Lifestyle & Cooking Place

Antito ห้องอาหารอิตาเลียนโดยเชฟมิชลิน 1 ดาว


Antito ห้องอาหารอิตาเลียนโดยเชฟมิชลิน 1 ดาว

ใครชอบลองหรือตามไปร้านอาหารใหม่ๆ นี่เป็นอีกหนึ่งแห่งที่เราอยากแนะนำ “แอนติโต้” (Antito) ห้องอาหารอิตาเลียนและบาร์แบบ semi outdoor ซึ่งอยู่บนชั้น 14 ของโรงแรม อีสติน แกรนด์ สาทร กรุงเทพฯ นอกจากบรรยากาศจะดีได้สัมผัสวิวแบบพาโนราม่าแล้ว ยังอยู่บริเวณสระน้ำ ได้เห็นความพลิ้วไหวของน้ำสลับกับตึกสูงระฟ้า

สไตล์การตกแต่งเน้นความสดใสและสนุกสนานสไตล์ป๊อปอาร์ตของศิลปินชื่อดังอย่าง คีธ แอริ่ง, รอย ลิกเทนสไตน์ และ แอนดี้ วอร์ฮอล ทำให้มีความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ในห้องนั่งเล่นใจกลางเมือง เมื่อเดินผ่านหน้าร้านสายตาจะสะดุดไปที่ภาพวาดสนุกสนานของเชฟเหมือนคอยต้อนรับผู้มาเยือนทุกท่าน ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ที่ดูเรียบง่าย มีภาพวาดที่เคาน์เตอร์บาร์ขนาดใหญ่โดดเด่นสะดุดตาสามารถดึงดูดผู้คนให้ตกหลุมรักบาร์กับไลฟ์สไตล์ในแบบอิตาเลียนที่เรียกว่า “Aperitivo” คือเริ่มต้นจากจิบดริ้งค์ยามบ่ายด้วยความความสนุกสนานแล้วก็นำพาไปสู่มื้อค่ำอันแสนวิเศษ

นอกจากนี้ยังมีไฮไลท์อยู่ตรงที่เชฟอเมริโก้ ซึ่งได้รางวัลเชฟมิชลินหนึ่งดาวห้าปีซ้อน (2018-2022) จากห้องอาหารฝรั่งเศส แฌม บาย ฌอง มิเชล โลรองต์ ที่โรงแรมยูสาทร และด้วยกระแสการตอบรับที่ดีทำให้ห้องอาหารแอนติโต้ ติด 1 ใน 4 ร้านหน้าใหม่ของมิชลินไกด์ ประเทศไทย ประจำเดือนเมษายน 2022 ที่ผ่านมา

เพราะฉะนั้นแต่ละเมนูที่ผ่านการสร้างสรรค์จากเชฟอเมริโก้จึงไม่ธรรมดา ทั้งเลือกวัตถุดิบและพิถีพิถันกับทุกจานอาหารตั้งแต่เมนูเรียกน้ำย่อย ซึ่งเชฟทำให้พิเศษในแต่ละวัน ก่อนเริ่มอาหารจานหลัก

เมนูเรียกน้ำย่อย Amus bouch ทาร์ตผักแสนอร่อย

ต่อไปก็มาเริ่มจานหลักกันเลย กับเมนู คาร์ปาชโชกุ้งสไตล์เมดิเตอเรเนียน รสชาติเผ็ดนิดๆ และเติมความสดชื่นด้วยมะเขือเทศ และมะเขือหมักในน้ำมัน เมนูไลท์ๆ ที่กินแล้วสดชื่นมาก

แต่ละเมนูยังคงแฝงด้วยกลิ่นอายของความเป็นอิตาเลียนในแบบฉบับของเชฟ เน้นวัตถุดิบที่เลือกสรรมาอย่างดีและหาได้ง่ายในไทย ผสมผสานกับวัตถุดิบที่นำเข้าจากอิตาลี และที่สำคัญเชฟไม่ได้คำนึงถึงการปรุงแต่งอาหารเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเน้นอาหารทุกจานที่เสิร์ฟต้องคุ้มค่าคุ้มราคามากที่สุด

Cured beef salad สลัดเนื้อเบรซาโอล่าอบตากแห้งสไตล์อิตาเลียน เสิร์ฟคู่กับผักสลัด แยมมะเขือเทศ ชีสพาร์เมซานและซอสบัลซามิค
เป็นตัวเลือกให้อีกจาน

ส่วนเมนูพิซซ่าที่พลาดไม่ได้คือ พิซซ่าทอด โรยหน้าด้วยซอสมะเขือเทศที่มีรสชาติเผ็ดนิดๆ และเพิ่มความเข้มข้นด้วยชีสบูราต้า จะสั่งแบบหน้าออริจินัล หรือจะเป็นหน้าซีฟู้ด หรือหน้าสุดฮิตอย่างไส้กรอกอิตาเลียนคู่กับผักร็อกเกต เป็นพิซซ่าทอดที่เนื้อแน่นแต่กินได้เพลินๆ

ส่วนอาหารประเภทเส้นอย่างพาสต้าเส้นโฮมเมดที่พลาดไม่ได้ เช่น พาสต้าคาเซอเรเซียซอสขาแกะตุ๋นสไตล์อิตาเลียน (Casereccie Dgg Pasta with Lamb Ragu) ตัวพาสต้าให้ความรู้สึกกรุบๆ สไตส์อิตาเลียน

(Crustacean Risotto tiger prawn sticky “riceotto” with citrus and dry chilli) ริซอตโต้ที่ใช้ข้าวเหนียวเขี้ยวงูมาเป็นวัตถุดิบ เป็นการผสมผสานระหว่างอาหารอิตาเลียนและวัตถุดิบจากไทยได้ลงตัวแถมอร่อยกลมกล่อม

ปลาฮาลิบัทอบกับเคเปอร์ครัส (Roasted Halibut with Caper Crust) ที่มีส่วนผสมจากเกล็ดขนมปัง เคเปอร์ กระเทียม เนย และพาร์เลย์เสิร์ฟคู่กับเห็ดผัดซูกินี่

ปิดท้ายด้วย เมอแร็งก์ เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมเจลาโตรสใบแมงลัก กินแล้วสดชื่นมากๆ ได้ความหวานจากเมอแร็งก์สลับกับไอศกรีมรสชาติใบแมงลักที่ได้ความหอมแบบพอดีๆ หรือถ้าใครชอบทีรามิสุเราขอแนะนำ (Tiramisu) ทีรามิสุรสเข้มข้นเสิร์ฟพร้อมบิสกิตกลิ่นกาแฟ

เชิญสัมผัสกับความคุ้มค่าของอาหารอิตาเลียนสุดคลาสสิคจากฝีมือเชฟอเมริโก้ ที่ร้านแอนติโต้ ชั้น 14 ชั้นสระน้ำของโรงแรมโรงแรมอีสติน แกรนด์ สาทร กรุงเทพฯ รับรองว่าคุณจะได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศสุดชิคที่มีโซนบาร์ไว้แฮงเอาท์

ค็อกเทล Tramonto และ Limoncello Margarita

Antito
เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 12.00 – 23.00 น.
พร้อมดีเจประจำห้องอาหารทุกวันพฤหัสบดี-เสาร์ เวลา 18.30 – 21.30 น
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่ง ติดต่อโทร 02 210 8100
www.eastingrandsathorn.com ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมทาง www.facebook.com/AntitoBangkok


You Might Also Like...