Lifestyle & Cooking News & Event

THE BALVENIE เปิดตัวซีรีส์ใหม่ Rare Marriages


คำกล่าวที่ว่า ‘ความเรียบง่ายล้วนอาศัยความชำนาญอันเหนือชั้น’ เป็นตัวอย่างที่ลงตัวที่สุดของ เดอะ บัลเวนี (The Balvenie) โรงกลั่นที่คงความคลาสสิกอย่างแท้จริงจาก วิลเลี่ยม แกรนท์ แอนด์ ซันส์ (William Grant & Sons) ที่อุทิศให้กับการเล่นแร่แปรธาตุตามธรรมชาติและงานฝีมือที่ยาวนานหลายศตวรรษ ล่าสุด The Balvenie ซิงเกิลมอลต์สก็อตวิสกี้ ได้เปิดตัวซีรีส์ใหม่ภายใต้ชื่อ Rare Marriages ที่พร้อมมอบประสบการณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟ ณ The Distillers Library Bangkok พื้นที่เฉพาะผู้ที่ได้รับเชิญเท่านั้น ที่โครงการพิมาน 49 สุขุมวิท 49 เพื่อเปิดโอกาสพิเศษในการเข้าถึงวิสกี้หายากสำหรับผู้ที่หลงใหลในวิสกี้ และนักสะสมชาวไทยทุกคน

Rare Marriages เป็นผลงานชั้นเลิศจากความทุ่มเทและความชำนาญอันเหนือชั้นของ มอลต์มาสเตอร์ เดวิด ซี สจ๊วต เพื่อฝึกฝนฝีมือ การออกแบบ และสร้างรสชาติอันยอดเยี่ยมตลอดอาชีพการงานของเขากว่าหกทศวรรษ

จากทำเลทองของแหล่งผลิตวิสกี้ที่ดีที่สุดในโลก อย่างโรงกลั่นในเขตสเปย์ไซด์ เดอะ บัลเวนี ซีรีส์ Rare Marriages ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อให้กลุ่มคนที่หลงไหลในวิสกี้ได้ค้นพบความซับซ้อนอย่างเหลือเชื่อในแบบที่ดูเรียบง่าย การที่เดอะ บัลเวนีใช้ไม้โอ๊คดั้งเดิมมาทำเป็นถังบ่มแล้วค่อยนำวิสกี้มามาหมักจนผสมกลมกลืนเป็นเนื้อเดียวกัน ถือเป็นศิลปะ ควบคู่ไปกับความเชี่ยวชาญด้านกลิ่นและรสชาติ รวมถึงความรู้โดยสัญชาตญาณ ของ เดวิด ซี สจ๊วต และการผสมผสานองค์ประกอบอย่างชำนาญของเขา ทำให้เกิดกลิ่นอายของความสลับซับซ้อนและสมดุลอย่างน่าอัศจรรย์ ซึ่งแสดงถึงตัวตนของ The Balvenie ตลอดหลายปีที่ผ่านมา

มอลต์มาสเตอร์ เดวิด ซี สจ๊วต กล่าวว่า “The Balvenie มีรสชาติที่ลุ่มลึกอย่างน่าอัศจรรย์ และซีรีส์ Rare Marriages ของเราได้รับการออกแบบมาเพื่อแสดงถึงความประณีตของวิสกี้ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะจากการผสมผสานอย่างลงตัว ซึ่งซีรีส์ใหม่นี้สะท้อนให้เห็นถึงแก่นแท้ของความหรูหราผ่านประสบการณ์ของการลิ้มรสชาติต่าง ๆ ที่หลอมรวมอยู่ข้างใน”

ซีรีส์ The Balvenie Rare Marriages ประกอบด้วย The Balvenie Twenty-Five, The Balvenie Thirty และ The Balvenie Forty จับคู่กับคอร์สสุดประณีตจาก Canapes & Sons ที่ก่อตั้งโดยเชฟเอียน พงษ์ธวัชร์ เฉลิมกิตติชัย และเมนูที่ได้รับการรังสรรค์โดย หัวหน้าเชฟ นิคม รอบแคว้น เพื่อเติมเต็มความพิเศษในครั้งนี้

เริ่มต้นดินเนอร์สไตล์ไทยด้วยคานาเป้แบบต่าง ๆ ได้แก่ คร็อกเกะกุ้งแม่น้ำ ไก่น้ำพริกอ่อง และลาบแซลมอนกระทงทอง เพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อยอันน่าลิ้มลอง พร้อมอิ่มอร่อยไปกับเมนูอาหารค่ำอันน่ารับประทาน ได้แก่ ยำปลากะพง กุ้งลายเสือ ซุปมะพร้าวแบบภาคใต้ มัสมั่นเนื้อสันใน แพนนาคอตต้ามะม่วง และเปอตีโฟร์ เพื่อปิดท้ายประสบการณ์การจับคู่อาหารและเครื่องดื่มแบบเอ็กซ์คลูซีฟในค่ำคืนอันพิเศษนี้

วิสกี้พิเศษนี้ ผลิตขึ้นจากถังที่บ่มมาอย่างยาวนาน เพื่อให้ได้รูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์และรสชาติที่ลึกล้ำและทรงคุณค่าอย่างที่สุด จนเกิดเป็น The Balvenie Single Malt ที่ไม่อาจหาใครเทียบ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถรับชมได้ที่ https://www.thebalvenie.com/our-whisky-collection/rare-marriages/ หรือติดตามได้ที่ IG: Madebyheart.th #TheBalvenie #TheBalvenieRareMarriages


You Might Also Like...