Lifestyle & Cooking Place

รีวิวร้านหมูกระทะคนรวย อร่อยแถมราคาเข้าถึงง่าย


หลังจากที่คนรวยหมูกระทะเปิดเป็นสาขาแรกที่สยามสแควร์ก็เรียกความฮือฮาจากบรรดานักกินแบบถล่มทลาย เพราะใครจะคิดว่าร้านหมูกระทะที่เป็นอาหารสตรีทฟู้ดจะอยู่ในแหล่งทำเลทองแบบนี้ แถมที่นี่ยังมีร้านอาหารชิคๆ อีกเพียบ แล้วหมูกระทะธรรมดาๆ จะคูลพอรึเปล่า

ด้วยความที่เจ้าของชอบกินหมูกระทะเลยสร้างกิมมิกให้กับร้านด้วยการทำเป็นหมูกระทะแบบพรีเมียม เรียกว่าเป็นแห่งแรกและแห่งเดียวในย่านสยามสแควร์ที่เปิดร้านหมูกระทะแบบนี้ และเมื่อฟีดแบคดีขนาดนี้จึงขยายสาขาให้คนย่านฝั่งธนได้ลิ้มลองความอร่อย แถมเพิ่มความพิเศษเข้าไปอีก เป็นหมูกระทะที่มีวิวดีสุดๆ มองเห็นแม่น้ำเจ้าพระยา ยิ่งมาช่วงแดดร่มลมตกฟีลกู๊ดมากๆ

เมนูของที่นี่แบ่งเป็นเซ็ตให้เลือกตามชอบ มากันเป็นครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนจัดชุด อภิมหาเศรษฐี+ชุดผัก ไปเลย ในเซ็ตนี้ประกอบไปด้วย หมูสามชั้น หมูสันนอก เบคอน กุ้ง ปลาหมึกสด ปลาหมึกกรอบ และชุดผัก สูตรเด็ดของที่นี่นอกจากวัตถุดิบจะพรีเมียมแล้ว เสิร์ฟน้ำจิ้ม 4 แบบ ได้แก่ น้ำจิ้มซีอิ๊วเต้าเจี้ยว น้ำจิ้มพริกปีศาจ น้ำจิ้มสุกี้ น้ำจิ้มสามรส และน้ำจิ้มเผ็ดหวาน ซึ่งรสชาติแต่ละสูตรจะมีเอกลักษณ์และรสชาติแตกต่างกัน แต่จะให้อร่อยเขาบอกว่าให้ผสมทั้ง 4 น้ำจิ้มรวมกัน จะยิ่งเพิ่มความอร่อยมากขึ้นอีกเท่าตัว

นอกจากหมูกระทะแล้วยังมีเมนูอื่นๆ ให้สั่งอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น หมูสามชั้นทอดน้ำปลา เมนูนี้กินเพลินมาก ทอดออกมาได้ดี เนื้อสัมผัสของหมูสามชั้นมีความกรอบนอกนุ่มใน ไม่อมน้ำมัน ถ้าใครมาแล้วต้องสั่ง ส่วนเมนู คอหมูย่างน้ำผึ้ง ก็นุ่มมาก กินคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว แซ่บนัว

หรือจะสั่งส้มตำด๊องแด๊ง ส้มตำข้าวโพดไข่เค็ม มากินด้วยก็ยิ่งชูรสความเป็นอาหารอีสานให้นัวคักเข้าไปอีก จะสั่งข้าวเหนียวมาแกล้มคู่กัน แต่จะให้ดีแนะนำเป็นข้าวเหนียวผัดไข่เบคอนก็ช่วยคลายความเผ็ดของส้มตำได้

ส่วนน้ำแนะนำ บ๊วยมะนาวโซดา หรือจะเป็นลิ้นจี่โซดา ก็เพิ่มความสดชื่นให้มื้อนี้ได้อีก แต่เราถูกใจบ๊วยมะนาวโซดามากเป็นพิเศษ อร่อยและได้ความหอมจากผลบ๊วยและความเปรี้ยวจากมะนาว ส่วนลิ้นจี่โซดารสชาติหวานแต่ได้รสสัมผัสจากลิ้นจี่ค่อนข้างชัดเจน

หมูกระทะคนรวย
ชั้น 5 ภายในร้าน nice two Sea u
ไอคอนสยาม


You Might Also Like...