Lifestyle & Cooking Place

GEORG JENSEN ของแต่งบ้านสุดคลาสสิกสไตล์สแกนดิเนเวียน

Spread the love

ถ้าคุณเป็นหนึ่งคนที่หลงรักในเครื่องเงินไม่ว่าจะเป็นเครื่องประดับหรือของแต่งบ้านแล้วล่ะก็ ตามเราไปที่ Georg Jensen กับสาขาแรกในไทยที่เพิ่งตัวเมื่อไม่นานมานี้ที่เกษรวิลเลจกันได้เลย ซึ่งแบรนด์จอร์จ เจนเซน ถือเป็นแบรนด์เครื่องเงินที่มีชื่อเสียงระดับโลก และได้รับการยอมรับจากราชวงศ์เดนมาร์ก โดดเด่นด้วยดีไซน์เรียบง่ายสไตล์สแกนดิเนเวียน อีกทั้งยังมีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 115 ปี

georg-jensen2

สำหรับสาขาแรกของ Georg Jensen นั้น คุณแพร-ดวงกมล เวปุุลละ วาเกนเซ่น ผู้บริหารสาวคนเก่งจากบริษัท HW Trading ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าไลฟ์สไตล์ไฮเอนด์ ได้เลือกสรรค์มาแล้วว่าถือเป็นแบรนด์ที่ดีที่สุดอีกแบรนด์หนึ่ง ที่น่าจะตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของผู้ที่ชื่นชอบเครื่องประดับและของแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียน

georg-jensen3

GJ_JEWELLERY_SS18_10

georg-jensen5

โดยภายในร้านจะมีทั้งส่วนเครื่องประดับและของแต่งบ้านให้ได้เดินชมกัน โดดเด่นด้วยดีไซน์เรียบหรู ซึ่งแต่ละคอลเล็กชันของเครื่องประดับจะสะท้อนให้เห็นถึงความละเมียดละไมในการออกแบบที่ดูหรูหราแต่แฝงความเท่เอาไว้ ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป จะมีรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ผ่านเรื่องราวที่ถ่ายทอดออกมาผ่านดีไซน์

georg-jensen1

georg-jensen10

georg-jensen8

เช่นเดียวกับของแต่งบ้านที่เน้นดีไซน์เรียบง่าย แต่ดูโดดเด่นสวยงามเหนือกาลเวลา อีกทั้งยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นเชิงเทียน Cobra ที่มีดีไซน์โค้งเว้า ชวนให้หลงใหล ดูมีการเคลื่อนไหวเสมือนผลงานศิลปะที่นำมาประดับบ้าน มีหลายขนาดและสีสันให้เลือกทั้งสีเงิน สีทอง และทองแดง วางประดับบ้านด้วยตัวเชิงเทียนเปล่าๆ ก็สวย หรือใช้งานจริงก็ช่วยให้บรรยากาศในบ้านดูหรูหรา

georg-jensen6

georg-jensen7

หรือจะเป็นเหยือก Bernadotte ที่เปรียบเสมือนตัวแทนของดีไซน์สไตล์สแกนดิเนเวียน ที่ทังดูคลาสสิกและหรูหรา มีความละเมียดละไม สวยงามเหนือกาลเวลา ออกแบบโดยเจ้าชาย Sigvard Bernadotte เจ้าชายแห่งสวีเดน ผู้หลงรักงานศิลปะ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากดีไซน์ของเหยือกใส่นม ตั้งแต่ปี ค.ศ.1938 โดดเด่นด้วยร่องบนตัวเหยือกที่ไม่เหมือนใคร แต่ในขณะเดียวกันก็สามารถใช้งานได้ทุกวัน ทำให้ได้รับความนิยมมาจนถึงทุกวันนี้ และเป็นชิ้นงานระดับตำนานของจอร์จ เจนเซน

georg-jensen12

อีกหนึ่งชิ้นที่น่าสนใจคือ Henning Koppel ที่มีดีไซน์สุดคลาสสิกและอยู่คู่กับแบรนด์ Georg Jensen มาอย่างยาวนาน ด้วยดีไซน์ที่มีความโมเดิร์นและดูคลาสสิก กับซิกเนเจอร์ทรงคล้ายปากนกกระสา โดยเขาบอกกันว่า ถ้าจะรินน้ำอย่างหรูหรากว่าใครแล้วล่ะก็ต้องใช้เหยือกนี้นะ ซึ่งออกแบบโดยดีไซเนอร์ระดับตำนาน Henning Koppel ไม่เพียงแต่มีดีไซน์สวยแต่ยังใช้งานได้จริง มีความแข็งแรงทนทานแบบที่สามารถส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่นได้เลย

georg-jensen13

นอกจากนี้ยังมีเครื่องประดับและของแต่งบ้านอีกมากมายให้ได้เลือกชมกัน ใครที่ชื่นชอบความหรูหราและดูคลาสสิกของเครื่องเงิน Georg Jensen ถือเป็นอีกแบรนด์ที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว อย่าลืมแวะไปดื่มด่ำกับงานดีไซน์และเลือกชิ้นที่ชอบไปเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้บ้านกันนะ

ขอขอบคุณรูปจาก Georg Jensen

พิกัด: ชั้น 1 เกษรวิลเลจ
ทุกวัน 10.00-22.00 น.
โทร. 0 2626 1017
Facebook/ GeorgJensenTH

 


Spread the love

You Might Also Like...