Lifestyle & Cooking News & Event

ก้าวสู่ปีที่ 27 ของซูเปอร์สปอร์ต ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กับไดเรคชั่นใหม่ Move You, Move Sports ตอกย้ำอันดับ 1 วงการ Performance Sports Retail


ซูเปอร์สปอร์ต ในเครือเซ็นทรัล รีเทล เปิดฉากแบรนด์ไดเรคชั่นใหม่ Move You, Move Sports เพื่อตอกย้ำความเป็นอันดับ 1 ของวงการ Performance Sports Retail ในประเทศไทย เผยโฉมวิสัยทัศน์ พันธกิจ กลยุทธ์ และกิจกรรมตอบโจทย์ทุกความต้องการของนักช้อปสายสปอร์ต ปักธงเป็นแหล่งสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกไลฟ์สไตล์ ใช้พลังของกีฬามูฟทุกชีวิตไปข้างหน้า

นายอเล็กซองต์ อัมเบล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซี อาร์ ซี สปอร์ต จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ฉายภาพถึงเรื่องราวและการเดินทางของซูเปอร์สปอร์ต ในโอกาสก้าวเข้าสู่ปีที่ 27  “บริษัท ซี อาร์ ซี สปอร์ต จำกัด
ในเครือเซ็นทรัล รีเทล
หรือที่รู้จักกันในนาม Supersports (ซูเปอร์สปอร์ต) เป็นบริษัทโฮลดิ้งค้าปลีกและจัดจำหน่ายเสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เป็นร้านค้าปลีกอุปกรณ์กีฬาแห่งแรกในประเทศไทย โดยมีพันธกิจของแบรนด์ในฐานะผู้นำตลาด คือการสร้างหมุดหมายและมาตรฐานใหม่ของธุรกิจ และการบริการ  เราจึงตั้งใจที่จะมูฟกีฬาให้เข้าถึงทุกคนได้อย่างเท่าเทียม และเหนือไปกว่านั้น เรามุ่งมั่นที่จะมูฟทุกชีวิตให้ไปข้างหน้า จุดประกายและเพิ่มคุณค่าของชีวิตด้วยพลังของกีฬา จึงเกิดเป็นแบรนด์ไดเรคชั่นใหม่ Move You, Move Sports พร้อมกับการก้าวสู่ปีที่ 27 ของซูเปอร์สปอร์ตอย่างภาคภูมิใจ”

นายเล็น เลิศสุมิตรกุล ผู้ช่วยกรรมการ ผู้จัดการใหญ่อาวุโสฝ่ายกลยุทธ์ บริษัท ซี อาร์ ซี สปอร์ต จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล เปิดเผยถึงภาพรวมตลาดค้าปลีกกีฬา และกลยุทธ์ของแบรนด์ “ในปี พ.ศ. 2566 ที่ผ่านมา ตลาดร้านค้าอุปกรณ์กีฬาในประเทศไทยมีมูลค่าสูงถึง 35,000 ล้านบาท ซึ่งซูเปอร์สปอร์ตครองส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ 25% ถือเป็นอันดับ 1 โดยในปี 2567 ตั้งเป้าหมายยอดขายเติบโต 9% และจากพฤติกรรมการช้อปของลูกค้าซูเปอร์สปอร์ตที่ส่วนใหญ่ยังคงเกิดขึ้นที่หน้าร้าน ซึ่งมี 92 สาขาทั่วประเทศ แสดงว่าประสบการณ์ภายในร้านเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ยอดขายเติบโต จึงเดินหน้าปรับโฉมร้าน ให้รองรับความต้องการนักช้อปในทุกมิติทั้งด้านสินค้าที่หลากหลายครบถ้วน ประสบการณ์การ     ช้อปที่เหนือระดับ และแสดงความมุ่งมั่นของแบรนด์ที่สนับสนุนทุกมูฟด้วยพลังของกีฬา นำร่องที่สาขาเซ็นทรัล เวสต์วิลล์ เซ็นทรัล นครสวรรค์ เซ็นทรัล นครปฐม และเซ็นทรัล เฟสติวัล หาดใหญ่ และในปีพ.ศ. 2567 จะใช้งบประมาณอีก 250 ล้านบาท สำหรับการปรับโฉมสาขาอื่น ๆ”

นายเล็น เปิดเผยถึง 3 กลยุทธ์ ในการปรับโฉมร้านซูเปอร์สปอร์ตให้ครองใจนักช้อปสายสปอร์ต และครองบัลลังก์อันดับหนึ่งของวงการร้านค้าปลีกอุปกรณ์กีฬา ได้แก่

 1. ซูเปอร์สปอร์ตรวบรวมอุปกรณ์กีฬาและแอคเซสซอรีที่เกี่ยวข้องไว้มากกว่า 100 แบรนด์ ทั้งแบรนด์ระดับโลกและแบรนด์สัญชาติไทย แบ่งเป็น 10 หมวดหมู่ตามประเภทกีฬา อาทิ  Running (วิ่ง) Soccer (ฟุตบอล) Lifestyle (ไลฟ์สไตล์) Rackets (เทนนิส, แบดมินตัน) และ Golf (กอล์ฟ) ฯลฯ ซึ่งครอบคลุมทุกความต้องการสำหรับผู้บริโภคทุกกลุ่ม นอกจากนี้ ยังเป็นผู้ถือครองลิขสิทธิ์การผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์แบรนด์กีฬาระดับโลกในประเทศไทย อย่าง Reebok (รีบอค) Columbia (โคลัมเบีย) Merrell (เมอร์เรล) รวมถึง แบรนด์ LFC (สโมสรลิเวอร์พูล) และล่าสุดแบรนด์ Tottenham Hotspur (สโมสรทอตนัม ฮอตสเปอร์)
 2. ยกระดับประสบการณ์การช้อปอุปกรณ์กีฬาภายใต้คอนเซปต์ Supersports 3.0 ที่จะรวบรวมสินค้าไว้อย่างครบถ้วนที่สุด ตั้งแต่สำหรับผู้เล่นระดับเริ่มต้น ไปจนถึงผู้เล่นระดับโปร จัดพื้นที่ร้านตามประเภทกีฬา มีพื้นที่สำหรับกิจกรรมแบบอินเตอร์แอคทีฟ อย่างลู่วิ่ง สนามกอล์ฟจำลอง รวมถึงห้องเล่นเกมฟุตบอลในบรรยากาศห้องพักข้างสนาม มีทีมงานที่สามารถให้คำแนะนำได้อย่างเชี่ยวชาญและเป็นมิตร พร้อมเทคโนโลยีที่ช่วยให้การช้อปสะดวกและแม่นยำ และช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2567 จะยกระดับประสบการณ์กีฬาไปอีกขั้น โดยเปิดตัวแฟลกชิปสโตร์ สาขาเซ็นทรัล ชิดลม 
 3. หารองเท้าวิ่งที่ใช่ที่สุดด้วยเครื่อง 3D Scan จากเซฟไซส์ (Safesize) เพียงแค่สแกนเท้าก็สามารถคำนวณและเลือกรองเท้าที่พอดีกับทุกมิติเท้าอย่างแม่นยำด้วยระบบ AI พร้อม Pressure Plate นวัตกรรมวิเคราะห์ท่าวิ่ง ซึ่งช่วยให้สามารถหารองเท้าที่เหมาะสมกับการใช้งานและสรีระ เพิ่มความมั่นใจให้กับรองเท้าคู่ใหม่ โดยมีแผนจะเพิ่มเทคโนโลยี Safesize กว่า 20 สาขาภายในปี 2567”  

นางสาววิยะดา บูรณะภากรณ์ ผู้ช่วยกรรมการ ผู้จัดการใหญ่อาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท ซี อาร์ ซี สปอร์ต จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล เปิดข้อมูลเชิงลึกด้านพฤติกรรมเกี่ยวกับกีฬาของผู้บริโภคในปัจจุบัน ซึ่งมีความเปลี่ยนแปลงนับตั้งแต่การระบาดของโควิด-19 โดยแบ่งเป็น 5 หัวข้อ ได้แก่

 1. ผู้บริโภคมองหากีฬาที่เข้าถึงง่าย เล่นได้ง่าย ไม่ต้องมีทักษะการเล่นแบบมืออาชีพ กีฬากลายเป็นกิจกรรมสำหรับการสร้างเสริม Well-being รวมถึงความนิยมของโซเชียลมีเดีย ที่ทำให้ภาพของกีฬาเป็นมิตรและเปิดกว้างมากขึ้น
 2. นอกเหนือจากสุขภาพร่างกายแล้ว กีฬาเริ่มเป็นกิจกรรมที่ใช้ในการสร้างความสัมพันธ์ เป็นช่วงเวลาสำหรับการสร้างคอนเนคชันแชร์ประสบการณ์และความสนใจร่วมกัน เกิดคอมมูนิตี้กีฬาประเภทต่าง ๆ ที่รวมคนหลายกลุ่มไว้ด้วยความสนใจกีฬาประเภทเดียวกัน
 3. หรือเทรนด์การมีลุคสปอร์ตในวันทั่วไป ทั้งด้านเครื่องแต่งกายและไลฟ์สไตล์ ทำให้ความต้องการอุปกรณ์กีฬาเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะเสื้อผ้าและรองเท้า ประกอบกับเทรนด์ Work-life balance และการลดความเคร่งครัดของเครื่องแต่งกาย ทำให้แฟชั่นการแมตช์ไอเท็มกีฬาในชีวิตประจำวันเป็นที่นิยมอย่างมาก และยังทำให้การออกกำลังหลังเลิกงาน เป็นไปได้ง่ายขึ้นด้วย
 4. ความนิยมที่เพิ่มขึ้นของโซเชียลมีเดีย ทำให้ผู้บริโภคค้นพบแบรนด์ใหม่ได้ง่ายขึ้น ส่งผลให้ความภักดีต่อแบรนด์ (Brand loyalty) ลดลง ซึ่งเป็นผลทางบวกต่อร้านค้าในรูปแบบมัลติสโตร์ ที่มอบประสบการณ์การช้อปหลากหลายแบรนด์ และยังสามารถกลายเป็นผู้แนะนำที่น่าเชื่อถือสำหรับลูกค้าที่มองหาแบรนด์ใหม่ ๆ อยู่เสมอ
 • Growth of Sports Interest and Relevance. สังคมกำลังให้ความสนใจกับวงการกีฬาอย่างใกล้ชิดมีผลมาจากการพัฒนานักกีฬาไทยให้ก้าวสู่เวทีโลกได้อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในปี 2567 นี้ ทีมนักกีฬาจากประเทศไทยผ่านการคัดเลือกเข้าไปแข่งในลีกกีฬาชั้นนำระดับโลก ทั้งเอเชียนคัพ โอลิมปิก แอลพีจีเอทัวร์ เมเจอร์ลีกส์ ฯลฯ รวมไปถึงเทศกาลฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป (ยูโร) ที่จะจัดขึ้นในกลางปีนี้

นางสาววิยะดา กล่าวต่อไปว่า “ในภาพรวม ผู้บริโภคไม่ได้ต้องการเพียงแค่สินค้าอีกต่อไป เห็นได้จากเทรนด์ต่างๆ ที่แสดงว่าเป้าหมายของกีฬาไม่ได้จำกัดอยู่แค่เรื่องของสุขภาพ แต่ขยายไปถึงการสร้างภาพลักษณ์ การมีส่วนร่วมกับสังคม โดยเฉพาะการสร้างความก้าวหน้าให้กับชีวิต ซูเปอร์สปอร์ตจึงจะเป็นทั้งผู้มอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ครบถ้วนหลากหลาย และยังแสดงความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมให้เกิดการก้าวไปสู่อีกขั้นของชีวิตด้วยพลังของกีฬา จึงเกิดเป็นทิศทางใหม่ของซูเปอร์สปอร์ตคือ Move You, Move Sports มีบทบาทเป็น Move Maker ที่มุ่งมั่นและหลงใหลในการมูฟชีวิตไปข้างหน้าอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ซึ่งจะสนับสนุนและส่งเสริมให้สังคมไทยก้าวไปข้างหน้าด้วยพลังของกีฬา รวมถึงการสร้างสังคมที่มีความเท่าเทียมทางกีฬา เข้าถึงกีฬาได้อย่างใกล้ชิด และนำพลังของกีฬาไปพัฒนาคุณค่าของชีวิตและชุมชน”

“แคมเปญ Find What Moves You. เป็นแคมเปญที่ต่อยอดจากไดเรคชั่น Move You, Move Sports จุดประกายแรงบันดาลใจ ให้เกิดพลังในการมูฟชีวิตไปข้างหน้าด้วยกีฬา ออกสตาร์ทแคมเปญด้วยภาพยนตร์โฆษณา ที่ถ่ายทอดเนื้อหาทิศทางใหม่ของแบรนด์ และเล่าเรื่องราวการตามหาแรงบันดาลใจให้ชีวิตได้มูฟไปอีกขั้น สามารถรับชมได้ทาง YouTube : Supersports  https://youtu.be/BDMmSHM0apY?si=IwQNrLgISP4GJT-Z รวมถึงกิจกรรมที่จะมอบประสบการณ์ให้ลูกค้าของซูเปอร์สปอร์ตและร่วมสร้างสังคมไทยให้ก้าวหน้าด้วยพลังของกีฬา อาทิ

 • งานวิ่ง 10 ไมล์ ใจกลางกรุงเทพฯ
 • คลินิกกีฬาหลากหลายประเภททั้งวิ่ง ฟุตบอล แบดมินตัน เทนนิส จากนักกีฬาระดับโลกและระดับประเทศ
 • ทัวร์นาเมนต์กอล์ฟ
 • การสนับสนุนกิจกรรมกีฬาในระดับชุมชนทั่วประเทศ”

นอกจากนี้ จนถึงวันที่ 6 มิถุนายน 2567 ซูเปอร์สปอร์ตยังมีแคมเปญ “รื้อ แลก ลด” เชิญชวนลูกค้าและบุคคลทั่วไปร่วมนำรองเท้ากีฬาเก่า สภาพดี มาบริจาคเพื่อส่งต่อโอกาสทางการกีฬาให้กับเด็กและเยาวชนที่ยากไร้ในพื้นที่ห่างไกล ตอกย้ำการเติบโตอย่างยั่งยืนและช่วยสังคมจัดการทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมหยิบยื่นโอกาสทางกีฬาให้กับสังคมไทยอย่างเท่าเทียม

ร่วมสัมผัสประสบการณ์ Move You, Move Sports ได้ที่ร้านค้าซูเปอร์สปอร์ต 92 สาขาทั่วประเทศ หรือติดตามทุกก้าวของซูเปอร์สปอร์ตได้ที่ Facebook : Supersports


You Might Also Like...