Lifestyle & Cooking News & Event

NORSE Holiday Gift Guide – รวมไอเดียของขวัญมีดีไซน์หลากสไตล์ ที่ครบ จบ ใช่ สำหรับคุณ


ส่งต่อความรู้สึกดีๆ อย่างต่อเนื่องในช่วงเทศกาลแห่งความสุข ปีนี้ NORSE republics (นอร์ส รีพับบลิค) ผู้นำเข้าแบรนด์ดีไซน์สไตล์สแกนดิเนเวีย รวบรวมไอเดียของขวัญหลากหลายสไตล์และยังเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ที่กำลังเลือกซื้อของขวัญให้กับตัวเองหรือเป็นของขวัญแทนใจให้คนพิเศษ แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกชิ้นไหนดี ไอเท็มของขวัญดีไซน์จากแบรนด์ดัง อาทิ Hay (เฮย์), Fritz Hansen (ฟริตซ์ ฮานเซ่น), Vitra (วิทรา), Gubi (กูบิ) และ &Tradition (แอนด์แทรดดิชั่น) ก็นับเป็นไอเดียที่ตอบโจทย์ทุกคน

Gift for her

เริ่มกันที่ของขวัญสำหรับสาวๆ อย่าง แจกัน Ikebana จากแบรนด์ Fritz Hansen แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ชั้นนำจากประเทศเดนมาร์ก  ซึ่งออกแบบโดย Jaime Hayon ศิลปินชาวสเปน ที่นำไอเดียศิลปะการจัดดอกไม้สไตล์ญี่ปุ่น สร้างสรรค์แจกันที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและทันสมัย เพื่อทำให้การจัดดอกไม้ดูพิเศษมากขึ้นและตกแต่งพื้นที่ต่างๆ ให้ดูสวยงามโดดเด่น

Gift for him

เอาใจหนุ่มๆ กันบ้าง กับเก้าอี้ Standard Chair เก้าอี้สุดคลาสสิคจากแบรนด์ Vitra แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ชื่อดังจากสวิตเซอร์แลนด์                      ที่ออกแบบโดยสถาปนิกชาวฝรั่งเศส Jean Prouvé ในปี 1934 โดยมีดีไซน์โดดเด่นที่ขาหลังของเก้าอี้ เพื่อให้ดูแข็งแรงและเป็นจุดรองรับน้ำหนักเวลานั่งได้เป็นอย่างดี

Gift for student

อีกชิ้นที่ไม่ควรพลาด คือ โคมไฟตั้งโต๊ะ Tripod Table Lamp จาก &Tradition แบรนด์ดังจากเดนมาร์กที่ขยายซีรีส์ Tripod โคมไฟตั้งพื้นอันโด่งดัง มาเป็นโคมไฟตั้งโต๊ะในดีไซน์แบบสามขาที่สร้างจากเหล็กเคลือบสีฝุ่น พร้อมรายละเอียดทองเหลืองซึ่งเข้ากันดีกับ  มุมเขียนหนังสือของเด็กๆ นับเป็นผลงานการออกแบบของ Hvidt & Mølgaard ปรมาจารย์ด้านการออกแบบของชาวเดนมาร์ก ซึ่งชิ้นงานของพวกเขามักจะให้องค์ประกอบทางประติมากรรมแก่พื้นที่อยู่อาศัยเสมอ

Gift for homebody

หรือจะเป็นของแต่งบ้านสวยๆ สำหรับคนรักบ้าน กับไอเทมสไตล์สแกนดิเนเวียนอย่าง โคมไฟ Pantop Table Lamp ด้วยรูปทรงสนุกสนานที่ตัวโคมเหมือนทรงระฆังปากกว้างออก จึงเป็นจุดรับและกระจายแสงได้อย่างดี บวกกับสีสันอันจัดจ้านตามแบบฉบับของ เวอร์เนอร์ แพนตัน (Verner Panton) ดีไซเนอร์ชื่อดังชาวเดนมาร์กที่โลดแล่นอยู่ในยุค 50-70 ซึ่งชื่อแบรนด์ Verpan นั้นก็มาจากชื่อและนามสกุลของ Verner Panton นั่นเอง

Gift for cook

สายเข้าครัว ลองมองหาของขวัญสำหรับคนชอบทำอาหาร กับ Sowden collection จากแบรนด์ Hay แบรนด์ดีไซน์เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านจากประเทศเดนมาร์ก ออกแบบโดย George Sowden ซึ่งมีตั้งแต่ Travel cup ไปจนถึงอุปกรณ์เครื่องครัว อาทิ ขวดใส่เกลือและพริกไทยที่มีสีสันหลากหลาย ทำให้บรรยากาศในครัวของคุณนั้นดูโดดเด่นและสดใสมากขึ้น

Gift for entertainer

ของขวัญสำหรับคนชอบปาร์ตี้ ต้องถูกใจเก้าอี้ Variable จากแบรนด์ Varier แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ จากประเทศนอร์เวย์ ที่ออกแบบโดย Hans Christian Mengshoel ด้วยรูปทรงที่แปลกตา แต่มากด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่รองรับกับการนั่งของคุณในทุกอิริยาบท ถือว่าเป็นเก้าอี้ที่ออกแบบได้อย่างดี ทั้งโครงสร้างที่มีน้ำหนักเบา และเคลื่อนย้ายได้ง่าย

Gift for gardener

ของขวัญสำหรับคนรักการทำสวน ขอแนะนำคอลเลคชั่น Palissade และ Palissade Park จากแบรนด์ Hay ออกแบบโดยสองพี่น้องนักออกแบบชื่อดังชาวฝรั่งเศสอย่าง โรนัน และเออร์วาน บูรูลเลค (Ronan & Erwan Bouroullec) ที่เป็นคอลเลคชั่นเฟอร์นิเจอร์เอาท์ดอร์ที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย ด้วยการออกแบบที่เรียบง่าย สวยงามในทุกๆ สเปซ แต่จัดเต็มเรื่องคุณภาพ ทำให้มีลูกค้า                         ที่ไม่เพียงแค่ที่บ้านหรือคอนโดส่วนตัวเท่านั้น แต่รวมถึงพื้นที่ส่วนกลางและพื้นที่สาธารณะต่างๆ อย่างร้านกาแฟ, ออฟฟิศ, ห้างสรรพสินค้า หรือแม้แต่บริเวณส่วนกลางของโครงการต่างๆ อีกด้วย

ส่งต่อความสุขได้ง่ายๆ กับไอเดียของขวัญมีดีไซน์จาก Norse Republics ได้แล้ววันนี้ สามารถช้อปออนไลน์ผ่านทาง Line official @norse_republics หรือ NORSE Store ซ.สุขุมวิท 49


You Might Also Like...