Lifestyle & Cooking Place

ชวนไปเสพเฟอร์นิเจอร์จากดีไซเนอร์ระดับตำนาน


NORSE Republics ในฐานะผู้นำเข้าแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ชั้นนำจากแถบสแกนดิเนเวีย อย่าง ‘Fritz Hansen’ แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ชื่อดังอายุกว่า 150 ปีจากประเทศเดนมาร์กที่เป็นเจ้าของผลงานดีไซน์ระดับตำนานมากมาย

และครั้งแรกในประเทศไทยกับการรวมเฟอร์นิเจอร์คลาสสิกยุคโมเดิร์นอย่าง PK Collection จากดีไซเนอร์ชื่อดังระดับตำนาน  ชาวเดนมาร์กอย่าง Poul Kjaerholm (พอล เคียร์โฮล์ม) มาให้ชมกันในคอนเซ็ปต์ที่ใช้ชื่อว่า House of Fritz Hansen Presents Design Classic by Poul Kjaerholm ที่ House of Fritz Hansen ซอยสมคิด ตลอดช่วงเดือนกันยายนถึงตุลาคมนี้

Poul Kjaerholm (พอล เคียร์โฮล์ม) เกิดในปี ค.ศ. 1929 ทางตอนเหนือของประเทศเดนมาร์ก และได้มาเข้าเรียนที่ School of Art and Craft ที่เมืองโคเปนฮเกนเมื่ออายุได้ 20 ปี เฟอร์นิเจอร์ตัวแรกที่สร้างชื่อเสียงให้กับเขาก็คือเก้าอี้รุ่น PK25 หรือที่เรียกว่า Element Chair นั่นเอง โดยเป็นเก้าอี้ที่ผู้สร้างขึ้นจากแผ่นเหล็กเพียงแผ่นเดียวเท่านั้น ที่ตัดและนำมายืดขึ้นจนเป็นที่นั่งและพนักพิง โดยใช้เชือกหนาพิเศษในการสานร้อยเป็นที่นั่งและพนักพิง

งานออกแบบของเขานั้นแตกต่างจากดีไซเนอร์ชาวเดนมาร์กคนอื่นๆ นั่นก็คือการเลือกใช้เหล็กแทนไม้ที่เป็นส่วนประกอบหลักของเฟอร์นิเจอร์แบบสแกนดิเนเวีย เพื่อเน้นให้เห็นโครงสร้างที่ชัดเจนของตัวเฟอร์นิเจอร์ และการให้ความสำคัญในเรื่องของการเคารพวัสดุจากธรรมชาติที่ทำให้งานของเขานั้นแสดงให้เห็นถึงความประณีต ละเอียดอ่อน เรียบง่าย แต่สวยงามและโดดเด่นจนเป็นเหมือนงานประติมากรรมชิ้นหนึ่งก็ว่าได้

งานในครั้งนี้ ทาง Fritz Hansen ยังนำโซฟาสุดเอ็กซ์คลูซีฟรุ่น PK31 มาให้ลูกค้าชาวไทยได้ชมกันเป็นครั้งแรก โดยโซฟาตัวนี้ถือเป็นผลงานประวัติศาสตร์ที่หาชมได้ในพิพิธภัณฑ์ชั้นนำต่างๆ ทั่วโลก ซึ่งเหมาะกับผู้ที่หลงไหลในงานดีไซน์ และนักสะสมทุกๆ คน โดยในหนึ่งปีทาง Fritz Hansen สามารถผลิตออกมาได้ไม่ถึง 10 ตัวด้วยซ้ำ ผู้ที่สนใจสามารถเข้าเยี่ยมชมโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2565

สนุกไปกับการค้นหาแรงบันดาลใจในการเลือกเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านผ่าน House of Fritz Hansen Presents Design Classic by Poul Kjaerholm ได้แล้ววันนี้ ที่โชว์รูม ฟริตซ์ ฮานเซ่น ซอยสมคิด หรือช้อปออนไลน์ผ่านทาง Line official @norse_republics คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.norserepublics.com และ Instagram @norse_republics, @fritzhansenstore_bangkok

House of Fritz Hansen
โชว์รูม ฟริตซ์ ฮานเซ่น ซอยสมคิด

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าเยี่ยมชมโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2565


You Might Also Like...