Lifestyle & Cooking Place

เมนูจากทุเรียนที่แม้แต่คน (ไม่) รักทุเรียนก็เลิฟ


เมนูจากทุเรียนที่แม้แต่คน (ไม่) รักทุเรียนก็เลิฟ

ใครชื่นชอบ “ทุเรียน” ซึ่งเป็นราชาแห่งผลไม้ เราไม่อยากให้พลาด เมนูทั้งคาวและของหวานที่ทำมาจากทุเรียน กับเทศกาล ทุเรียนไทย ‘ราชาแห่งผลไม้’ เรียกว่าเป็นเมนูที่คิดขึ้นพิเศษเลยทีเดียว และแม้แต่คนที่ไม่ชอบทุเรียนก็ยังกินได้สบายๆ ด้วยกลิ่นของทุเรียนที่ไม่แรง หรือแทบจะไม่ได้กลิ่น รวมถึงเนื้อทุเรียนที่แน่น ละเอียด มีความกรอบนอกนุ่มใน ด้วยจุดเด่นหลายๆ อย่างของวัตถุดิบพรีเมียม จึงถูกนำมาสร้างสรรค์เป็นอาหารไทยรสชาติจัดจ้าน โดยสามารถไปลิ้มลองกันได้ที่ ห้องอาหาร สยาม ที รูม โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค

นานทีปีหนที่เราจะได้ลิ้มรสอาหาร ซึ่งเชฟได้ใช้วัตถุดิบจากทุเรียนมาครีเอทเป็นสารพัดเมนูตั้งแต่อาหารเรียกน้ำย่อย ยำทุเรียนมังคุดกุ้งสดทะเล เป็นเมนูยำรสจัดที่ผสมผสานระหว่างมังคุดและทุเรียนซึ่งเป็นพันธุ์หมอนทองจากจังหวัดระยอง

มัสมั่นแก้มวัวทุเรียนอ่อน ที่ทำออกมาได้ถึงเครื่องแกงมัสมั่น ได้กลิ่นเครื่องเทศชัดเจนเคล้ากับแก้มวัวที่นุ่มและทุเรียนที่หั่นมาแบบพอดีคำ

กุ้งทะเลนึ่งนมสดพริกขี้หนูสวนทุเรียน เมนูง่ายๆ แต่รสชาติกลมกล่อม เสิร์ฟมาพร้อมกับกุ้งตัวใหญ่ สุกกำลังดี เนื้อเด้งตัดกับเนื้อทุเรียนที่พอให้เคี้ยวหนุบหนับ

ฉู่ฉี่คอหมูย่างทุเรียน รสชาติหวานนำตามแบบฉบับของฉู่ฉี่ หอมกะทิ มีน้ำแกงพอขลุกขลิกและคอหมูย่างที่ให้รสสัมผัสนุ่มๆ กับทุเรียนที่หั่นมาอย่างสวยงาม กินกับข้าวสวยร้อนๆ เข้ากันมาก

นอกจากอาหารคาวแล้วปิดท้ายด้วย ทุเรียนเชื่อมพลอยกรอบไอศกรีมกะทิ เป็นขนมไทยที่มีมีองค์ประกอบหลากหลาย เคี้ยวเพลินได้ในคำเดียวยิ่งสนุกกับรสสัมผัสที่มีทั้งพระเอกอย่าง ทุเรียนเชื่อม รสชาติคล้ายมันเชื่อม หวานกำลังดี พลอยกรอบหรือก็คือทับทิมกรอบที่ใช้สีจากดอกอัญชัน จนกลายเป็นพลอยกรอบสีม่วงสวย ไอศกรีมกะทิ และเนื้อมะพร้าวอ่อน เรียกว่าเป็นของหวานสูตรเฉพาะของห้องอาหาร สยาม ที รูม

นอกจากนี้ยังมีขนมเค้กทุเรียนหลากหลายรูปแบบให้ได้ลองกันอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น นิวยอร์คชีสเค้กทุเรียน เค้กข้าวเหนียวทุเรียน เค้กทุเรียนถั่วตุ๊บตั๊บ เค้กสังขยาทุเรียน ครีมทาร์ตทุเรียน ขนมหมอแกงข้าวเหนียวทุเรียน ขนมอาลัวทุเรียน จับคู่กับเครื่องดื่มทุเรียนสมูทตี้ หรือน้ำมังคุดปั่น

ลิ้มลองเมนูทุเรียนสุดพิเศษได้ที่ห้องอาหารสยาม ที รูม ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 กรกฎาคม 2566
โทร 02 059 5999


You Might Also Like...