Lifestyle & Cooking Place

เหม่ยเจียง ห้องอาหารจีนชื่อดังของโรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ กับความอร่อยระดับตำนาน


เหม่ยเจียง ห้องอาหารจีนชื่อดังของโรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ กับความอร่อยระดับตำนาน

โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ  ประกาศการกลับมาเปิดให้บริการของห้องอาหารเหม่ยเจียงอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมต้อนรับแขกจากทั่วทุกมุมโลก ที่นอกจากเมนูอาหารจีนกวางตุ้งรสชาติต้นตำรับ ทำจากวัตถุดิบเกรดพรีเมียม ที่นำเสนอในรูปแบบร่วมสมัย เพื่อให้เหมาะกับรูปแบบการรับประทานสไตล์ตะวันตก

กับเมนูยอดนิยมของห้องอาหารเหม่ยเจียงที่เป็นตัวแทนของอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง ไม่ว่าจะเป็นหมูหันสไตล์ฮ่องกง ปลาหิมะทอดผัดพริกเกลือ ซุปกระเพาะปลาน้ำแดงและกังป๋วย ไก่อบใบชากับข้าวกรอบ และ ข้าวผัดหยินหยาง (ข้าวผัดที่ผสมผสานวัตถุดิบจาก หอยเชลล์ เนื้อปู และเห็ดทรัฟเฟิล) เป็นต้น

Tea Smoked Chicken with Crispy Rice Ginger Sauce – ไก่อบใบชากับข้าวกรอบ 

และการกลับมาของห้องอาหารเหม่ยเจียงในครั้งนี้ ยังถือเป็นการยกระดับอาหารจีนด้วยการนำเสนอเมนูอาหารทางเลือกเพื่อสุขภาพให้แขกได้ลิ้มลองเมนูเนื้อสัตว์ที่ทำจากพืช (Plant-based) ด้วยเทคนิคการรังสรรค์ผสานผ่านวัตถุดิบชั้นเลิศจากท้องถิ่น ที่มีให้เลือกรับประทานได้ทั้งแบบ a la carte และเซ็ทเมนู 8 คอร์ส

จากการรังสรรค์ของเชฟ แทง ยิง อิพ หัวหน้าพ่อครัวใหญ่ โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ กล่าว“ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นแรงผลักดันสำคัญในการสืบสานศิลปะอาหารจีนกวางตุ้งในประเทศไทย และได้ยกระดับเหม่ยเจียงให้เป็นห้องอาหารจีนระดับชั้นนำที่ให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพและความยั่งยืนอย่างแท้จริง โดยอาหารทางเลือกที่ทำจากวัตถุดิบแพลนต์เบสนอกจากจะกำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มลูกค้าที่ให้ ความสำคัญกับสุขภาพ สัตว์โลก และสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังสะท้อนถึงความมุ่งมั่นของโรงแรมในเครือเพนนินซูลาที่มีต่อความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม ซึ่งถือเป็นประเด็นที่สำคัญมากประเด็นหนึ่งสำหรับอุตสาหกรรมอาหารและการท่องเที่ยวทั่วโลก”

โดยเมนูแนะนำ ได้แก่ เมนูเป็ดปักกิ่งที่ทำจากเปลือกมันฝรั่งย่างเกรียมกับซอสสูตรพิเศษให้รสสัมผัสเดียวกับหนังเป็ด หรือเมนูหมูแดงที่ทำจากกลูเต็นข้าวสาลี ให้รสชาติคล้ายคลึงกับเนื้อหมูบาร์บีคิว นอกจากนี้ แขกทุกท่านสามารถเพลิดเพลินไปกับการรับประทานอาหารจีนรสเลิศพร้อมกับการดื่มชาสมุนไพรหรือเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพหลากหลายชนิดที่รวมอยู่ในเซ็ทอีกด้วย โดยเซ็ทเมนูอาหารจีนเพื่อสุขภาพ 8 คอร์ส ราคา 4,688 บาทสุทธิ ต่อท่าน


Peking Duck, Pancakes, Condiments – เป็ดปักกิ่งเนื้อสังเคราะห์

Peking Duck, Pancakes, Condiments – เป็ดปักกิ่งเนื้อสังเคราะห์
Braised Bailing Mushroom, Garlic Spinach, Black Moss – เห็ดไป่หลิงกับผักโขมและสาหร่าย
Double-Boiled Yellow Ear Fungus Soup, Sweet Corn, Carrot, Chestnut – ซุปเห็ดหูหนูเหลืองและเกาลัด

The Peninsula Bangkok
ถนนเจริญนคร กรุงเทพฯ
ห้องอาหารเหม่ยเจียง
อาหารกลางวัน: วันเสาร์ – อาทิตย์ 11.30 – 14.30 น.
อาหารเย็น: วันพุธ – วันอาทิตย์ 18.00 – 22.30 น.
สามารถสำรองที่นั่ง หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับห้องอาหารเหม่ยเจียงและห้องอาหารอื่นๆ ได้ที่
โทร +66 2020 6969 หรืออีเมล diningpbk@peninsula.com


You Might Also Like...