Lifestyle & Cooking Place

Canale House ร้านอาหารไทยฟิวชั่นเทียบเท่าภัตตาคาร ราคาไม่แรงอย่างที่คิด


Canale House (คานาเล่ เฮาส์) ร้านอาหารที่ตั้งอยู่บนถนนเพชรเกษม เป็นร้านที่รองรับได้ทั้งกลุ่มครอบครัว หรือจะชวนก๊วนเพื่อนมาสังสรรค์ก็เหมาะมาก แถมมีห้องคาราโอเกะ และดนตรีสดขับกล่อมให้นั่งชิลล์ฟังกันยาวๆ

ใครกำลังมองหาร้านสำหรับการนัดรวมตัว ปาร์ตี้ในช่วงวันสำคัญหรือเทศกาล แล้วคิดไม่ออกว่าจะไปที่ไหนดี เราว่า Canale House เป็นอีกหนึ่งที่ที่ที่เหมาะไม่น้อย ด้วยบรรยากาศที่น่านั่ง กว้างขวาง ดูโอ่อ่า รองรับจำนวนคนได้กว่า 200 ที่นั่ง หรือแม้แต่สไตล์อาหารก็มีให้เลือกเพียบ ทั้งไทย จีน ฝรั่ง ส่วนรสชาติทางร้านก็ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว เมนูไหนที่ควรจัดจ้านก็อร่อยถึงเครื่อง แถมวัตถุดิบก็คัดสรรอย่างพิถีพิถัน

ด้วยความที่เจ้าของเคยทำร้านอาหารมาก่อนก็เลยใส่ใจและลงรายละเอียดกับทุกๆ เมนู ไม่ว่าจะเป็นสูตรที่เป็นของครอบครัว เมนูที่สร้างสรรค์ รสชาติ เครื่องดื่มที่หลากหลาย รวมไปถึงการจัดจาน จนกระทั่งวันนี้ร้านได้ก้าวเข้าสู่ปีที่ 8 แล้ว ยืนยันได้จากกลุ่มลูกค้าที่แวะเวียนกันมาไม่ขาดสาย

ส่วนบรรยากาศเพิ่งได้รับการรีโนเวทใหม่ ตกแต่งสไตล์ยูโรเปียน และเนื่องจากร้านอยู่ใกล้กับคลองจึงออกแบบให้ล้อไปในแนวเดียวกับประเทศอิตาลี ที่มีคลองเมืองเวนิส เรียกว่าสร้างบรรยากาศระหว่างมื้ออาหารได้ครบเลยทีเดียว ช่วยย่นระยะเวลาการเดินทางจากกรุงเทพไปอิตาลีได้มากให้เหลือแค่ปากซอยเพชรเกษม 102/4 เท่านั้นเอง!

เมนูที่เสิร์ฟวันนี้เริ่มทยอยออกมา ตั้งแต่เมนูกินเล่น เห็ดเข็มทองคั่วเกลือ เมนูซิกเนเจอร์ ดูธรรมดาแต่เข้าขั้นอร่อยมาก กินเพลินกับเห็ดเข็มทองที่คัดไซส์คุณภาพที่ทางร้านตั้งไว้ นำไปคลุกแป้ง ทอดแล้วนำมาคั่วเกลือ

เพิ่มความแซ่บขึ้นมาอีกนิดด้วย หอยสะดุ้ง จัดเสิร์ฟมาแบบพอดีคำ เป็นหอยแครงสดๆ ที่ผ่านการลวกกำลังดี ด้านล่างรองด้วยตะไคร้สับ ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดรสกลมกล่อม จัดจ้าน ตกแต่งด้วยกระเทียมและใบสะระแหน่

ขาหมูเยอรมัน ไซส์ประมาณ 8-9 ขีด ไปจนถึง 1 กิโล ผ่านการตุ๋นแล้วนำมาทอด เสิร์ฟพร้อมมันบด และผักดอง ถึงจะเป็นเมนูที่คุ้นเคยแต่รสชาติของที่นี่ดีทีเดียว

ยำตะไคร้ใบชะพลู เมนูนี้น่าจะถูกใจวัยเก๋าที่ชอบกินพวกสมุนไพร อัดแน่นด้วยเครื่องยำที่มีทั้งพริก ตะไคร้ หอมแดง สาวๆ ที่ไม่อยากกินแป้ง เมนูนี้เป็นอีกจานที่กินเพลินและขายดีเหมือนกัน

ต่อกันที่ กุ้งแม่น้ำผัดพริกเกลือ ขนาดใหญ่กว่าฝ่ามือ จัดเสิร์ฟมาอย่างสวยงาม เนื้อสด เด้ง กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดดีมาก ด้านบนโรยด้วยพริก กระเทียมทอดที่ช่วยตัดเลี่ยนหรือจะคลุกกินกับข้าวก็อร่อย

มาต่อกันที่อาหารทะเลกันอีกสักจาน ปลากะพงลอยแพ ปลาเนื้อสดฉ่ำมาก เป็นอีกซิกเนเจอร์ที่ไม่อยากให้พลาด ซอสมีรสเค็มหวาน นำมาผัดกับเม็ดมะม่วงหิมพานต์ พิเศษตรงที่ด้านล่างรองด้วยเผือกหอมทอด ทำเป็นแพสวยงาม กินพร้อมกับเนื้อปลาลงตัวทีเดียว หรือจะกินเปล่าๆ ก็เพลิน

เนื้อปลาเก๋าต้มเผือก เมนูผสมผสานสไตล์จีน รสชาตินัวๆ กินง่าย เนื้อปลานำมาหั่นเป็นชิ้นพอคำ มีเผือก เห็ดหอม เนื้อไก่ อัดแน่นด้วยต้นหอม คื่นช่าย พริกเพิ่มความเผ็ดร้อนด้วยพริกไทย กินกับข้าวหรือซดเล่นๆ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เราอยากแนะนำ

อาหารที่นี่แต่ละเมนูทำให้เราสัมผัสได้ถึงความตั้งใจ วัตถุดิบและหน้าตาไม่ได้ดูน่ากินแต่ยังให้ความสำคัญกับการจัดจาน เพราะเป็นเหมือนศิลปะที่ทำให้คนกินอย่างเราๆ รู้สึกสะดุดตาเอามากๆ หรือแม้แต่เครื่องดื่มก็สีสวย ดื่มแล้วสดชื่นมากๆ

มะนาวโซดา และกีวีอิตาเลียนโซดา
น้ำส้มปั่นและสตรอว์เบอร์รีปั่น
คอกเทลมะขามสามเกลอและคอกเทลเมี่ยงคำ
ข้าวเหนียวมะม่วงรสหวานกับข้าวเหนียวมูลรสชาติดี

Canale House
ปากซอยเพชรเกษม 102/4
เปิดให้บริการทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 16.00-23.00 น.
วันศุกร์ เวลา 16.00-24.00 น.
วันเสาร์ เวลา 11.00-24.00 น.
วันอาทิตย์ เวลา 11.00-23.00 น.
สำรองที่นั่งล่วงหน้า โทร. 02 421 9388
ราคาเฉลี่ย 500 บาท/คน


You Might Also Like...