Lifestyle & Cooking Place

“คาเฟ่ผมขนมเธอ” คาเฟ่วินเทจที่อบอวลไปด้วยความหวาน ในซอยงามวงศ์วาน 43


ใครติดใจขนมเค้กของร้าน Yingdeaw Homemade ที่เคยเปิดอยู่ตรงสยามสแควร์คงต้องดีใจกันยกใหญ่ เพราะวันนี้คุณหญิงเดียวได้กลับมาเปิดร้านใหม่ในชื่อ “คาเฟ่ผมขนมเธอ”  คาเฟ่ชื่อเก๋ๆ  ในซอยงามวงศ์วาน 43  ที่ยังคงโดดเด่นด้วยเมนูขนมเค้กโฮมเมดเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือเครื่องดื่มสูตรพิเศษให้เราได้ไปลิ้มลอง

CAFEPHOM.12

ร้านนี้เป็นของคุณหญิงเดียว และคุณปอนด์ ซึ่งเป็นการรวมความชอบของทั้งคู่เอาไว้ด้วยกัน โดยมีคุณหญิงเดียวดูแลส่วนที่เป็นของขนม และคุณปอนด์เป็นคนออกแบบเมนูเครื่องดื่ม สำหรับที่มาของชื่อร้านน่ารักๆ คุณหญิงเดียวเล่าให้ฟังว่า

“เจอในไดอารี่ของคุณปอนด์เขียนไว้ว่า กาแฟขม ขนมหวาน ก็เลยคิดว่าในเมื่อมันเป็นกาแฟของเขา ขนมของเรา เลยเปลี่ยนให้เป็น กาแฟผม ขนมเธอ”

CAFEPHOM.7
CAFEPHOM.5

ถึงแม้ว่าตัวร้านจะเป็นตึกแถว แต่ทั้งคู่ก็ออกแบบและตกแต่งตัวร้านออกมาได้อบอุ่น จนทำให้เรารู้สึกว่าเหมือนนั่งอยู่ในบ้าน ตัวร้านตกแต่งสไตล์วินเทจ มีกลิ่นอายลอฟต์เล็กๆ ผสมบรรยากาศที่สุดแสนสบายด้วยโทนสีขาว ตัดกับสีอ่อนๆ ของเฟอร์นิเจอร์ไม้ตามความชอบของทั้งคู่ ซึ่งคุณปอนด์เป็นคนออกแบบเอง ภายในตกแต่งด้วยของเก่าวินเทจที่เก็บสะสมมาตั้งแต่ร้านเดิม ด้านนอกจัดเป็นสวนหย่อมสไตล์อังกฤษที่เต็มไปด้วยต้นไม้นานาชนิดให้ลูกค้าที่มานั่งเล่นหรือมานั่งทำงานรู้สึกผ่อนคลายเพราะได้เห็นสีเขียวของธรรมชาติ และยังช่วยทำให้หน้าร้านดูโดดเด่นขึ้นอีกด้วย

CAFEPHOM.3

อีกหนึ่งความโรแมนติกของร้าน คือเมนูต่างๆ ที่ออกมาในคอนเซปต์ “ Two of Us”  ซึ่งเป็นการผสมผสานความชอบของทั้งคู่เข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเมนูขนมและเครื่องดื่ม นอกจากนั้นยังมีเมนูพิเศษ ซึ่งจะหมุนเวียนกันไปในแต่ละเดือนอีกด้วย เช่น Yuzu Americano กาแฟส้มยูสุที่ส่งตรงมาจากญี่ปุ่น หรือจะเป็น Maybe You อเมริกาโน่ลิ้นจี่มีรสหอมหวาน  ส่วนขนมที่เราอยากแนะนำจะเป็นเค้กมะพร้าวอ่อนทับทิมกรอบ ใช้กะทิสดตีแทนครีมทำให้ได้รสชาติหวานมันและไม่เลี่ยน  ใครที่ชอบทานน้ำผึ้งก็ต้องนี่เลย Honey Lemon Cake ซิกเนเจอร์ของเดือนนี้ ท็อปด้วยน้ำผึ้งรสหวานอมเปรี้ยว เหมาะสำหรับการจิบชาร้อนๆ

CAFEPHOM.54

ใครอยากหาร้านนั่งชิวบรรยากาศอบอุ่นและโรแมนติก พร้อมขนมและเครื่องดื่มอร่อยๆ อย่าลืมแวะมาที่นี่นะคะ นอกจากร้านจะน่ารักแล้วเจ้าของร้านยังใจดีอีกด้วย

งามวงศ์วาน ซอย 43
โทร. 06 2645 4636www.facebook.com/cafephomkanomter
เวลาเปิดปิด 9.00 – 19.00 (ปิดทุกวันจันทร์)


You Might Also Like...