Lifestyle & Cooking News & Event

สยามพารากอนชวนอิ่มบุญ อิ่มใจ กับสุดยอดเมนูอาหารเจจากร้านอาหารชั้นนำกว่า 100 เมนู


การกินเจ นอกจากจะช่วยชำระล้างจิตใจให้ให้ผ่องใสแล้ว หลายคนยังถือโอกาสใช้ช่วงเทศกาลกินเจช่วยเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง ด้วยการบริโภคผักงดเว้นเนื้อสัตว์ ซึ่งคนจีนเชื่อว่าเนื้อสัตว์เป็น “หยิน” และผักผลไม้เป็น “หยาง” โดยธรรมชาติคนเรามักรับประทานเนื้อสัตว์มากกว่าผักผลไม้ ช่วงเวลา 9 วันของเทศกาลกินเจ ที่ต้องงดเว้นเนื้อสัตว์จึงนับเป็นการปรับสมดุลหยินหยางในร่างกายได้เป็นอย่างดี 

เพื่อให้เทศกาลกินเจเต็มไปด้วยความอิ่มบุญ อิ่มใจอย่างมีสุขภาพ และยังคงความอร่อย สยามพารากอน จึงรวบรวมเมนูอาหารเจจากร้านอาหารชั้นนำมากมายหลากหลายเมนู พร้อมเคล็ดลับแนะนำการการกินเจอย่างถูกต้อง เพระนอกจากเนื้อสัตว์แล้ว ตามตำรายังมีวัตถุดิบอื่นที่ควรงดเว้นดังนี้ 

เริ่มต้นที่ “ผัก” แม้จะเป็นวัตถุดิบหลักในการปรุงอาหารเจ แต่ยังมีบางชนิดอย่าง “ผักที่มีกลิ่นฉุน” ได้แก่ กระเทียม, หอมใหญ่, หอมแดง, หอมขาว, ต้นหอม, กุยช่าย, ใบยาสูบ และผักที่มีกลิ่นฉุนอื่นๆ ที่ไม่ควรรับประทานในช่วงเทศกาลกินเจ 

นอกจากจะงดเว้นเนื้อสัตว์แล้ว ผลิตภัณฑ์ต่างๆ อย่าง นม เนย น้ำมันที่ทำจากสัตว์ รวมถึงอาหาร     รสจัด ทั้งเค็มจัด หวานจัด เปรี้ยวจัด และเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ เป็นสิ่งที่ต้องงดด้วยเช่นกัน  

สำหรับผู้ที่ตั้งใจถือศีล กินเจอย่างเคร่งครัด ยังห้ามรับประทานอาหารร่วมกับคนที่รับประทานอาหารปกติ และต้องรับประทานอาหารเจจากคนทำอาหารที่ถือศีล กินเจด้วยเหมือนกันเท่านั้น 

เทศกาลถือศีล กินเจปีนี้ เชิญมาอิ่มอร่อยพร้อมสุขภาพดีกับเมนูอาหารเจหลากหลายทั้งอาหารคาว ขนมหวาน เครื่องดื่ม จากร้านอาหารชั้นนำมากมายภายในศูนย์การค้าสยามพารากอน อาทิ 8 เมนูอาหารและของหวานเจภายใต้คอนเซ็ปต์ “Italian-Asian Twist” อย่างสปาเก็ตตี้ทรัฟเฟิลครีมซอสเจ หรือพานาคอตต้านมถั่วเหลืองในกรานิต้าน้ำลำไย จากร้าน Another Hound Cafe, 9 เมนูเจจากซีฟู้ดชื่อดังร้าน Jumbo Seafood อาทิ ผัดหมี่เจ เต้าหู้อบหม้อดิน ผัดผักคอสโรแมน, ชุดอิ่มบุญ “ปิ่นโตเจ ไม่จำเจ” จากร้าน Chilli Thai Restaurant, หลากหลายเมนูอาหารเจในรสชาติตามแบบฉบับ Coffee Beans by Dao ที่มีทั้งอาหารและของหวานสไตล์ Vegan, 9 เมนูเจสุดอร่อยจากร้าน Talingpling, เมนูเจหลากหลายตามแบบฉบับร้าน Veganerie ทั้งเบอเกอร์เจ ขนมและเครื่องดื่มไม่มี เนย ไข่ ทุกอย่างทำจากพืช 100%, อร่อยแบบ Good Food Good Health กับเมนูอาหารเจหลากหลายกับวัตถุดิบคุณภาพที่กินได้ทุกวันไม่มีซ้ำมากกว่า 40 เมนูจากร้าน SEE FAH, พิเศษกับเมนูอาหารใต้เจหลากหลายที่ตั้งใจคัดสรรมาเสิร์ฟความอร่อยจากร้าน BaanIce Restaurant อาทิ คั่วกลิ้งขาเห็ดหอม แกงเหลืองผักรวม, คนรักชาบูต้องไม่พลาด Buffet ชาบูเจจากร้าน Evaime Shabu Shabu พร้อมด้วยของหวานและเครื่องดื่มเจอีกมากมายจากร้าน %ARABICA, Ang Bao, Baskin-Robbins, GAGA, KOI The, Love Guilty Bubble Teassert, Pennii Popcorn Café, Starbucks และ Tsujiri 

พบกับสุดยอดเมนูอาหารเจตลอดเทศกาลกินเจระหว่างวันที่ 1-15 ตุลาคมนี้ ณ Gourmet Garden ชั้น G, Food Passage และ Dream Forrest ชั้น 4 สยามพารากอน พร้อมโปรโมชั่นพิเศษมากมาย ที่จะช่วยให้การรับประทานอาหานเจปีนี้เต็มไปด้วยความอร่อย อย่างมีสุขภาพกายและใจที่ดี พร้อมที่ก้าวต่อไปพร้อมรอยยิ้มที่สดใสในแบบ Siam Smile Forward ด้วยกันอีกครั้ง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 02-610-8000  Facebook : SiamParagonShopping  


You Might Also Like...