Lifestyle & Cooking Place

Paperplates Creative Studio & Cafe สตูดิโอคาเฟ่สไตล์มินิมอลในซอยงามวงศ์วาน 54


เปิดพื้นที่อิสระทางความคิดให้โลดแล่นกันที่ Paper Plates Studio สตูดิโอคาเฟ่เปิดใหม่ในย่านงามวงศ์วาน (ซอยชินเขต1) ที่นี่เป็นเหมือนบ้านหลังน้อยๆ รอคอยต้อนรับคนที่อยากหาพื้นที่นั่งพักผ่อน พลางจิบเครื่องดื่มรสชาติดี ไปพร้อมกับการเสพย์กลิ่นอายงานอาร์ตที่ชวนสร้างแรงบันดาลใจในทุกขณะ

kitchen3444

สตูดิโอคาเฟ่แห่งนี้เริ่มต้นมาจากความตั้งใจของคุณแปลนและคุณแนท กราฟฟิกดีไซน์เนอร์ฟรีแลนซ์ ที่ต้องการขยับขยายออฟฟิศเล็กๆ สำหรับผลิตชิ้นงานของตัวเอง จึงได้ทำการรีโนเวทอาคารพาณิชย์จากเดิมให้กลายเป็นพื้นที่สร้างสรรค์แห่งใหม่ โดยใช้ชื่อว่า Paperplates Creative Studio & Cafe ชูคอนเซปต์ “สเปซที่เชื่อมโยงระหว่างงานดีไซน์และอาหารเข้าไว้ด้วยกัน” ซึ่งมีทั้งโซนนั่งทำงานส่วนตัว  และคาเฟ่เล็กๆ ไว้บริการลูกค้าพักจิบกาแฟ พลางซึมซับบรรยากาศครุกรุ่นงานดีไซน์ได้อย่างลงตัว

kitchen44

“ เราตั้งใจให้ร้านนี้เป็นเหมือนจุดเชื่อมต่อเล็กๆ ระหว่างคนที่อยากหาที่นั่งทำงานเงียบๆ  ปลดปล่อยไอเดีย ในขณะเดียวกันก็ชอบกลิ่นอายของกาแฟและเสียงเพลงคลอเบาๆ นอกจากลูกค้าจะมีพื้นที่ชิลๆ ไว้แลกเปลี่ยนไอเดียแล้ว ยังเป็นการเปิดโอกาสให้งานของเราเข้าถึงคนอื่นๆ ได้ง่ายด้วย ”

kitchenamf

ตัวร้านคลุมโทนออกมาในสไตล์มินิมอล เริ่มตั้งแต่หน้าร้านดีไซน์ด้วยกรอบกระจก และประตูสีขาวสวยงามราวกับกรอบรูป ภายในร้านแบ่งสเปซออกเป็นสองฝั่ง ด้านหน้าเป็นส่วนของคาเฟ่ จัดวางโต๊ะเล็กๆ  ไว้นั่งหลายมุม รองรับทั้งคนที่มาคนเดียว หรือจะมาเป็นกลุ่มก็สบายไม่อึดอัด

kitchen4229989

การตกแต่งภายในร้านก็ทำออกมาได้เท่ไม่เบา เพราะประดับด้วยของตกแต่งดีไซน์เท่ไว้ตามมุมห้อง รวมไปถึงผนังที่ประดับด้วยงานดีไซน์เก๋ไก๋สะดุดตา ซึ่งส่วนมากเป็นผลงานดีไซน์ซึ่งคุณแปลนออกแบบเอง ไม่ว่าจะเป็น งานพิมพ์, ภาพถ่าย, โปสเตอร์  สลับสับวางกันไปให้ความรู้สึกคล้ายแกลอรี่เล็กๆ อีกทั้งยังกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ทุกครั้งที่ได้มอง

kitchen42299

ส่วนด้านในสุดเป็นพื้นที่นั่งทำงานส่วนตัว สำหรับนั่งคิดงานและคุยกับลูกค้าของคุณแปลน
สำหรับในส่วนของเครื่องดื่มนั้น ถึงแม้จะไม่เน้นความหวือหวา แต่ก็มีให้เลือกหลากหลายชนิดตั้งแต่กาแฟ , โฮจิฉะ, สปาร์คกลิ้ง นอกจากนั้นหากนั่งทำงานแล้วเกิดหิวขึ้นมา ก็มีของว่างเบาๆ ไว้ทานรองท้องด้วย ใครที่อยู่ออฟฟิศแล้วคิดงานไม่ค่อยออก ลองแวะมาเปลี่ยนบรรยากาศที่นี่ดูก็เป็นไอเดียที่ดีไม่น้อยเลยนะ

พิกัด : ซอยงามวงศ์วาน 54 Paperplates
Facebook : Paperplates Creative Studio & Cafe


You Might Also Like...