Lifestyle & Cooking News & Event

ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา, ในยางบีช เปิดตัว มาม่าส์คิทเช่น (Mama’s Kitchen) ร้านอาหารและโซเชียลคลับแห่งใหม่


ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา, ในยางบีช ขอเชิญแขกผู้เข้าพักและชาวภูเก็ตมาลิ้มลองอาหารเอเชียมีรสชาติจัดจ้านและมีวิธีการปรุงที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ควบคู่ไปกับค็อกเทลที่ถูกรังสรรค์มาแบบพิเศษที่ร้าน มาม่าส์คิทเช่น (Mama’s Kitchen) ของเรา โดยร้านอาหารสร้างขึ้นมาจากคอนเซ็ปต์ของความสุขที่เกิดขึ้นจากการรับประทานอาหารปรุงเองจากรสมือแม่ เสิร์ฟในรสชาติที่จัดจ้านในแบบที่เราคุ้นเคย โดยห้องครัวและบาร์ถูกดัดแปลงมาจากตู้คอนเทนเนอร์แบบเปิดโล่ง เพื่อให้มีบรรยากาศร่วมสมัยที่ไม่ซ้ำใคร พร้อมวิวทะเลอยู่เบื้องหน้า พร้อมมอบประสบการณ์การรับประทานอาหารในแบบสบายๆ เป็นกันเองเพื่อความผ่อนคลายให้กับลูกค้าทุกท่าน

เชฟเพ็ญ หรือ มาม่าเพ็ญ หัวหน้าเชฟผู้เสมือนเป็นเจ้าบ้าน จะคอยต้อนรับลูกค้าทุกท่านด้วยเมนูที่รังสรรค์มาอย่างพิเศษที่ร้านอาหารหน้าหาดแห่งนี้ ด้วยความรักในการปลูกผักสดไร้สารพิษทานเองที่บ้านมาตั้งแต่เด็ก เชฟเพ็ญได้นำแรงบันดาลใจนี้มาใช้ที่ห้องอาหารเช่นกัน อาหารของเชฟเพ็ญทุกจานถูกรังสรรค์โดยมีการเลือกใช้วัตถุดิบสดใหม่จากสวนผักออร์แกนิคที่ปลูกเอง และอาหารของเชฟเพ็ญในทุกๆจานเน้นวิธีการผัดจากกระทะใบใหญ่ด้วยไฟแรงสูงแบบโบราณในครัวเปิดแบบโอเพ่นแอร์ ซึ่งเป็นบรรยากาศที่ดีที่เชฟเพ็ญจะได้พูดคุยทำความรู้จักกับลูกค้าอย่างเป็นกันเองในขณะที่ปรุงอาหารอีกด้วย

นอกจากเมนูมาตรฐานที่มีอยู่ในร้านอาหารแล้ว เมนูพิเศษที่ มาม่าส์คิทเช่น (Mama’s Kitchen) ก็จะถูกเปลี่ยนไปในแต่ละวัน ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบสดๆที่นำขึ้นฝั่งด้วยเรือประมงหรือเก็บเกี่ยวในฟาร์มท้องถิ่นในแต่ละวัน อาหารทุกจานจะถูกปรุงให้สมบูรณ์แบบในกระทะใบใหญ่ของเชฟเพ็ญ พร้อมด้วยสมุนไพรและเครื่องเทศที่สามารถเก็บได้จากสวนออร์แกนิกที่ปลูกอยู่บริเวณโดยรอบของร้าน รายการเมนูในร้านมีตั้งแต่อาหารจานเดียวง่ายๆที่ทุกคนคุ้นเคย อาทิเช่น กุ้งผัดซอสมะขาม, ข้าวผัดกุนเชียงและปลากะพงทอด ไปจนถึงอาหารไทยที่ถูกปรุงในสไตล์เอเชียนแบบฟิวชั่น เช่น บะหมี่โซบะต้มยำกุ้ง, ผัดกระดูกอ่อนหมูสไตล์จีน, เนื้อผัดกระทะร้อนมองโกเลีย และอื่น ๆอีกมากมาย

มาม่าส์คิทเช่น (Mama’s Kitchen) ไม่เพียงแต่เป็นสวรรค์ของคนรักอาหาร สไตล์เอเชียคุณภาพเยี่ยมเท่านั้น แต่ยังมีบาร์เครื่องดื่มค็อกเทลแบบเปิดรับลมทะเล ที่ถูกออกแบบมาในสไตล์ตู้ทอนเทนเนอร์แบบโมเดิร์นตั้งอยู่ข้างๆกัน ซึ่งลูกค้าสามารถจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ พร้อมฟังเสียงทะเลอย่างผ่อนคลาย โดยบาร์เครื่องดื่มแห่งนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากมาม่าเพ็ญที่ชอบผ่อนคลายด้วยเครื่องดื่มเย็นๆหลังเลิกงาน ที่บาร์แห่งนี้จะให้บริการเครื่องดื่มหลากหลายประเภท ตั้งแต่ค็อกเทลที่ปรุงขึ้นด้วยส่วนผสมที่ทำขึ้นมาเองจากสมุนไพรไทยที่มีกลิ่นหอมเฉพาะ ไปจนถึงเครื่องดื่มนำเข้าระดับพรีเมียม เสิร์ฟในภาชนะดีไซน์หรูและโมเดิร์น เช่น ขวดครึ่งซีก แก้วสแตนเลส และแม้แต่ถ้วยชาจีนชั้นดี

นอกจากมาม่าเพ็ญแล้ว ยังมีทีมงานอีก 3 คนซึ่งคอยดูแลร้านอาหารและบาร์ ผู้เปรียบเสมือนลูกชายทั้ง 3 ของเธอ ได้แก่ คุณเบอร์ดี้ คุณกล้าม และคุณกู๊ด ซึ่งแต่ละคนมีบุคลิกและทักษะเฉพาะของตนเองที่เป็นส่วนช่วยต่อยอดธุรกิจของครอบครัว อาทิเช่น คุณกู๊ดมีไหวพริบและมีความสามารถในการผสมเครื่องดื่มพร้อมทั้งคอยให้ความบันเทิงแก่ลูกค้า อีกทั้งยังเป็นตัวหลักในการดูแลรับผิดชอบบาร์ของเขาอีกด้วย ลูกค้าของเราสามารถปรับแต่งค็อกเทลในแบบที่พวกเขาชื่นชอบ ตั้งแต่การเลือกเครื่องดื่ม เลือกสมุนไพรจากสวน ไปจนถึงการชิมและปรับแต่งส่วนผสมให้เหมาะกับความต้องการ

ด้วยที่นั่งที่มีให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่โซฟาแสนสบาย บีนซ์แบคแสนนุ่มบนสนามหญ้า ไปจนถึงเก้าอี้สูงหน้าบาร์และโต๊ะไม้ตัวยาวสำหรับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนฝูง มาม่าส์คิทเช่น (Mama’s Kitchen) จึงเหมาะสำหรับเป็นสถานที่รับประทานอาหารสำหรับทุกคน อย่างผ่อนคลาย ตั้งแต่มื้อเที่ยงไปจนถึงมื้อเย็น พร้อมเพลงจังหวะสบายๆเป็นแบ็คกราวน์ หรือจิบเครื่องดื่มอย่างมีสไตล์ขณะพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า

“เรามีความยินดีที่จะแนะนำร้าน มาม่าส์คิทเช่น (Mama’s Kitchen) ให้เป็นสถานที่พักผ่อนและรับประทานอาหารแห่งใหม่ในย่านหาดในยาง นำเสนออาหารอาหารเอเชียจากเชฟมากฝีมืออย่าง มาม่าเพ็ญ และด้วยบุคลิกที่ร่าเริงและมีความคิดสร้างสรรค์ในการทำอาหารของเธอ พร้อมความร่วมมืออย่างดีจากทีมที่เปรียบเสมือนคนในครอบครัว สามารถการันตีได้ว่า มาม่าส์คิทเช่น (Mama’s Kitchen) จะสร้างประสบการณ์การรับประทานอาหารและการการพักผ่อนอย่างผ่อนคลายที่ไม่เหมือนใครให้กับทุกคน ไม่ว่าลูกค้าจะมองหาสถานที่สำหรับรับประทานอาหารมื้อเที่ยงหรือมื้อค่ำแบบง่ายๆ หรือมาเพื่อจิบค็อกเทลอย่างมีสไตล์กับเพื่อนๆในบรรยากาศที่ผ่อนคลายนี้ ที่ มาม่าส์คิทเช่น (Mama’s Kitchen) จะตอบทุกโจทย์การพักผ่อนของทุกคน”  กล่าวโดยคุณ เกิร์ด คอทลอร์ซ ผู้จัดการทั่วไปของ โรงแรม ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา ในยางบีช

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับมาม่า คิทเช่น สถานที่สำหรับรับประทานอาหารและโซเชียลคลับแห่งใหม่ ที่โรงแรม ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา ในยางบีช กรุณาโทร +66 (0) 76 625 555 อีเมล hktnb.restaurant@marriott.com หรือ www.phuketmarriottnaiyang.com.

หรือติดต่อเราผ่านช่องทางเหล่านี้:
เว็บไซต์  http://th.phuketmarriottnaiyang.com
เฟสบุ๊ค  www.facebook.com/PhuketMarriottNaiYang
อินสตาแกรม  @phuketmarriott_naiyang


You Might Also Like...