Lifestyle & Cooking News & Event

Oris Payoon Limited Edition


ประดิษฐกรรมแห่งเวลา Oris Payoon Limited Edition ที่ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 250 เรือน เป็นนาฬิการุ่นสำคัญเพื่อสื่อถึงข้อความสำคัญในการอนุรักษ์พะยูนและฟื้นฟูธรรมชาติ และตอกย้ำความเป็น “ไทยแลนด์ สเปเชียล โปรเจ็ค” ด้วยชื่อรุ่น “Payoon” ตามคำว่า “พะยูน” ในภาษาไทย หน้าปัดสีเขียวไล่กราเดียนท์ได้รับแรงบันดาลใจจากสีของน้ำทะเลบริเวณเกาะลิบง ซึ่งปัจจุบันเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของประชากรพะยูนเกือบ 60 เปอร์เซ็นต์ในประเทศไทย วงแหวนขอบหน้าปัดสเตนเลสสตีลสะท้อนถึงสีเทาของผิวพะยูน ฝาหลังสลักรูปพะยูนสองตัว แม่และลูก อันเป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึงสัตว์ทะเลเลี้ยงลูกด้วยนม พร้อมด้วยหมายเลข ลิมิเต็ด อิดิชั่น  

Payoon Limited Edition ขับเคลื่อนด้วยกลไกออโตเมติก Calibre 400 ที่มีความแตกต่างจากรุ่น Aquis ปกติหลายประการ ทั้งการต้านทานสนามแม่เหล็กระดับสูง สำรองพลังงานได้นาน 5 วัน หน้าต่างวันที่ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น แผ่นดิสก์วันที่สีขาว พร้อมการรับประกันนาน 10 ปี และช่วงเวลาการบริการนาฬิกาที่แนะนำ 10 ปี

นาฬิกาสามารถกันน้ำได้ถึงระดับ 30 บาร์ (300 เมตร) และมีวงแหวนขอบหน้าปัดหมุนได้ทิศทางเดียว พร้อมสเกลเวลานาทีแบบนูนเพื่อความปลอดภัยในการจับเวลาขณะดำน้ำ รวมถึงเข็มนาฬิกาและขีดบอกเวลาเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova® นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับระบบ Quick Strap Change ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรของโอริส ซึ่งได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมอย่างเชี่ยวชาญ จึงสามารถปรับเปลี่ยนสายโลหะหรือสายหนังได้อย่างรวดเร็วเพียงการขยับยกขึ้น โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือใดๆ

โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดจำหน่ายนาฬิการุ่นพิเศษนี้ จะนำไปช่วยสนับสนุนการทำงานของกลุ่มผู้พิทักษ์ดุหยงของเกาะ   ลิบง ในการสำรวจติดตามดูแลแหล่งหญ้าทะเล และเพิ่มขีดความสามารถในการตรวจตราพื้นที่และช่วยเหลือสัตว์ทะเลหายากในบริเวณเกาะลิบง โอริสยังคงสานต่อความร่วมมือกับองค์กรและกิจกรรมต่างๆ ที่จะนำมาสู่การเปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งที่ดีขึ้นมาสู่สิ่งแวดล้อมและชุมชนที่เปราะบาง ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการอนุรักษ์และเพิ่มจำนวนประชากรพะยูน สัตว์ทะเลหายากที่ใกล้จะสูญพันธุ์ในน่านน้ำทะเลไทยไปด้วยกัน

Payoon Limited Edition ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 250 เรือนทั่วโลก และมีเพียง 100 เรือนในประเทศไทย เพื่อสื่อถึงข้อความสำคัญในการอนุรักษ์พะยูนและฟื้นฟูธรรมชาติ โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดจำหน่ายนาฬิการุ่นพิเศษนี้ จะนำไปช่วยสนับสนุนการทำงานของกลุ่มผู้พิทักษ์ดุหยงของเกาะลิบง  สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรคาเดโร ไทม์ โทร. 0 2163 0555


You Might Also Like...