Lifestyle & Cooking Place

ร้านบันยากาด ร้านอาหารไทยโบราณบรรยากาศในสวน ซอยประดิพัทธ์


ร้านบันยากาด ร้านอาหารไทยโบราณบรรยากาศในสวน บนถนนใหญ่แสนวุ่นวายแทบไม่น่าเชื่อว่าในซอยประดิพัทธ์จะมีร้านอาหารที่ได้รับการตกแต่งอย่างเป็นธรรมชาติและร่มรื่นทำให้เราอยู่ได้ตลอดวัน มีทั้งต้นไม้ใหญ่เขียวขจีดูแล้วสบายตา ด้านในมีบ่อบัวขนาดกว้างถึงสองบ่อ

ร้านบันยากาด_TON9560

เหตุที่บรรยากาศดีขนาดนี้ก็เพราะที่นี่เคยเป็นบ้านเก่าซึ่งมีอายุมากว่า 70 ปีแล้ว คุณเต๊ง เจ้าของร้านเล่าให้ฟังว่าเขาเคยทำบริษัทโปรดักชันเฮาส์มาก่อน แต่รีไทร์ตัวเองแล้วเบนเข็มไปทำร้านอาหารและบูติคโฮเทล

ร้านบันยากาด_TON9564

“เวลาเลิกงานลูกน้องไม่ค่อยจะกลับบ้านกันเพราะว่าบรรยากาศที่นี่มันดี หลังเลิกงานก็จัดปาร์ตี้สังสรรค์กันบ่อยๆ สิ่งนี้เลยจุดประกายให้เราทำร้านอาหาร อีกอย่างคืออยากแบ่งปันพื้นที่สีเขียวแห่งนี้ให้ทุกคนได้มาสัมผัสกันด้วย ร้านบันยากาด จึงกลายเป็นสองบรรยากาศความสบายที่มีเสน่ห์ดึงดูดใจเรามากๆ นอกจากภายในจะสร้างสีสันได้แหวกแนวแต่ก็ยังแอบดูอบอุ่นเพราะคุณเต๊งลงมือตกแต่งเองในสไตล์มิกซ์แอนด์แมทช์ซึ่งเป็นรูปแบบที่เขาชอบ และยังนำของสะสมส่วนตัวบางชิ้นมาวางโชว์ให้ทุกคนได้ชมอีกต่างหาก

ร้านบันยากาด_TON9556

ส่วนความสบายที่สองก็คือเรื่องอาหาร ได้รุ่นพี่ที่เป็นเจ้าของร้าน Food art & craft มาดูแลแต่ปรับรสชาติให้เข้มข้นและแซ่บถึงใจโดยคุณศิ (ภรรยาคุณเต๊ง) ไม่เพียงแค่รสอาหารจะอร่อยแล้วเขายังให้ความสำคัญกับวัตถุดิบมากๆ เน้นความสดใหม่และใช้ของดี เรียกว่าที่บ้านทานยังไงลูกค้าบันยากาดก็ได้ทานอย่างนั้นเหมือนกัน

เมนูแนะนำที่ไม่อยากให้พลาดก็คือ ข้าวผัดแมวร้องไห้ อาหารไทยโบราณที่นำมาจัดเสิร์ฟด้วยการดีไซน์ใหม่ให้ทานได้ง่ายๆ ผัดข้าวกับน้ำพริกกะปิแนมด้วยปลาทูทอด (ใช้ปลาทูร้านดีซึ่งเป็นร้านประจำครอบครัว) พร้อมผักสดหลากหลายชนิดเน้นว่าต้องเป็นผักพื้นบ้านที่ขึ้นเองตามธรรมชาติด้วยนะ ถึงจะเก๋แถมอร่อย ถ้ามาแล้วสั่งเถอะเพราะไม่ใช่แค่แมวจะร้องไห้แต่เป็นคุณเองนั่นล่ะที่จะเสียใจ

ร้านบันยากาด_TON9632

วุ้นเส้นผัดกะปิ เมนูนี้ก็เด็ดเหมือนกัน ใช้วุ้นเส้นท่าเรือเพราะเส้นเล็กเหมือนเส้นหมี่แถมยังเหนียวนุ่มรสชาติกลมกล่อมใส่ชะอม หมูสับและซีฟู้ดชิ้นโตๆ

ร้านบันยากาด_TON9659

ยำแมงมุม ชื่อเก๋แถมยังอร่อยมาก ใช้คางกุ้งพรมด้วยแป้งบางๆ นำไปทอดจนกรอบฟู (หน้าตาคล้ายแมงมุมจริงๆ นะเออ) แล้วนำไปยำแบบแซ่บๆ ในสูตรบันยากาดโดยเฉพาะ อ้อ! เมนูนี้แนะนำให้โทรจองล่วงหน้านะจ๊ะ

ร้านบันยากาด_TON9680

ต้มยำสายบัวกุ้งสดกระเพราก็ดีงาม เป็นเมนูตามฤดูกาลที่เจ้าของร้านพยายามหาผักพื้นบ้านนำมาทำเป็นอาหารให้ทุกคนได้ลองทาน บอกได้หลายๆ คำว่าซดแล้วสดชื่นมากมายยิ่งทานกับข้าวสวย โวะ! อร่อยเหาะ

ร้านบันยากาด_TON9676

พิกัดร้านบันยากาด : ประดิพัทธ์ซอย 10
เปิดให้บริการ : ทุกวันอังคาร-เสาร์ 11.30-22.30 น. วันอาทิตย์ 11.30 – 21.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
ราคา : อาหารเริ่มต้น 95-485 บาท
โทร. 0 2279 1113, 06 2364 2466
Facebook.com/Banyakaad

เรื่อง : ช้อนขนม
ภาพ : ต้น


You Might Also Like...