Lifestyle & Cooking Place

คิดถึงญี่ปุ่นไม่ไหว ขอเช็คอินที่ Harajuku Thailand แลนด์มาร์คในยุคเอโดะ


คิดถึงญี่ปุ่นไม่ไหว ขอเช็คอินที่ Harajuku Thailand แลนด์มาร์คในยุคเอโดะ

หากพูดถึงเสน่ห์ของประเทศญี่ปุ่น น่าจะมีหลากหลายความคิดเห็นที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องวัฒนธรรม สถานที่ท่องเที่ยว อาหาร สถาปัตยกรรม อาคารบ้านเรือน หรือแม้แต่นิสัยใจคอของคนญี่ปุ่นเอง

ครั้งนี้เราจะพาทุกคนที่หลงรัก และคิดถึงประเทศญี่ปุ่น ไปเช็คอินกันที่ Harajuku Thailand ซึ่งตั้งอยู่บนถนนสุวินทวงศ์ นอกจากเราจะได้ดื่มด่ำบรรยากาศแบบญี่ปุ๊นญี่ปุ่นได้อย่างสมใจแล้ว ความโดดเด่นของที่นี่คือ เดินได้สบายมากสถานที่กว้างใหญ่ แถมยังมีที่จอดรถเพียบ

Harajuku Thailand เป็นแลนด์มาร์คสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งเจ้าของมีความชื่นชอบในสถาปัตยกรรมสถานีรถไฟฮาราจูกุที่มีความคลาสสิคก็เลยอยากจำลองรูปแบบของตัวอาคารเอามาไว้ที่แห่งนี้ สำหรับสถานีรถไฟฮาราจูกุในประเทศญี่ปุ่นก็เพิ่งถูกรื้อถอนเมื่อปีที่ผ่านมาก่อนการจัดแข่งขันกีฬาโอลิมปิคนั่นเอง เรียกว่าเป็นอาคารสถานีไม้สไตล์ยุโรปที่เก่าแก่ที่สุดในโตเกียวสร้างตั้งแต่ปีค.ศ. 1924

นี่เองจึงกลายเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้เกิด Harajuku Thailand เพราะเจ้าของอยากให้สถานีรถไฟฮาราจูกุกลับมามีชีวิตอีกครั้ง นอกจากไฮไลท์ของสถาปัตยกรรมที่ว่านี้ บรรยากาศโดยรวมภายในโครงการออกแบบเป็นแนวหมู่บ้านญี่ปุ่นคลาสสิค หรือแม้แต่ภาพวาดบนผนังที่ดึงเอาจุดเด่นจากญี่ปุ่นมาสร้างสีสันให้กับนักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูป การจำลองศาลเจ้าฮาราจูกุเพื่อให้ทุกคนได้สักการะขอพร โดยหลังจากขอพรก็สามารถเขียนแผ่นป้ายอธิฐานให้สมหวังดังใจ

ถ้ายังรู้สึกหลงใหลกับญี่ปุ่นไม่พอ ใครจะเช่าชุดยูกะตะที่นี่ก็มีจุดให้บริการ หรือจะเลือกซื้อของที่ระลึก ของฝากนำเข้าก็ช้อปได้แบบเพลินๆ อ้อ! ภายในโครงการยังมีร้านเสื้อผ้าจำหน่ายตั้งแต่เสื้อผ้าเด็กไปจนถึงวัยผู้ใหญ่ด้วย

สำหรับสายช้อป นอกจากร้านเสื้อผ้าแล้ว ร้านขนมแล้วยังมีร้านค้าจำหน่ายข้าวของเครื่องใช้ภายในครัว ตั้งแต่ภาชนะ จาน ชาม ดีไซน์สวยๆ ให้เลือกซื้อหากลับไปอีกเพียบ มีให้เลือกหลากหลายราคา

หากใครหิวมีโซนสตรีทฟู้ดซึ่งเต็มไปด้วยร้านของกินให้เลือกอิ่มอร่อยมากมาย จะนั่งกินแบบจริงจัง หรือเป็นร้านขนม อาหารกินเล่น ชอบแบบไหนเดินเข้าร้านไปฝากท้องกันได้

ถ้าชอบถ่ายรูปก็มีมุมสวยๆ ให้เลือกถ่ายรูปได้หลากหลายมุม ให้ความรู้สึกเหมือนเราบินไปไกลถึงญี่ปุ่นยังไงยังงั้น

Harajuku Thailand
ถนนสุวินทวงศ์ กรุงเทพฯ
โทร. 088 982 6154
เปิดให้บริการทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี 10.30-21.00 และศุกร์-อาทิตย์ 10.00-22.00 น.


You Might Also Like...