Lifestyle & Cooking Place

รวม 5 ช็อปตอบโจทย์อีโค่ไลฟ์ ชิคได้แบบใส่ใจสิ่งแวดล้อม


รวม 5 ช็อปตอบโจทย์อีโค่ไลฟ์ ชิคได้แบบใส่ใจสิ่งแวดล้อม
เชื่อว่าหลายๆคนคงรู้สึกหนักใจไม่น้อยกับปัญหาสิ่งแวดล้อมที่ดูรุนแรงขึ้นทุกวัน และบางครั้งไลฟ์สไตล์ประจำวันของเราเองก็อาจมีส่วนที่ทำให้เกิดมลพิษเหล่านั้นโดยไม่ตั้งใจ @Kitchen มีหลายช็อปชิคๆที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมาชวนทุกคนไปแวะเผื่อจะได้ไอเดียไลฟ์สไตล์ใหม่ๆที่นอกจากทันสมัยแล้วยังใส่ใจสิ่งแวดล้อมอีกด้วย จะมีช็อปอะไรบ้างนั้นตามมาดูกันเลย

TOST&FOUND

1-TAF
เริ่มกันที่มัลติแบรนด์สโตร์แห่งแรกที่นอกจากจะรวบรวมหลากหลายสินค้าไลฟ์สไตล์ที่เราใช้ในทุกวันไว้ด้วยกันแล้ว TOST&FOUND แห่งนี้ยังมีมุมเพื่อรักษ์โลกโดยเฉพาะ มีโปรดักต์เพื่อบ้านมากมายจาก Refill Station ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์น้ำยาทำความสะอาดต่างๆที่เราต้องใช้ในครัว หรือข้าวสารอาหารแห้งและธัญญาพืชให้เลือกอีกละลานตา จุดเด่นน่ามาแวะของที่นี่คือการร่วมกันใส่ใจสิ่งแวดล้อม เพราะที่นี่ไม่มีถุงพลาสติกให้โดยที่เราต้องนำภาชนะมาตัก ชั่ง และจ่ายเงินตามราคาน้ำหนัก เติมเท่าไหร่ก็จ่ายเท่านั้น นอกจากจะช่วยลดปัญหาขยะแล้วยังช่วยเราประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย อ่านต่อรีวิว Tost & Found

TAF-1
โครงการ Seenspace
ทองหล่อซอย 13
เวลาเปิดบริการทุกวัน 11.00 – 20.00 น.
Facebook.com/tostandfound.seenspace/
Instagram.com/tostandfound

Zero Moment Refillery

2-ZM
อีกหนึ่งช็อปน่าสนใจที่ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าด้วยคอนเซปต์เติมเท่าที่ใช้ เติมเท่าไหร่จ่ายเท่านั้น โดยใน Zero Moment Refillery แห่งนี้มีโซนสินค้าสำหรับอุปโภคและบริโภคหลากหลายตั้งแต่น้ำยาทำความสะอาดต่างๆ ไปจนถึงวัตถุดิบเครื่องปรุงมากมาย และ บรรดาอาหารแห้ง เช่น ข้าวสารหลากชนิด หรือ ธัญญาพืช เครื่องปรุง ทางร้านเขาก็มีให้จับจ่ายด้วยวิธีการง่ายๆเพียงตักสิ่งที่ต้องการใส่ภาชนะที่นำมาเองและนำไปชั่งเพื่อคิดเงิน เป็นอีกหนึ่งทางเลือกดีๆที่ช่วยลดพลาสติกประเภทใช้ครั้งเดียวได้ง่ายๆ อ่านต่อรีวิว Zero Moment Refillery 

ZM-2
ซ.รามคำแหง 24 แยก 20 (ใต้อาคาร @home residence)
อังคาร-อาทิตย์ 10.00-19.00 น. (วันอาทิตย์ปิด 16.00 น.)
โทร. 08 1551 7700
Facebook/ zeromomentrefillery

Bad Habit TH

3-BH
ช็อปบรรยากาศเป็นกันเองแห่งนี้ก็จริงจังเรื่องการแก้ปัญหาขยะไม่แพ้เจ้าอื่น ด้วยคอนเซปต์ลดขยะในชีวิตประจำวันให้เหลือน้อยที่สุด Bad Habit เปิดให้บริการรีฟิลผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติต่างๆเพื่อมาช่วยลดการใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง ทั้งยังมีภาชนะให้ฟรีจากทางร้าน ด้วยความเชื่อที่ว่าการเปลี่ยนแปลงเริ่มขึ้นได้ที่ตัวเรา มีช็อปที่สะดวกสบายขนาดนี้จะช่วยกันลดปริมาณขยะพลาสติกก็ทำได้ง่ายๆแล้วล่ะ อ่านต่อรีวิว Bad Habit TH

BH-3
ลาดพร้าวซอย 8
เปิดบริการ อังคาร -พฤหัส 16.00 – 21.00 , ส – อา 10.00 – 18.00 น.
Facebook/badhabit.th

Patom Organic Living

4-PT
ไม่แวะมาคงไม่ได้แล้วสำหรับ Patom Organic Living เติมเต็มความออร์แกนิกแบบธรรมชาติใจกลางย่านทองหล่อแห่งนี้ ด้วยการออกแบบร้านสุดทันสมัยให้ตัวอาคารในรูปทรงของกล่องกระจกสี่เหลี่ยมที่ทำจากไม้เก่าสอนสวนสามพรานดูปลอดโปร่งและสว่างขึ้นไปด้วย ต้นไม้ใหญ่รายล้อมก็ยิ่งให้ความสดชื่นไม่น้อย แถมสินค้าออร์แกนิกของPatomก็มีมากมายทั้ง อาหาร เครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์แปรรูปสกินแคร์ชนิดต่างๆ หรือหากใครมีเวลาว่างช่วงวันหยุดเขาก็มีตลาด Organic Farmers’ Market ที่จัดขึ้นทุกวันเสาร์สัปดาห์ที่สองของทุกเดือนให้ได้ช้อปชิมสินค้าเกษตรกันแบบเข้าถึงธรรมชาติสุดๆ

PT-W
ซ.สุขุมวิท 49/6 (ทองหล่อ 23)
เปิดให้บริการเวลา 9.30-19.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
โทร. 09 82597514
Facebook/ patom.organics

Wood Smith

5-WS
สุดท้ายกับ ศูนย์การเรียนรู้และจำหน่ายแผ่นไม้ทดแทนธรรมชาติ ของ วนชัยกรุ๊ป ทางเลือกใหม่ของการเลือกไม้ที่นอกจากจะได้งานไม้อย่างที่ถูกใจแล้วยังได้ความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ไม้กันอย่างครบถ้วนเพราะภายในเขาแบ่งออกเป็น 3 โซนที่นำเสนอเกี่ยวกับไม้แตกต่างกันออกไป ได้แก่โซนแรกที่นำเสนอแผ่นไม้ทดแทนไม้ธรรมชาติเพื่อสร้างความตระหนักถึงการใช้ทรัพยากรป่าไม้อย่างรู้ค่าและใส่ใจสิ่งแวดล้อม ก่อนจะเข้าสู่การนำเสนอเกี่ยวกับความเป็นมาวนชัยและวิวัฒนาการของอุตสาหกรรมไม้ และโซนสุดท้ายที่จะพาเราไปเรียนรู้เกี่ยวกับวัสดุปิดผิวต่างๆที่จะถูกใช้กับไม้ ครบเครื่องเรื่องไม้ในที่เดียว ได้ความรู้กันอย่างเต็มอิ่มแล้วยังได้ช่วยกันใส่ใจสิ่งแวดล้อมด้วยนะ

WS-1
พระราม 7
เปิดให้บริการทุกวัน 8.00-17.30 น.
โทร. 0 2587 9700
Facebook/ vanachai.woodsmith


You Might Also Like...