Lifestyle & Cooking Place

ชวนไปจิบกาแฟที่ GOKOTTA Coffee Roaster คาเฟ่เปิดใหม่นครปฐม


มีคนเคยบอกว่าถ้าเริ่มต้นตอนเช้าดีทุกอย่างก็จะดีตามไปด้วย เห็นจะจริงอย่างที่ใครบอกไว้ก็ตอนที่เราได้แวะจิบกาแฟกันที่ GOKOTTA Coffee Roaster ร้านกาแฟเปิดใหม่ใจกลางเมืองนครปฐม นอกจากการตกแต่งบรรยากาศภายในร้านจะให้ความรู้สึกสบายๆ แล้ว ที่นี่ยังมีเมล็ดกาแฟให้เลือกชิมมากมาย ทั้งยังมีเมนูสำหรับคนไม่ดื่มกาแฟที่ทางร้านครีเอตได้อย่างน่าสนใจและรสชาติดีไม่แพ้เครื่องดื่มที่เป็นเมนูกาแฟเลยล่ะ

สำหรับจุดเริ่มต้นนั้นเกิดจากความชื่นชอบและหลงใหลในรสชาติกาแฟของ คุณโอ๊ต เจ้าของร้าน ก่อนจะตั้งใจเรียนรู้และศึกษาเรื่องราวของกาแฟอย่างจริงจังไปจนถึงคั่วกาแฟ ซึ่งทุกวันนี้คุณโอ๊ตก็ยังคั่วกาแฟด้วยตนเองโดยมีตั้งแต่คั่วอ่อน ไปจนถึงคั่วกลาง

จากนั้นจึงเกิดเป็นร้าน “GOKOTTA” ขึ้นมา ซึ่งคุณโอ๊ตตั้งใจอยากให้ทุกคนได้ดื่มกาแฟและเครื่องดื่มดีๆ ในทุกวัน เหมือนกับชื่อร้านในภาษาสวีเดนที่หมายถึงการตื่นมาชื่นชมแสงอาทิตย์ยามเช้าและฟังเสียงนกร้อง

Iced Drip ใช้เมล็ดกาแฟจากโคลอมเบียที่ผ่านกระบวนการ Honey Process ให้รสชาติหวานนิดเปรี้ยวหน่อย

Mocha Martini อีกหนึ่งเมนูกาแฟที่บอกเลยว่า ใครที่ชิมเป็นต้องเลิฟอย่างแน่นอน หอมหวานลงตัวสุดๆ

Americano เหมาะสำหรับคอกาแฟที่ชอบรสชาติเข้มๆ กับกลิ่นหอมนวลๆ ชวนให้ตื่นจากความงัวเงีย

การตกแต่งร้านยังเน้นความเรียบง่ายในโทนสีขาว อบอุ่นด้วยงานไม้ และโดดเด่นด้วยช่องหน้าต่างที่เปิดรับแสงจากธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ สร้างความรู้สึกสบายๆ เหมือนได้มานั่งจิบกาแฟที่บ้านเพื่อน สำหรับเมนูก็มีให้เลือกทั้งเมล็ดกาแฟที่ทางร้านคั่วเองซึ่งมีความพิเศษเฉพาะตัว ตลอดจนเมล็ดกาแฟทั้งในและต่างประเทศที่จะมีหมุนเวียนมาให้ทุกคนลองชิมกันเรื่อยๆ ทั้งยังครีเอตเมนูสำหรับคนที่ไม่ดื่มกาแฟไว้อย่างน่าสนใจมากเลยทีเดียว

Matcha Latte

Honey Lemon เราแนะนำเมนูนี้สำหรับปิดท้ายหลังจิบกาแฟ รสชาติหวานอมเปรี้ยวที่กำลังพอดีนั้นช่วยให้รู้สึกสดชื่นมากเจริงๆ

พิกัด: อำเภอเมืองนครปฐม จังหวัดนครปฐม
วันอังคาร-อาทิตย์ 6.00-18.00 น. (ปิดวันจันทร์)
โทร. 09 7045 4437
Facebook/ Gokotta.coffeeroaster


You Might Also Like...