Lifestyle & Cooking News & Event

รวมจุดเด่นเครื่องซักผ้าที่มี AI นวัตกรรมล่าสุดของวิวัฒนาการเครื่องซักผ้า


ในปัจจุบัน นวัตกรรมเครื่องซักผ้าได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบรับการใช้ชีวิตของคนในยุคดิจิทัล ตั้งแต่เริ่มมีเทคโนโลยีการเชื่อมต่อแบบ IoT เข้ามาอำนวยความสะดวกให้ผู้บริโภคสามารถสั่งงานและตรวจสอบข้อมูลการใช้งานของเครื่องซักผ้าได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านสมาร์ทโฟน จนล่าสุดมีวิวัฒนาการที่ก้าวหน้าไปอีกขั้นด้วยการนำเทคโนโลยี AI มาใช้เพื่อยกระดับประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องซักผ้าให้ดียิ่งขึ้น เพื่อสอดคล้องกับสโลแกน ‘นวัตกรรมเพื่อชีวิตที่ดีกว่า’

แอลจีจึงได้นำนวัตกรรม AI เข้ามาสู่เครื่องใช้ใฟฟ้าภายในบ้าน ซึ่งรวมถึงเครื่องซักผ้าฝาหน้าพร้อมเปิดตัวเทคโนโลยี AI DD™ ระบบถนอมเนื้อผ้าอัจฉริยะ โดยเป็นการผสานการใช้เทคโนโลยี AI กับมอเตอร์เอกสิทธิ์เฉพาะของแอลจี Inverter Direct DriveTM ที่นอกจากจะทำความสะอาดผ้าได้ล้ำลึกและอ่อนโยน ยังนำความล้ำหน้าของเทคโนโลยีมาช่วยวิเคราะห์ข้อมูลด้านพฤติกรรมการใช้งานผ่านบิ๊กดาต้า เพื่อนำเสนอรูปแบบการหมุนของถังซักที่เหมาะสมที่สุดกับน้ำหนักและเนื้อผ้าแต่ละชนิด เมื่อเลือกใช้โปรแกรมซักผ้าฝ้าย (Cotton) ซักผ้าทั่วไป (Mixed Fabric) หรือผ้าที่ไม่ต้องรีด (Easy Care) ทำให้ถนอมเนื้อผ้าได้อย่างเหนือระดับ

เครื่องซักผ้าแอลจีที่มาพร้อมเทคโนโลยี AI DD™ พัฒนาขึ้นจากความเชี่ยวชาญและความก้าวหน้าด้านนวัตกรรม โดยขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ Direct Drive ซึ่งช่วยเพิ่มทั้งประสิทธิภาพในการทำงานและช่วยให้ผู้ใช้สามารถประหยัดค่าไฟได้มากขึ้น โดยนอกจากเครื่องซักผ้าดังกล่าวจะทำหน้าที่ตรวจสอบปริมาณและน้ำหนักของเสื้อผ้าในแต่ละถังซักแล้ว ยังใช้เทคโนโลยี AI และนวัตกรรมเซ็นเซอร์ที่ล้ำสมัยในการวิเคราะห์เนื้อผ้าที่แตกต่างชนิดกันในแต่ละถังซัก รวมถึงใช้เทคโนโลยี Deep Learning ซึ่งเป็นเทคโนโลยีขั้นสูงในการเปรียบเทียบข้อมูลของการซักผ้าแต่ละถังซักกับฐานข้อมูลที่มีมากกว่า 20,000 รายการ โดยครอบคลุมตั้งแต่ข้อมูลการใช้งานเครื่องซักผ้าไปจนถึงการเลือกโปรแกรมการซักผ้า เพื่อนำเสนอรูปแบบการหมุนของถังซัก อุณหภูมิ และระยะเวลาที่เหมาะสมที่สุด เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาด และยังช่วยยืดอายุการใช้งานของเสื้อผ้าได้มากขึ้นในระยะยาว

นอกจากนี้ เครื่องซักผ้าของแอลจียังอำนวยความสะดวกต่อไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานในยุค IoT ด้วยการเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่น LG ThinQTM ผ่านสมาร์ทโฟน จึงช่วยให้การควบคุม ตรวจสอบ และดูแลรักษาเครื่องซักผ้าแอลจีง่ายดายยิ่งขึ้น โดยผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบอาการผิดปกติและจัดการกับปัญหาเบื้องต้นผ่านฟังก์ชั่น Smart DiagnosisTM หรือจะดาวน์โหลดโปรแกรมการซักผ้าใหม่ได้เพิ่มเติมตามความต้องการ ตรวจสอบการใช้พลังงานได้อย่างง่ายดาย ทุกที่ทุกเวลา

นอกจากนี้ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ยังได้รับรางวัลจากสถาบันที่น่าเชื่อถือมากมาย โดยได้รับการยกย่องในฐานะแบรนด์ยอดนิยมอันดับหนึ่งในใจผู้บริโภคในหมวดผลิตภัณฑ์เครื่องซักผ้า ซึ่งเป็นการสำรวจโดยบริษัท เคเดนซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด และ Marketeer Research รางวัล Thailand’s Most Admired Brand ประจำปี 2564 ในฐานะแบรนด์ที่สามารถครองอันดับหนึ่งในใจของผู้บริโภคในหมวดผลิตภัณฑ์เครื่องซักผ้า ซึ่งมาจากผลการสำรวจความพึงพอใจของผู้บริโภคจากทุกภูมิภาคของประเทศไทย และรางวัล Business+ Product of the Year ประจำปี 2564 ในประเภทสินค้าเครื่องซักผ้า

โดยรางวัลเหล่านี้ตอกย้ำถึงความเป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์เครื่องซักผ้าของแอลจี  ทั้งในด้านคุณภาพ เทคโนโลยีล่าสุด และประสิทธิภาพการใช้งานที่แอลจีนำเสนอให้แก่ผู้บริโภคชาวไทย และล่าสุด แอลจียังได้รับรางวัลสุดยอดแบรนด์แห่งปีจาก Superbrands Thailand ต่อเนื่องเป็นปีที่ 11 แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของแอลจีในการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้บริโภค ตามสโลแกน “Life’s Good”


You Might Also Like...