Lifestyle & Cooking Place

ร้านจานเล็กจานน้อย ชุดจานเซรามิกน่าซื้อคาเฟ่น่ารักย่านเยาวราช


เยาวราชนอกจากจะมีของอร่อยให้เราได้เลือกทานกันมากมายแล้วนั้น ยังมีคาเฟ่น่ารักหลากหลายสไตล์ให้เราได้นั่งเล่น จิบชา ดื่มกาแฟกันอีกด้วย รวมไปถึงร้านจานเล็กจานน้อย ย่านวงเวียน 22 กรกฎาแห่งนี้ที่เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จัก ไม่เพียงแต่มีเมนูอร่อยให้ลองชิมแล้วยังมีชุดจานชามเซรามิกสวยๆ ให้ได้เลือกซื้อกันอีกด้วย

ร้านจานเล็กจานน้อย 1_re
บรรยากาศน่ารัก เลือกใช้โทนสีชมพูจะดูหวานๆ หน่อย

ร้านจานเล็กจานน้อย 2_re

ถ้าใครเคยไปเดินเล่นช้อปปิ้งกันในย่านเยาวราช คลองถม สิ่งที่เห็นกันจนคุ้นตาคือความเก่าของตึกและอาคารพาณิชย์ตลอดสองข้างทาง วันหนึ่งเรานั่งรถผ่านแถววงเวียน 22 กรกฎาหันไปสะดุดตากับร้านเล็กๆ ร้านหนึ่งด้วยการออกแบบหน้าร้านที่ต่างออกไปจากเพื่อนบ้านในละแวกนั้น เลยต้องขอเปิดประตูเข้าไปทักทายสักหน่อย

ร้านจานเล็กจานน้อย 3_re

ร้านจานเล็กจานน้อย 4_re

ร้านจานเล็กจานน้อย เป็นชื่อร้านที่คุณหวาน เจ้าของร้านตั้งขึ้น สะท้อนความเป็นตัวเองของร้านได้อย่างน่ารักและตรงไปตรงมา เมื่อเปิดประตูเข้ามาเราจะเจอกับมุมคาเฟ่ที่ตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่ดูหวานละมุนละไมเหลือเกิน ด้วยโทนสีชมพูและชุดจานชามมากมายที่วางโชว์ไว้ตามมุมต่างๆ ภายในร้าน ให้ความรู้สึกว่าจะนั่งพักจิบชา ทานขนมก็ดี หรือจะเดินดูความสวยงามของชุดจานชามต่างๆ ก็ดีเหมือนกัน คิดว่าคงถูกใจสาวๆ ที่ชอบสะสมจานเล็กจานน้อยแบบนี้อย่างแน่นอน

ร้านจานเล็กจานน้อย 5_re

ร้านจานเล็กจานน้อย 8_re

ร้านจานเล็กจานน้อย 6_re
เมนูชาขาวเฉาก๊วย หอม เข้มข้น หวานกำลังพอดี อร่อยมากจริงๆ

นอกจากบรรยกาศในร้านจะน่ารักแล้ว ชุดจานชามที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ด้วยกัน ซึ่งทั้งหมดนี้คุณหวานเป็นคนคัดสรรมาเองทุกชิ้น ไม่ว่าจะเป็นจาน ชาม ชุดชา-กาแฟ ทั้งจากยุโรปและญี่ปุ่น บางชุดหายากและมีเพียงชุดเดียวเท่านั้น บางชิ้นเป็นผลงานจากศิลปินชื่อดัง หรือลวดลายที่กำลังเป็นที่นิยมก็มีให้ได้เลือกชมเลือกซื้อกัน สิ่งที่เราอยากจะบอกทิ้งท้ายไว้สักเล็กน้อยคือ เข้าไปแล้วถูกใจชิ้นไหนอย่าลืมพากลับบ้านมาด้วยเลยนะคะ ไม่อย่างนั้นกลับไปอีกครั้งชิ้นที่เราอยากได้อาจไม่อยู่แล้ว เสียใจแย่เลยน้าาาา

พิกัด : วงเวียน 22 กรกฎา ถ.มิตรพันธ์ ป้อมปราบ
เปิดบริการ : ร้านเปิดวันจันทร์-วันเสาร์ เวลา 10.00-17.00 น.
โทร : 06-4307-2852
Facebook : petitepotteries


You Might Also Like...