Lifestyle & Cooking News & Event

Marvel Studios เซอร์ไพรส์แฟนคู่หูซูเปอร์ฮีโร่ พา Deadpool & Wolverine บุกเมืองไทยผ่านโปสเตอร์


ทำเอาเซอร์ไพรส์หนักมาก เมื่อ Marvel Studios ส่งเพื่อนรักเพื่อนร้ายจากภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ฟอร์มยักษ์แห่งปี “Marvel Studios’ Deadpool & Wolverine เดดพูล & วูล์ฟเวอรีน” บุกประเทศไทย เผยโปสเตอร์เวอร์ชั่นพิเศษสะท้อนความเป็นไทยแบบสุดขีด ออกมาสร้างกระแส Soft Power ก่อนจะควงคู่พาแฟน ๆ ไปลุยกับภารกิจสุดมันและแสบสันกว่าเคย 24 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

โปสเตอร์พิเศษเวอร์ชันไทย Deadpool & Wolverine เป็นผลงานจาก SMASHHH STUDIO สตูดิโอสร้างสรรค์งานอาร์ตสไตล์ American Comic นำโดยศิลปินไทยมากฝีมือ Formalynn (หนู), Maiimou (พี),
GK(เก่ง) และ Ceejin (จิน) ซึ่งเคยร่วมงานกับ Marvel Studios มาแล้วในโปรเจ็กต์ The Marvels อีกทั้งยังเป็นแฟนพันธุ์แท้ของเหล่าฮีโร่มาเวลตัวจริง 

พวกเรารู้สึกตื่นเต้นและภูมิใจมากที่ได้ร่วมโปรเจ็กต์ Deadpool & Wolverine เพราะเป็นการนำเอาคาแรกเตอร์ระดับโลกจากภาพยนตร์ฮีโร่ฟอร์มยักษ์มาผสมผสานเข้ากับเอกลักษณ์ความเป็นไทย ซึ่งนับว่าเป็นโอกาสดีที่จะนำเสนอวัฒนธรรมไทยให้ผู้ชมทั่วโลกได้รู้จักและประทับใจ อีกทั้งยังเป็นการทำงานที่ค่อนข้างท้าทาย เพราะการนำตัวละครที่มีอัตลักษณ์ชัดเจนและมีบุคลิกโดดเด่นมาก ๆ อย่างเดดพูลและวูล์ฟเวอรีน
มารวมเข้ากับวัฒนธรรมไทยเป็นเรื่องที่ยังไม่เคยมีมาก่อน จึงนับเป็นการทำงานที่น่าสนใจสำหรับทีมงานและยังเป็นประสบการณ์ที่หาไม่ได้ง่าย ๆ อีกด้วย” พี ศิลปินผู้อยู่เบื้องหลังเผยถึงความรู้สึกในการร่วมโปรเจ็กต์ Deadpool & Wolverine ในครั้งนี้

ซึ่งกว่าจะมาเป็นโปสเตอร์สุดคูลแฝงอารมณ์แสบ ๆ กวน ๆ อย่างที่เห็น ต้องผ่านกระบวนการคิดและสร้างสรรค์อย่างพิถีพิถัน ตั้งแต่การเลือกเอกลักษณ์ความเป็นไทยที่เหมาะกับคาแรกเตอร์บู๊ระห่ำของเดดพูลและวูล์ฟเวอรีน ซึ่งต้องพิจารณาอย่างถี่ถ้วน เพื่อไม่ให้ทั้งสองคาแรคเตอร์สูญเสียความเป็นตัวเองเมื่อผสมผสานกับบริบทความเป็นไทย ในขณะเดียวกันก็ต้องสะท้อนถึงวัฒนธรรมไทยอันเข้มข้น โดยที่องค์ประกอบทั้งสองต้องกลมกลืนไปด้วยกันอย่างลงตัว จนได้ออกมาเป็นบรรยากาศของตลาดน้ำ มวยไทย และลิเก

คู่หูบู๊แหลกแปลงร่างเป็นพ่อค้าตลาดน้ำ : ภาพเดดพูลและวูฟเวอร์รีนพายเรือขายผลไม้ไทยในคลอง สะท้อนให้เห็นถึงตลาดน้ำอันเป็นหนึ่งในวิถีชีวิตแบบไทย ๆ ได้อย่างชัดเจน แถมศิลปินยังใส่ใจรายละเอียดเล็ก ๆ อย่างสีสันของเสื้อผ้าและสัญลักษณ์ประจำตัวของทั้งคู่ ทำให้เชื่อได้จริง ๆ ว่าเดดพูลและวูล์ฟเวอรีนอาจจะมีอาชีพเสริมเป็นพ่อค้าตลาดน้ำก็ได้นะ

เมื่อฮีโร่มาเวลมาขึ้นสังเวียนมวยไทย : ถ้าจะหาศิลปวัฒนธรรมไทยที่เข้ากับความเลือดร้อนของสองฮีโร่อย่างเดดพูลและวูล์ฟเวอรีนมากที่สุด คงหนีไม่พ้นมวยไทย ศิลปะการต่อสู้ที่โด่งดังไกลไปทั่วโลก ซึ่งมีท่วงท่าการต่อสู้ที่แข็งแกร่งดุดัน ลีลาการโจมตีที่สวยงามทรงพลัง เหมาะกับคู่หูคู่โหดคู่นี้เป็นที่สุด ศิลปินจึงจับเอาเดดพูลและวูล์ฟเวอรีนมาโชว์แม่ไม้มวยไทยสุดเท่ และไม่ลืมที่จะออกแบบกางเกงมวยไทยรวมถึง
เครื่องแต่งกายของทั้งสองให้มีคู่สีตามคาแรกเตอร์ด้วย

ว่างจากลุยแอ็คชันมาเปิดวิกเล่นลิเก : ปฏิเสธไม่ได้ว่าลิเกเป็นหนึ่งในศิลปะการแสดงคู่บ้านคู่เมืองไทย มหรสพขวัญใจเหล่าพ่อยกแม่ยกที่มีคนรักคนชอบอยู่ทั่วประเทศ ด้วยเอกลักษณ์การร้องรำที่ดูได้สนุกทุกเพศทุกวัย แถมเครื่องแต่งกายยังอลังการหลากสีสัน แล้วจะเป็นยังไงถ้าเดดพูลและวูล์ฟเวอรีนถอดชุดยูนิฟอร์มตึงเปรี๊ยะมาใส่ชุดลิเกวิบวับขึ้นเวที งานนี้ศิลปินจัดให้แบบเต็มเหนี่ยว ออกแบบชุดลิเกของทั้งคู่ตาม
สีประจำตัว และเลือกใช้โทนสีของดินแดน The Void ที่เห็นในตัวอย่างภาพยนตร์มาเป็นฉาก ส่วนท่าอุ้มที่ดูเหมือนเจ้าชายอุ้มเจ้าหญิงนั้น…ก็ดีไซน์ตามคาแรกเตอร์แสบ ๆ กวน ๆ ของพวกเขานั่นแหละ

 “เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้เห็นผลงานโปสเตอร์ไทยของ Deadpool & Wolverine และคิดว่าแฟนมาร์เวลรวมถึงแฟน ๆ เดดพูลและวูล์ฟเวอรีนก็น่าจะว้าวเหมือนกันที่ได้เห็นตัวละครที่ชื่นชอบในบรรยากาศที่คุ้นเคย หวังว่าการนำฮีโร่ทั้งสองเข้ามาอยู่ในบรรยากาศไทย ๆ จะทำให้ผู้ชมชาวไทยรู้สึกใกล้ชิดผูกพันและอินกับการดู

Marvel Studios’ Deadpool & Wolverine เดดพูล & วูล์ฟเวอรีน ในโรงภาพยนตร์ วันที่ 24 กรกฎาคมนี้มากขึ้นครับ” ทีม SMASHHH STUDIO ฝากฝัง“Marvel Studios’ Deadpool & Wolverine เดดพูล & วูล์ฟเวอรีน” บอกเล่าเรื่องราวของ“เวด วิลสัน” อดีตหน่วยรบพิเศษที่ไม่ค่อยใส่ใจศีลธรรมเท่าไรนัก กับการกลับมาสวมชุดแดงเดดพูลอีกครั้งหลังพักไปใช้ชีวิตพลเรือนอยู่นาน เพราะโลกบ้านเกิดของเขากำลังเผชิญกับภัยคุกคามร้ายแรง ถึงจะไม่ค่อยเต็มใจกับภารกิจครั้งนี้ก็เถอะ..ไม่ค่อยเต็มใจเท่าไร? จริงจริ๊ง แถมเขายังต้องโน้มน้าวให้วูฟเวอรีนที่โคตร..โคตรไม่เต็มใจ ไปลุยด้วยกันอีก ความมันครั้งนี้กำกับโดย Shawn Levy นำแสดงโดย Ryan Reynolds,Hugh Jackman, Emma Corrin, Morena Baccarin, Rob Delaney, Leslie Uggams, Karan Soni และ Matthew Macfadyen อำนวยการสร้างโดย Kevin Feige, Ryan Reynolds, Shawn Levy, Lauren Shuler Donner และมี Louis D’Esposito, Wendy Jacobson, Mary McLaglen, Josh McLaglen, Rhett Reese, Paul Wernick, George Dewey และ Simon Kinberg ร่วมเป็นทีมผู้อำนวยการสร้าง สร้างสรรค์ความมันผ่านบทภาพยนตร์โดย Ryan Reynolds, Rhett Reese, Paul Wernick, Zeb Wells และ Shawn Levy

เอาเป็นว่าแค่เรื่องย่อก็บันเทิงแล้ว ของจริงจะสนุกแค่ไหนต้องไปดูในโรงภาพยนตร์ ซื้อตั๋วล่วงหน้าได้แล้ววันนี้ ก่อนไปสนุกกับสองฮีโร่ “Marvel Studios’ Deadpool & Wolverine เดดพูล & วูล์ฟเวอรีน” บนจอยักษ์ 24 กรกฎาคม ในโรงภาพยนตร์และระบบ IMAX ทั่วประเทศ 

โซเชียลมีเดีย:

Website: www.marvel.com

X: @MarvelThailand

Instagram: @marvelthailand

Facebook: @MarvelThailand

Youtube: @MarvelThailand

Hashtag: #DeadpoolWolverineTH #เดดพูลวูล์ฟเวอรีน


You Might Also Like...