Lifestyle & Cooking News & Event

เดอะมอลล์กรุ๊ป รวมที่สุดตำนานอาหารเจในงาน “เจทั่วทิศกุศลจิตทั่วไทย ครั้งที่ 22”


ชวนทุกคนไปอิ่มท้อง อิ่มใจ อิ่มบุญ กับที่สุดของตำนานอาหารเจ ภายในงาน “เดอะมอลล์รวมที่สุดตำนานอาหารเจ เจทั่วทิศกุศลจิตทั่วไทย ครั้งที่ 22” กันที่เดอะมอลล์ บางกะปิ เดอะมอลล์ บางแค และเดอะมอลล์ โคราช

วนมาถึงเทศกาลถือศีลกินเจกันอีกแล้วนะคะ ซึ่งในปีนี้ตรงกับช่วงวันที่ 6-14 ตุลาคม 2564 แน่นอนว่าเราไม่พลาดที่จะมาชวนทุกคนไปทานอาหารเจอร่อยๆ ที่ทางเดอะมอลล์ได้รวบรวมตำนานอาหารเจทั่วกรุงฯ จากสุดยอดร้านอาหารชั้นนำมากมาย รวมถึงร้านที่ร่วมโครงการคนละครึ่งแบบว่ายกมาไว้ในงานเดียวกว่า 200 ร้านค้าชื่อดัง กว่า 2,000 เมนู ท่ามกลางการตกแต่งแบบเมืองจีนโบราณ บอกเลยว่าบรรยากาศน่าเดิน อาหารน่ากินสุดๆ

สำหรับใครที่ไม่รู้จะเลือกชิมเมนูไหนดี เรามีเมนูไฮไลต์ภายในงานมาฝากให้ทุกคนได้ไปอิ่มอร่อย อิ่มบุญและสุขภาพดีกับเมนูเจต่างๆ เริ่มต้นกันด้วย ซาลาเปาไส้หมูแดงเจ, ยำเกี้ยมไฉ่, หมี่กึงพะโล้ จากร้านลิ้ม  อ่วงซุย / ขนมจีบ-ซาลาเปาเก่าแก่ ในตลาดเล่งบ๊วยเอี๊ยะ ย่านเยาวราช ที่เปิดขายมานานกว่า 60 ปี (มีจำหน่ายที่เดอะมอลล์ บางกะปิ) / ขนมเปี๊ยะไส้มันม่วง ที่ทั้งหอมมันม่วงและมีรสชาติหวานกำลังดี จากร้านขนมเปี๊ยะฮ่องกงซิง่วนฮะ (มีจำหน่ายที่เดอะมอลล์ บางแคและเดอะมอลล์ บางกะปิ)

ซาลาเปาเห็ดหอม สไตล์ฮ่องกงแท้ๆ ที่ใช้ส่วนผสมของเห็ด 4 ชนิด ทั้งเห็ดหอมสด เห็ดออรินจิ เห็ดนางฟ้าและเห็ดฟาง ร้านซินหมิงติ่มซำ (มีจำหน่ายที่เดอะมอลล์ บางกะปิ) / พายหมูแดงเจ และฝั่นโก๋ไส้ปวยเล้งทอด จาก East Ocean Restaurant by SC Park Hotel ภัตตาคารอาหารจีนต้นตำรับกับรสชาติอาหารจีนต้นตำรับสไตล์กวางตุ้งแท้ๆ (มีจำหน่ายที่เดอะมอลล์ บางกะปิ) / กะหล่ำปลีตุ๋นเห็ดหอมเจที่ต้มจนเปื่อยแต่เนื้อไม่เละ ละลายในปาก, กาน่าฉ่ายและเห็ดหยอง จากร้านข้าวต้มแปลงนาม 24 น. ร้านข้าวต้มชื่อดังย่านเยาวราช เปิดมายาวนานกว่า 100 ปี (มีจำหน่ายที่เดอะมอลล์ บางแค และบางกะปิ)

ขนมจุ๋ยก้วย จากร้านจุ๋ยก้วยตลาดน้อย 100 ปี เป็นขนมโบราณของคนจีนแคระ หาทานยาก (มีจำหน่ายที่เดอะมอลล์ บางกะปิ) / กุ๋ยช่ายเจหลากรส แป้งบางเฉียบอัดไส้แน่น จากร้านขนมกุ๋ยช่ายเจ๊ต้อย ศาลเจ้าพ่อเสือ (มีจำหน่ายที่เดอะมอลล์ บางกะปิ) / ข้าวซอยเป็ดเจ รสชาติความอร่อยต้นตำรับเมืองเหนือ จากร้านเจ้เซี้ยมเยาวราช เปิดมายาวนานกว่า 50 ปี (มีจำหน่ายที่เดอะมอลล์ บางแค และ เดอะมอลล์ บางกะปิ)/ ราดหน้าจักรพรรดิเจ ที่เลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพทั้งเห็ดหอม แปะก๊วย คะน้าฮ่องกง จากร้านโกเอี่ยว (มีจำหน่ายที่เดอะมอลล์ บางกะปิ)

เต้าหู้ดำพะโล้ ร้านสาวสวนแกง ที่ใช้เต้าหู้ดำของชาวโพธาราม จ.ราชบุรี ทำจากถั่วเหลืองแท้ไม่ผสมแป้ง นำไปต้มกับเครื่องพะโล้และสมุนไพรไทย-จีนสูตรลับเฉพาะ เคี่ยวนาน 3 วันโดยใช้เตาถ่าน (ไม้ลิ้นจี่) จนน้ำพะโล้ซึมเข้าเนื้อเต้าหู้ (มีจำหน่ายที่เดอะมอลล์ บางแค และเดอะมอลล์ บางกะปิ)/ ห่อหมกเจ ที่ปรุงจากเห็ดสามอย่างช่วยล้างสารพิษ ต้านมะเร็งจาก ร้านห่อหมกพุดดิ้ง (มีจำหน่ายที่เดอะมอลล์ บางแค), กะหรี่ปั๊บร้านคุณปุ๊ตลาดน้อย เป็นกระหรี่ปั๊บแป้งบาง ไม่อมน้ำมัน กรอบอร่อยตลอดทั้งวัน ไส้แน่นมีให้เลือกทั้งไส้เผือก ไส้ถั่วหวาน ไส้ถั่วเค็ม ไส้มะพร้าวและไส้สับปะรด (มีจำหน่ายที่เดอะมอลล์ บางกะปิ)

ปาท่องโก๋ จาก Fortune Hotel ซึ่งปาท่องโก๋มีจุดเด่นอยู่ที่ส่วนผสมของธัญพืชต่าง ๆ ถึง 6 ชนิด ได้แก่ งาขาว งาดำ เมล็ดทานตะวัน เมล็ดฟักทอง ข้าวโอ๊ต เมล็ดอัลมอนด์ (มีจำหน่ายที่เดอะมอลล์ โคราช), ขนมสอดไส้ ร้านเรือนมณี ร้านขนมไทยที่ใส่ใจในการคัดสรรวัตถุดิบและการปรุงทุกขั้นตอน (มีจำหน่ายที่เดอะมอลล์ โคราช) และเมนูหมูกรอบเจ, ราดหน้าเจ และกระเพาะปลาแท้ชั้นดี เห็ดหอมนุ่มๆ ปรุงรสด้วยซุปสูตรพิเศษและสมุนไพรจีนช่วยบำรุงร่างกาย จากร้านฮั่วเซงฮง (มีจำหน่ายที่เดอะมอลล์ บางแค และ เดอะมอลล์ บางกะปิ), ฟองเต้าหู้ผัดและซูชิเจ จากร้าน Fuji Restaurant (มีจำหน่ายที่เดอะมอลล์ บางแค, เดอะมอลล์ บางกะปิและเดอะมอลล์ โคราช)

นอกจากนี้ยังมีหลากหลายเมนูอาหารเจจากร้านอาหารภายในศูนย์การค้า อาทิ เค้กแบล็กฟอเรสต์เจและเค้กส้มเจ ร้าน AMOR / ราดหน้าหมี่ซั่วกุ้งแม่น้ำเจ, หมี่ซั่วไก่ผัดเห็ดหอมเจ, ยำวุ้นเส้นกุ้งแม่น้ำเจ เมนูเครื่องดื่มเจเพื่อสุขภาพมากมายที่ BLACK CANYON หรือจะเป็น 2 เมนูเจพิเศษจาก GAGA Passion Fruit Jelly Juice น้ำเจลลีเสาวรส และ Red Ruby น้ำทับทิมเมล็ดเจียและไลม์เจลลี

KOI THÉ มีให้เลือกทั้ง Oat Milk Series เครื่องดื่มผสมนมข้าวโอ๊ต และ Soy Milk Series ที่มาพร้อมท็อปปิงผสมนมถั่วเหลือง (สูตรเจ) หรือจะเป็นเมนูเครื่องดื่ม Red Bean Bun ขนมปังถั่วแดง และ Mangosteen Juice น้ำมังคุด 100% ผ่านกระบวนการสกัดเย็นไม่ผ่านความร้อนจาก STARBUCKS

อิ่มอร่อยแบบไม่มีเนื้อสัตว์กับเมนูราเมงผัดซอสโหระพาเจที่ใช้วัตถุดิบ “แพลนต์เบสต์” โปรตีนจากพืชพร้อมซอสเจสูตรพิเศษจากทางร้าน OISHI RAMEN หรือเมนูอาหารเจ เช่น สุกียากี้ญี่ปุ่นเจ, คิโนโกะ ยากิโซบะเจ เสิร์ฟพร้อมซุปดาชิ สลัดผักเจ ราคาเริ่มต้นที่เซ็ตละ 129 บาทที่ YAYOI รวมถึงร้านต่างๆ อีกมากมาย อาทิ ON THE TABLE, ตำมั่ว, ลาวญวน, SALAD FACTORY, SWENSENS, MK RESTAURANTS และ FIRE TIGER BY SOCIALCLUB

นอกจากนี้ยังสามารถสั่งอาหารภายในงานง่ายๆ ผ่าน Food Delivery ทั้ง LINE MAN และ ROBINHOOD สำหรับใครที่สั่งผ่าน LINE MAN มีโปรโมชั่นพิเศษ รับโค้ดส่วนลด LINE MAN มูลค่า 100 บาท เมื่อสั่งอาหารภายในงานมูลค่า 150 บาทขึ้นไปอีกด้วย

สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าบัตร SCB M VISA ใช้จ่ายผ่านบัตรภายในศูนย์การค้าหรือห้างฯ ครบ 500 บาท รับคูปองเงินสดมูลค่า 100 บาท เพื่อใช้จ่ายภายในงานเท่านั้น (จำกัด 1 สิทธิ์/ท่าน/วัน/สาขา) และสามารถแลก 299 M Point เพื่อรับคูปองเงินสดมูลค่า 100 บาท เพื่อใช้จ่ายภายในงาน (จำกัด 1 สิทธิ์/ท่าน/วัน/สาขา) และเพียง แชะ! แชร์! ที่จุดถ่ายภาพ SCB M อิ่มบุญมหากุศล รับคูปองเงินสดมูลค่า 50 บาท เพื่อใช้จ่ายภายในงานเท่านั้น (จำกัด 1 สิทธิ์/ท่าน/ตลอดรายการ)

สิทธิประโยชน์ลูกค้าทรู รับสิทธิพิเศษ เพียงใช้จ่ายภายในศูนย์การค้าครบ 300 บาทขึ้นไป รับคูปองเงินสดมูลค่า 50 บาท เพื่อใช้จ่ายภายในงานเท่านั้น (จำกัด 1 สิทธิ์/1 ท่าน/ตลอดรายการ)

สมาชิก M Card กดรับ E-Coupon ผ่าน M Card แอปพลิเคชัน แลก 12 M Point รับคูปองส่วนลดมูลค่า 30 บาท เพื่อใช้เป็นส่วนลดอาหารในงาน (จำกัด 1 สิทธิ์/1 ท่าน/1 สาขา) หรือซื้ออาหารภายในงาน รับฟรี! ไอศกรีมเด็กสมบูรณ์ มูลค่า 20 บาท (จำนวนจำกัด) เฉพาะสาขาบางกะปิ

งานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-13 ตุลาคม 2564
ที่บริเวณแกรนด์ฮอลล์ ชั้น G เดอะมอลล์ บางแค, เดอะมอลล์ บางกะปิ และชั้น 1 เดอะมอลล์ โคราช


You Might Also Like...