News & Event

เติมสีสันและสร้างนิยามใหม่ให้กับบ้านด้วยเครื่องครัว Divina Cucina ใหม่ล่าสุดจาก Smeg x Dolce & Gabbana


เติมสีสันและสร้างนิยามใหม่ให้กับบ้านด้วยเครื่องครัว Divina Cucina ใหม่ล่าสุดจาก Smeg x Dolce & Gabbana

Divina Cucina ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าในห้องครัว ซีรีย์ใหม่ล่าสุดจาก Smeg x Dolce & Gabbana
ที่เป็นเหมือนงานศิลปะให้กับบ้าน แรงบันดาลใจจากความสวยงามและสีสันของหมู่เกาะ Sicily พร้อมเรื่องราวของประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมการใช้ชีวิต ในมุมมองของชาวซิซิเลียนและจิตวิญญาณของความเป็นอิตาลี สร้างสรรคเครื่องใช้ไฟฟ้าในห้องครัว์ได้อย่างมีดีไซน์และไร้กาลเวลา ไม่ว่าจะเป็น เตาปรุงอาหาร เครื่องดูดควัน และตู้เย็น

คอลเลกชั่น Divina Cucina ได้ถูกออกแบบมาด้วยกันทั้งหมด 2 ลวดลาย

เครื่องใช้ไฟฟ้าในห้องครัวลวดลาย Carretto
ได้รับแรงบันดาลใจมาจากโรงละครหุ่นกระบอกของชาวซิซิเลียนและลวดลายเพ้นท์มือบนรถเข็น ซึ่งเป็นการใช้สีโทนร้อนอย่างสีแดงเพลิงและสีส้มที่สร้างความโดดเด่นและดึงดูดสายตา

เตาปรุงอาหารและเครื่องดูดควัน
ได้แรงบันดาลใจมาจาก รถเข็นบนหมู่เกาะซิซิลีที่มีลวดลายและสีสันที่สลับซับซ้อนด้วยเรื่องราวของวัฒนธรรมการใช้ชีวิต

ดีไซน์ด้านหน้าของ เตาปรุงอาหาร ตกแต่งด้วยลวดลายของรูปทรงเรขาคณิตที่ตัดทอนสลับซับซ้อนของพื้นกระเบื้องที่มีความสวยงามและโดดเด่นด้วยสีสัน

บริเวณส่วนกลางของ เครื่องดูดควัน มีภาพเพ้นท์ลวดลายผลไม้หลากชนิดปรากฎอยู่ ผสมผสานกับลวดลายของไม้เลื้อยและดอกไม้นานาชนิดเรียงร้อยและตกแต่งกันดุจกับภาพวาดศิลปะในอุดมคติ

ราคาจำหน่ายในประเทศไทย

เตาปรุงอาหารตั้งพื้น รหัส TR90DGC9 ราคา 529,000 บาท
เครื่องดูดควัน  รหัส KT90DGC ราคา 276,000 บาท

ตู้เย็น ลวดลายรถเข็นจากหมู่เกาะซิซิลี

แรงบันดาลใจจากรถเข็นดั้งเดิมของชาวซิซิเลียน ออกแบบลวดลายรอบด้านด้วยลวดลายของรูปทรงเรขาคณิตผสานกับลวดลายพระอาทิตย์ที่กำลังส่องแสงบนหมู่เกาะของทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ที่สร้างความอุดมสมบูรณ์ให้กับพืชผลไม้นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นผลเลมอน สีเหลืองทอง ลูกแพร ทับทิม องุ่น อีกทั้งผลส้ม ที่ทำให้เกิดลวดลายที่สวยงามและลงตัว

ราคาจำหน่ายในประเทศไทย
ตู้เย็น รหัส FAB28RDGC3 ราคา 628,000 บาท

Majolica (มาจอลิก้า)
ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการวาดตกแต่งลวดลายเครื่องเซรามิกตามประเพณีดั้งเดิมของชาวซิซิเลียน โดยใช้การตกแต่งเพียงสองสีเท่านั้นได้แก่สีฟ้าและสีขาว คงความเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่น

เตาปรุงอาหารและเครื่องดูดควันในครัวลวดลาย Majolica

แรงบันดาลใจมาจากการวาดลวดลายและการตกแต่งเครื่องเซรามิกของชาวซิซิเลียน เล่าถึงเรื่องราวประวัติศาสตร์ของหมู่เกาะซิซิลี ผ่านงานดีไซน์ที่สุดสร้างสรรค์

เครื่องดูดควัน
ตกแต่งด้วยลายแพทเทิร์นของกระเบื้องสีฟ้าและสีขาว สลับกับลวดลายภาพทิวทัศน์ของเมืองที่บอกเล่าเรื่องราวของวิถีชีวิตประจำวันของชาวซิซิเลียน ผสมผสานกับภาพวาดของปราสาทศิลปะไบแซนไทน์ซึ่งถือว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในศตวรรษที่ 14

ราคาจำหน่ายในประเทศไทย

เตาปรุงอาหารตั้งพื้น รหัส TR90DGM9 ราคา 529,000 บาท                                                                                         
เครื่องดูดควัน รหัส KT90DGM ราคา 276,000 บาท

ตู้เย็น ลวดลาย Majolica
สะท้อนถึงบรรยากาศของห้องครัวของชาวซิซิเลียนที่แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ของเกาะ
ผ่านการออกแบบและตกแต่งด้วยลวดลายของ ใบอะแคนตัส ดอกลิลลี่ผนวกกับลวดลายทรงเรขาคณิต

ด้านหน้าของตู้เย็นเป็นลายเพ้นท์ภาพของสถาปัตยกรรมสไตล์กรีกโบราณของเมืองซิซิลี อีกทั้งความงามของชายฝั่งก็ถูกนำมาเติมแต่งด้วยลวดลายมาจอลิก้าที่ด้านข้างของตู้เย็นได้อย่างพอดิบพอดี

และท้ายสุดอีกด้านของตู้เย็นถูกออกแบบด้วยภาพสถานที่เกิดของนักประพันธ์เอกชาวอิตาลีอย่าง ลุยจิ ปิรันเดลโล (Luigi Pirandello) หนึ่งในบุคคลที่สร้างชื่อเสียงให้กับเกาะแห่งนี้ 

ราคาจำหน่ายในประเทศไทย

ตู้เย็น รหัส FAB28RDGM3 ราคา 628,000 บาท

ร่วมสัมผัสที่สุดแห่งนวัตกรรมการดีไซน์ที่ไม่ได้เป็นเพียงเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน แต่ผสมผสานความแตกต่างทางศิลปะไว้อย่างลงตัวจาก SMEG ได้แล้ววันนี้ที่ Smeg Flagship Store ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี
โทร.02-160-5910 หรือ www.smeg.co.th


You Might Also Like...