลูกค้าสามารถนำกลับไปใช้ซ้ำได้

จัดทำตู้ทิ้งขยะ

ตู้ทิ้งขยะที่มีช่องแยกขยะแต่ละประเภทไว้อย่างชัดเจน โดยแบ่งเป็นช่องขยะเศษอาหาร ขยะกระดาษ ขยะพลาสติก เพื่อสะดวกในการนำขยะแต่ละประเภทไปกำจัดด้วยกรรมวิธีที่ถูกต้องและเหมาะสมต่อไป

KFC Green Store เพิ่มความมั่นใจให้ผู้ใช้ EV เดินทางได้ทั่วไทย

บริษัทเดอะ คิว เอส อาร์ ออฟ เอเชีย ภายใต้กลุ่มธุรกิจอาหารไทยเบฟ นอกจากจะชูแนวคิดรักษ์โลก เปิด KFC Green Store ต่อยอดด้าน Sustainability รักษ์โลกแบบยั่งยืนแล้ว ยังร่วมกับ กฟผ. เปิดสถานีชาร์จ ‘EleX by EGAT’ สำหรับชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าเป็นแห่งแรกของร้าน KFC ในประเทศไทย ที่สาขา ดีโป บาย วนชัย เพื่อสนับสนุนให้เกิดการใช้พลังงานสะอาด และตอบรับไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคในปัจจุบันที่เริ่มใช้รถยนต์ไฟฟ้ากันมากขึ้น

สถานีชาร์จ EleX by EGA

สำหรับสถานีชาร์จ “EleX by EGAT” แห่งนี้ ประกอบด้วยเครื่องอัดประจุไฟฟ้าแบบเร็ว (DC FastCharger) ขนาด 125 kW 1 เครื่อง 2 หัวจ่าย รองรับการชาร์จได้พร้อมกัน 2 คัน นอกจากนี้ยังมีสถานีชาร์จที่ร้าน KFC อีก 2 แห่ง ได้แก่ ที่สาขาราชพฤกษ์ และสาขานวมินทร์ 70 กรุงเทพฯ โดยทุกสาขาเปิดให้บริการกับประชาชน และลูกค้า KFC ตั้งแต่วันนี้

โดยสามารถค้นหาสถานีดูสถานะการชาร์จ สั่งจ่ายชาร์จ และชำระค่าบริการได้ง่าย ๆ ผ่านแอปพลิเคชัน “EleXA” นอกจากนี้ ยังมีโปรโมชันพิเศษ!ให้กับลูกค้า EleXA ได้อิ่มอร่อยกับเมนูไก่ทอด KFC ในราคาพิเศษ ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 31 ธันวาคม 2566

KFC
ในโครงการ Depot by Vanachai
อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา


You Might Also Like...