Lifestyle & Cooking News & Event

KLIMT CAIRNHILL ศิลปะแห่งการใช้ชีวิตอย่างมั่งคั่ง คอนโดมิเนียมสุดหรูระดับรางวัล โดดเด่นสง่างามกลางย่านตระกูลคหบดีของสิงคโปร์


KLIMT CAIRNHILL (คลิมป์ เคนฮิลล์) โครงการคอนโดมิเนียมล่าสุดของย่านสุดหรูหรา เคนฮิลล์ ย่านที่อยู่อาศัยของเหล่าผู้ทรงอิทธิพลทางสังคมจากหลากหลายวงการ นายธนาคาร รวมถึงผู้ใจบุญชื่อดังมายาวนานกว่า 100 ปี คอนโดมิเนียมแบบ Free Hold นี้ มีตัวอาคารสีทอง สูง 36 ชั้น ประกอบด้วยห้องชุดสุดอลังการจำนวน 138 ยูนิต มองเห็นวิวเมืองสวยงามตระการตา รวมถึงคลับเฮ้าส์ภายในคฤหาสน์โบราณมูลค่ากว่า 100 ล้านเหรียญสิงคโปร์ เพื่อให้บริการแก่ผู้อาศัยได้เพลิดเพลินกับชีวิตเหนือระดับอย่างแท้จริง

Low Keng Huat (Singapore) บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์มือรางวัล ร่วมกับ DP Architects ในการสร้างสรรค์โครงการสุดหรูแห่งนี้ โดยทุกยูนิตของ KLIMT CAIRNHILL ได้รับการออกแบบมาอย่างพิถีพิถันเพียบพร้อมจนได้รับ 2 รางวัลอันทรงเกียรติจาก PropertyGuru Asia Property Awards (Singapore)ได้แก่ Best Ultra Luxury Condo Architectural Design (Winner) และ Best Ultra Luxury Condo Development (Highly Commended) จึงเรียกได้ว่ามีความเป็นเลิศทั้งด้านการออกแบบและการพัฒนาโครงการสำหรับตลาดคอนโดฯ หรูหราระดับพิเศษ

อัลวิน เตียว กรรมการบริหารของ Low Keng Huat (Singapore) กล่าวว่า “KLIMT CAIRNHILL จะมอบโอกาสทองให้แก่ผู้ที่ต้องการเป็นเจ้าของเสี้ยวหนึ่งของประวัติศาสตร์สิงคโปร์ได้ครอบครองความอลังการและงามสง่าของสถานที่อันเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นบนทำเลที่ไม่เป็นสองรองใคร โครงการฯ ตั้งอยู่ใกล้โรงเรียนชั้นนำ โรงพยาบาล และย่านการค้าที่เป็นตำนานอย่างถนนออร์ชาร์ด เคนฮิลล์คือย่านที่อยู่อาศัยที่เหล่าอัครมหาเศรษฐีสิงคโปร์ใฝ่ฝัน และเพราะมีผู้ตามหาเพื่อครอบครองอยู่เสมอ จึงนับว่าเป็นมรดกชิ้นเลิศสำหรับคนรุ่นหลัง ที่สำคัญยังเป็นการลงทุนที่ช่วยคงรักษาความมั่งคั่ง เพราะนี่คือศูนย์กลางการเงินที่ปลอดภัยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก”

KLIMT CAIRNHILL มีเพนท์เฮ้าส์สุดพิเศษเพียง 2 ยูนิต และหนึ่งในนั้นได้ถูกจับจองแล้ว ด้วยราคาที่สูงเป็นสถิติ 5,309 เหรียญสิงคโปร์ต่อตารางฟุต ผู้ซื้อยูนิตดังกล่าวทุ่มเงินถึง 26 ล้านเหรียญสิงคโปร์ เพื่อเป็นเจ้าของเพนท์เฮ้าส์สุดหรูขนาดพื้นที่ 4,898 ตารางฟุต ช่วยตอกย้ำถึงเสน่ห์อันเกินคำบรรยายของโครงการบนทำเลในฝันแห่งนี้

สถาปัตยกรรมอันเรืองรองบนทำเลทองคำ

KLIMT CAIRNHILL มีรูปลักษณ์สวยงามเด่นสง่าสมเป็นเอกลักษณ์ของย่านทองคำ ตัวโครงการตั้งบนพื้นที่ยกสูง ปลายถนนเคนฮิลล์ฝั่งที่เงียบสงบ ต่อกับถนนสก็อตต์ ห่างจากแหล่งรวมสินค้าแฟชั่น ภัตตาคาร และความสะดวกสบายของถนนออร์ชาร์ดเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น ทั้งยังตั้งอยู่ใกล้กับสถาบันพยาบาลสุดหรู อย่าง โรงพยาบาล Mount Elizabeth และ Paragon Medical Center และโรงเรียนชื่อดัง เช่น Anglo-Chinese School (จูเนียร์) และ EtonHouse International Pre-School ในรัศมีไม่เกิน 1 กิโลเมตรจากตัวโครงการฯ

ย่านเคนฮิลล์ได้รับการขนานนามว่าเป็น ‘ย่านทองคำ’ เพราะเป็นแหล่งที่พักอาศัยและแหล่งรวมกิจการบริษัทของเหล่ามหาเศรษฐีของสิงคโปร์และผู้ก่อตั้งธุรกิจรุ่นแรกๆ ของประเทศ รวมถึงยังมีโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เด่นๆ ในบริเวณใกล้เคียงหลายโครงการ อาทิ โรงแรม Goodwood Park ที่สร้างโดยนักธุรกิจชื่อดัง Khoo Teck Puat และ Far East Plaza ของ Ng Teng Fong เจ้าของฉายา “ราชาแห่งถนนออร์ชาร์ด” รวมถึง Tan Chin Tuan Mansion ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นที่พำนักของ Tan Chin Tuan อดีตประธาน OCBC Bank

Low Keng Huat (Singapore) ผู้พัฒนาโครงการ KLIMT CAIRNHILL ต้องการให้เกียรติตำนานอันน่าจดจำของย่านนี้ โดยการนำเรือนโบราณชั้นเดียว ตั้งบนเลขที่ 67 ถนนเคนฮิลล์ มาบูรณะและทำเป็นคลับเฮ้าส์สุดพิเศษเพื่อผู้อาศัยใน KLIMT CAIRNHILL โดยเฉพาะ โดยอาคารที่มีสถาปัตยกรรมแบบ Anglo-Malayan หลังนี้ ครั้งหนึ่งเคยเป็นของครอบครัวของ Lien Kwang Wah เลียง นายธนาคารรุ่นบุกเบิกของสิงคโปร์ผู้ใจบุญ และ Lien Ying Chow ผู้ก่อตั้งธนาคาร Overseas Union และโรงแรม Mandarin Hotel อาคารที่ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ช่วงต้นทศวรรษ 1900 ซึ่งปัจจุบันมีมูลค่าถึง 100 ล้านเหรียญสิงคโปร์แห่งนี้ ได้รับการบูรณะโดยคงความงดงามเลิศหรูเหมือนครั้งในอดีตราวกับเป็นภาพวาดที่มีจัดเก็บไว้ในหอจดหมายเหตุสิงคโปร์ เพื่อเป็นคลับเฮาส์ที่พร้อมสรรพด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย สำหรับการใช้ชีวิตอย่างเหนือระดับด้วย

คลับเฮ้าส์ที่รวมความงามข้ามกาลเวลาและความครบครันสำหรับชีวิตเหนือระดับ

คลับเฮ้าส์ในรูปโฉมเรือนโบราณอันเป็นเอกลักษณ์หนึ่งเดียวประกอบไปด้วยห้องพักผ่อนขนาดใหญ่ที่ตกแต่งอย่างตระการตา ห้องรับประทานอาหารส่วนตัว พื้นที่ส่วนกลางสุดโอ่อ่า สวนสวยราวงานศิลปะ ลานหญ้าเขียวชอุ่มเหมาะแก่การปิคนิคสำหรับครอบครัวหรือช่วงเวลาเล่นสนุกกับสัตว์เลี้ยง ไม่เพียงเท่านั้น คลับเฮ้าส์แห่งนี้ยังครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายเพื่อคนรักสุขภาพไม่ต่างจากโรงแรมหรู ทั้งอ่างจากุซซี่ สระว่ายน้ำสำหรับออกกำลังกายยาว 50 เมตร สระว่ายน้ำเล่น สระน้ำล้นขอบ สระเด็ก ยิมน้ำ ยิม ลานโยคะ และสนามเด็กเล่น

ยิ่งไปกว่านั้น อาคารยังมีลานขอบฟ้า The Horizon Terrace ตั้งอยู่บนชั้น 14 สำหรับพักผ่อนหรือนั่งสมาธิในบรรยากาศเงียบสงบ เหมาะกับเวลาส่วนตัวหรือเพลิดเพลินกับสายลมและวิวเส้นขอบฟ้าของเมืองสิงคโปร์

ศิลปะแห่งการใช้ชีวิตเรืองรอง

ห้องชุดจำนวน 138 ยูนิต ที่พร้อมจะเป็นกรรมสิทธิ์ของผู้ซื้อ ณ KLIMT CAIRNHILL ประกอบด้วยห้องชุดสุดหรูแบบ 2 ห้องนอน 3 ห้องนอน 4 ห้องนอน และเพนท์เฮ้าส์ขนาด 6 ห้องนอน โดยทุกขนาดได้รับการจัดวางเลย์เอาท์ไว้อย่างลงตัว และถูกตกแต่งอย่างหรูหรา ตั้งแต่พื้นหิน Paloma สีไอโวรี และโดยเฉพาะห้องมาสเตอร์ที่ปูพื้นไม้ปาร์เก้ลายก้างปลา ขณะที่ห้องน้ำตกแต่งอย่างอลังการด้วยสไตล์ European Art Deco ที่ครบทั้งชุดตู้งานฝีมือทำจากทองแดง และโต๊ะเครื่องแป้งไม้ที่โดดเด่นด้วยการผสมผสานของหินทราเวอร์ทีนสีเงินและตาไม้

ยูนิตบนชั้น 29-35 เป็นห้องชุดโอ่อ่าขนาด 4 ห้องนอน พื้นที่กว้างขวางถึง 2,368 ตารางฟุต มีลิฟท์ส่วนตัว ระเบียง 2 มุม แยกครัวหนักและครัวเบา ทั้งยังมีห้องนอนจูเนียร์มาสเตอร์อีก 1 ห้อง

สำหรับชั้นบนสุดนั้นรังสรรค์ไว้สำหรับเพนท์เฮ้าส์สุดอลังการ 2 ยูนิต ยูนิตแรก Penthouse Posh เป็นห้องดูเพล็กซ์ที่มีพื้นที่กว้างขวางถึง 5,920 ตารางฟุต ส่วนอีกยูนิต Penthouse Royal เป็นห้องชั้นเดียว พื้นที่ 4,898 ตารางฟุต ซึ่งปิดการขายไปแล้ว ด้วยสนนราคาที่สูงเป็นประวัติการณ์คือ 5,309 เหรียญสิงคโปร์ต่อตารางฟุต สำหรับ Penthouse Posh ที่มาพร้อมกับวิวสุดตระการตาของชั้น 36 ให้ผู้อาศัยได้สัมผัสถึงจุดสูงสุดของการใช้ชีวิตเหนือระดับอย่างแท้จริง ห้องนั่งเล่นที่โอ่โถงด้วยเพดานสูงพิเศษ การตกแต่งภายในที่โอ่อ่าภูมิฐาน มีลิฟท์ส่วนตัว และห้องนอน 5 ห้อง สุดเลิศหรูที่มีห้องน้ำในตัว

สร้างสรรค์โดยผู้เปี่ยมพรสวรรค์มือรางวัล

โครงการ KLIMT CAIRNHILL ริเริ่มและก่อสร้างโดยบริษัทก่อสร้างและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีชื่อเสียงอย่าง Low Keng Huat (Singapore) ซึ่งเป็น 1 ใน 10 สุดยอดนักพัฒนาของวงการในสิงคโปร์จากการจัดอันดับของ BCI Asia Awards Singapore โดยรางวัลดังกล่าวนับเป็นรางวัลอันทรงเกียรติ ทั้งนี้ BCI Asia Awards ได้มอบรางวัลให้แก่นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์และบริษัทสถาปนิกมายาวนานถึง 16 ปี เพื่อประกาศเกียรติให้แก่ผู้ที่ออกแบบและสร้างอาคารมากมาย รวมถึงออกแบบโครงการที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมหรือมีการตกแต่งภายในอันน่าประทับใจใน 7 ตลาดเอเชีย ได้แก่ ฮ่องกง อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทยและเวียดนาม

ยิ่งไปกว่านั้น KLIMT CAIRNHILL ยังได้รับการเสริมแกร่งจากมือรางวัลอีกมากมาย อาทิ DP Architects, LTW Designworks และ STX Landscape Architects เจ้าของรางวัล FIABCI World Prix d’Excellence รูปลักษณ์อันโดดเด่น ระยิบระยับของอาคารได้รับการออกแบบโดย DP Architects ซึ่งอยู่เบื้องหลังโครงการเด่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น The Dubai Mall หรือสถาปัตยกรรมอันเลื่องลือของสิงคโปร์อย่าง Esplanade-Theatres on the Bay และ The Fullerton Heritage ส่วน LTW Designworks ทำหน้าที่ดูแลการตกแต่งภายในอันโอ่อ่าสมศักดิ์ศรีผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบให้แก่โรงแรมระดับหรูอย่าง Four Seasons Seoul, The Ritz-Carlton, Hong Kong และ Jumeirah Nanjing

ห้องตัวอย่าง

KLIMT CAIRNHILL ขายขาดห้องชุดจำนวน 138 ยูนิต โดยยูนิตเล็กสุดมีราคาไม่ถึง 3 ล้านเหรียญสิงคโปร์ โครงการจะได้รับใบอนุญาตให้ครอบครองชั่วคราว หรือ Temporary Occupation Permit ในปี 2025 ชาวต่างชาติที่สนใจสามารถนัดเข้าชมห้องตัวอย่างได้แล้ววันนี้ ณ Leonie Hill ระหว่างเวลา 8.00-19.00 น. หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการฯ ได้ที่ theklimtcairnhill@lkhs.com.sg หรือ +65 6100 6333 / 6100 8333 รายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชม www.theklimtcairnhill.com


You Might Also Like...