Lifestyle & Cooking Place

GO Coffee and Icecream นั่งกินไอศกรีมในคาเฟ่วินเทจกลิ่นอายอังกฤษ


GO Coffee and Icecream  ร้านกาแฟ และไอศกรีมโฮมเมดในซอยพระราม 3 ที่นี่เป็นคาเฟ่เล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้านภักดี ตัวร้านเป็นตึกแถว 2 ชั้นขนาดใหญ่ ตกแต่งด้านนอกด้วยผนังสีเทาในสไตล์วินเทจ หากมองผ่านๆ ให้อารมณ์เหมือนร้านค้าในย่านยุโรป

DLRS7845

พี่โตโต้ (เจ้าของร้าน) เล่าให้ฟังว่า ร้านนี้เกิดมาจากความชอบดื่มกาแฟ บวกกับหลงใหลการตกแต่งสไตล์อังกฤษ จึงเกิดเป็นร้านกึ่งวินเทจผสมกลิ่นอายอังกฤษแบบเท่ๆ

“ เราทำร้านไอศกรีมโฮมเมดขายส่งอยู่แล้ว ซึ่งก่อนหน้านั้นเป็นร้านเล็กๆ ของพี่ชาย ประกอบกับเราเคยไปกินกาแฟดังเจ้าหนึ่ง ซึ่งตอนนั้นเราไม่เคยรู้มาก่อนว่ากาแฟมันมีหลากหลายชนิด  ผมก็เริ่มสนใจ ไปลงเรียนคอร์สชงกาแฟ จนเราเริ่มหลงเสน่ห์ของกาแฟมากขึ้น ”

DLRS58

จากร้านคีออสขายไอศกรีมเล็กๆ คุณโตโต้จึงได้ทำการรีโนเวทห้องแถวเก่า เพื่อขยับขยายร้านให้ใหญ่กว่าเดิม โดยยังคงโครงสร้างเดิมไว้ และตกแต่งร้านในคอนเซปท์สไตล์คลาสสิกผสมวินเทจ  ภายในร้านโดดเด่นด้วยโทนสีน้ำเงินเข้ม ให้ความรู้สึกอังกฤษ จัดวางดอกไม้และของตกแต่งสไตล์ยุโรปรอบร้าน ทำให้บรรยากาศในร้านดูไม่หวาน แต่ก็ไม่เก่าจนเกินไป และยังเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โบราณ  ดีไซน์คลาสสิก  ซึ่งเป็นของที่ซื้อ และสะสมมาจากพี่ชายของคุณโตโต้

DLRS59

สำหรับใครที่ชื่นชอบการทานไอศกรีมไม่ผิดหวังแน่นนอน เพราะที่นี่เค้ามีไอศกรีมให้เลือกกว่า 20 ชนิด ซึ่งในแต่ละวันก็จะมีไอศกรีมหมุนเวียนกันมาให้เราได้ทานกันประมาณ 8 ชนิด ซึ่งโดดเด่นในเรื่องรสชาติดั้งเดิม เช่น ไอศกรีมรสเหล้าแบรี่ , รสขนมผิง , รสวนิลลาซึ่งเป็นวนิลลาจากมาดากัสก้า

DLRS56

ใครที่ชอบการดื่มการแฟห้ามพลาด  เพราะคุณโตโต้ใส่ใจทุกรายละเอียด ตั้งแต่การเลือกโรงคั่วที่มีคุณภาพ และการคัดเลือกกาแฟพิเศษมาให้สำหรับคอกาแฟดำได้ชิมกัน ไม่ว่าจะเป็นการชงแบบเครื่องเอสเปรสโซ หรือดริป ก็มีให้เลือกตามใจชอบ  และสำหรับใครที่อยากทานกาแฟคู่กับไอศกรีม พลาดไม่ได้กับเมนู อัฟโฟกาโต้ ที่คิดขึ้นมาเป็นพิเศษ โดยชั้นล่างเป็นเนื้อไอศกรีมรสขนมผิง และราดด้านบนด้วยเอสเปรสโซชอต ซึ่งต้องบอกว่าทั้งสองอย่างสามารถเข้ากันได้ดีมากทีเดียว

DLRS55

นอกจากไอศกรีม และกาแฟแล้ว ที่นี่ยังมีเค้กโฮมเมดไว้ให้ลองทานกันด้วยนะ  ใครที่อยากหาร้านนั่งชิว อ่านหนังสือในบรรยากาศเงียบสงบ สามารถแวะไปได้ที่ หมู่บ้านภักดี ถนนพระราม ซอย 11 อยู่ห่างจากปากซอยประมาณ 50 เมตรเท่านั้น

DLRS512

ขอขอบคุณสถานที่
ร้าน gō coffee & icē-cream พระราม ซอย 11
www.facebook.com/Gocoffeeandicecream
เวลาทำการ 10.00 -19.00


You Might Also Like...