Lifestyle & Cooking Place

กรีนเฮ้าส์ ร้านอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงที่มีเชฟมัก คิน ไฟ อยู่เบื้องหลังความอร่อยมากว่า 30 ปี


กรีนเฮาส์ เป็นห้องอาหารที่อยู่คู่กับโรงแรมแลนด์มาร์ค กรุงเทพฯ มากกว่า 30 ปี เปิดให้บริการตั้งแต่ปีค.ศ.1993 เสิร์ฟอาหารจีนสไตล์ฮ่องกง ซึ่งครั้งนี้กรีนเฮาส์ได้เปิดให้บริการใหม่อีกหนึ่งแห่งที่นิฮอนมูระ มอลล์ ทองหล่อ 13 

เมนูของที่นี่สร้างสรรค์โดย เชฟมัก คิน ไฟ ซึ่งเป็นเชฟชาวฮ่องกงประจำห้องอาหารกรีนเฮ้าส์ เป็นเชฟผู้มากประสบการณ์ที่อยู่คู่ห้องอาหารมากว่า 30 ปี จึงไม่แปลกใจว่าทำไมแต่ละเมนูถึงอร่อย และมีรสชาติที่ถูกปากคนไทย

เมนูแนะนำที่ไม่อยากให้พลาดคือ โจ๊กลูกชิ้นหมู ไข่เยี่ยวม้า เราใช้โจ๊กปลายข้าวหอมมะลิ (ข้าวหัก) และข้าวเก่าผสมข้าวใหม่จะทำให้ข้าวข้น เหนียว นุ่ม ฟู นำมาเคี่ยวกับน้ำสต๊อกปลาแซลมอน ดับคาวด้วยขิงแก่ นำมาเคี่ยวนานประมาณ 2- 3 ชั่วโมง และพิเศษสุดคือ ใส่น้ำเต้าหู้ลงไปด้วยยิ่งเพิ่มกลิ่นหอมละมุนมากยิ่งขึ้น ส่วนลูกชิ้นหมู ก้อนใหญ่เต็มคำ ใช้เนื้อหมูและมันหมูผสมกัน ใส่น้ำมันงา แป้งมัน ทำให้เนื้อหมูเด้ง นุ่ม อร่อย  

เฉโป เป็นเมนูที่รวมเอาหมูแดง หมูกรอบ และเป็ดอยู่ในจานเดียว หมูแดง ใช้หมูสันคอ หมักด้วยเครื่องปรุงสูตรพิเศษ นาน 4-5 ชั่วโมง แล้วนำไปย่างประมาณ 45 นาที ส่วน หมูกรอบ ใช้หมูส่วนท้องนำไปต้ม ล้างใส่เกลือ ปรุงรส  แล้วล้างให้สะอาด นำไปอบ 1 ชั่วโมง เอาออกมาตากแห้ง 2 ชั่วโมง จากนั้นย่างด้วยไฟอ่อนไปไฟแรงค่อยๆ หมุน ส่วนหนังย่างไว้หลังสุด และ เป็ด ผ่านกรรมวิธีการทำหลายขั้นตอน โดยเริ่มแรกจะนำไปลวกก่อน ขึ้นสี ด้วยแบะแซ น้ำส้มสายชู จากนั้นนำไปอบ 40 นาที ด้วยไฟอ่อนๆ แล้วนำไปตาก เป่าลม 2 ชั่วโมง แล้วนำไปย่างอีก 2 ชั่วโมง เทคนิคพิเศษ คือต้องเริ่มใช้ไฟแรงเลย 250 องศา แล้วค่อยๆ ลดไฟลงมาจะทำให้เนื้อนุ่ม หนังกรอบ

บะหมี่เกี๊ยวกุ้งทรงเครื่อง บะหมี่ไข่ โฮมเมดที่เชฟทำเองทุกขั้นตอน ใช้ไม้ไผ่ในการคลึงแป้ง ลวกมาแบบพอดีราดซอสสูตรพิเศษเล็กน้อย ได้รสสัมผัส ของเส้นที่นุ่มกำลังดี ส่วน เกี้ยว ไส้จะมีส่วนผสมของ หน่อไม้ เห็ดหอม หมูกับกุ้ง และ กุ้ยช่ายขาว ปรุงรสนิดหน่อย ลวกใหม่จานต่อจาน

ข้าวอบทะเลหม้อดิน เชฟจะผัดข้าวกับไข่ ผัดให้หอม พักไว้ และผัดซีฟู้ดแบบสดๆ ใหม่ ซึ่งประกอบไปด้วย กุ้ง ปลากะพง เนื้อปู ปลาหมึก หอยเชลล์ กับซอสสูตรพิเศษเข้าด้วยกัน โดยก่อนเสิร์ฟเชฟจะวอร์มหม้อดินให้ร้อน แล้วจัดใส่หม้อ 

ก๋วยเตี๋ยวผัดซีอิ๊วหมู เป็นเมนูง่ายๆ แต่อร่อยกลมกล่อม ได้กลิ่นกระทะ ซึ่งเมนูนี้เชฟจะใช้กะทะเหล็กนำมาผัด เส้นมีความเหนียวนุ่ม ส่วนหมูได้รสกลมกล่อมเนื่องจากนำไปหมักด้วยซอสฮ่องกง ด้านบนโรยงาเพื่อเพิ่มมิติให้กับเมนูจานนี้อร่อยมากขึ้น

ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง แป้งสด ที่มีส่วนผสมของแป้งข้าวเจ้าเป็นหลัก แป้งมัน และแป้งข้าวโพด นำไปนึ่งร้อนๆ จานต่อจาน แล้วไปห่อกุ้ง กินคู่ซอสสูตรพิเศษ

ร้านอาหารกรีนเฮ้าส์ (โดย โรงแรมแลนด์มาร์ค กรุงเทพฯ)
ชั้น 1 นิฮอนมูระ มอลล์  ทองหล่อ 13 
เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 – 22.00 น.
หรือสั่งกลับบ้านได้ตั้งแต่เวลา 7.00 – 22.00 น. 
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และสำรองที่นั่ง โทร. 084-700-0215 
Facebook: Greenhouse Congee & Noodles by Landmark
Line official: @greenhousecongee
Delivery: Lineman และ Grab 

                 


You Might Also Like...