Lifestyle & Cooking News & Event

INTERCONTINENTAL HUA HIN RESORT เชิญสัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนในทุกมิติ


โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท (INTERCONTINENTAL HUA HIN RESORT) สถานที่ตากอากาศสุดคลาสสิก  หนึ่งในรีสอร์ทริมชายหาดสวยที่สุดของเมืองหัวหิน ที่มอบประสบการณ์พักผ่อนอันแสนวิเศษและครองใจลูกค้ามาตลอดระยะเวลากว่า 12 ปี ด้วยสถาปัตยกรรมและการตกแต่งภายในแบบโคโลเนียล กับห้องพักขนาดใหญ่ มาพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน  ไม่ว่าจะเป็นหน้าหาดที่กว้างขวาง สระน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ที่แฝงตัวอยู่ท่ามกลางสถาปัตยกรรมอย่างกลมกลืน สะพานลอยจากฝั่งบีชวิง ข้ามถนนเพรชเกษมไปยังฝั่งบลูพอร์ต  โดยยังสามารถเชื่อมต่อเข้าศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหินได้  

เพื่อฉลองการครบรอบ 12 ปี ในปีนี้โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท ได้เปิดตัวสิ่งอำนวยความสะดวกและการบริการใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Experience Exquisiteness เชิญชวนสัมผัสประสบการณ์การพักผ่อน อันสมบูรณ์แบบในทุกมิติได้แก่การเปิดให้บริการห้องอาหารใหม่ถึง 3 ห้อง นั่นคือร้านอาหารไทย จรัสคาเฟ่ เดอ ข่อย และโคโค่ บาร์ นอกจากนี้ยังมีการให้บริการโซนใหม่อย่าง Dog Haven ที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่อยากนำสัตว์เข้าพักด้วย พร้อม Villa Collection ให้ท่านได้สัมผัสกับการพักผ่อนเหนือระดับกับริมชายหาดส่วนตัว ทั้ง ลา เรสซิดองซ์ และ คลับอินเตอร์คอนติเนนตัล บีช วิลล่า

พราวพุธ ลิปตพัลลภ  กรรมการบริหารกลุ่มบริษัท พราว กล่าวว่า “ถึงแม้ว่าในวันนี้ทางโรงแรมฯ อาจจะได้รับการยอมรับให้เป็นหนึ่งในโรงแรมชั้นนำของหัวหินแล้ว ทางเราเองก็ยังมุ่งมั่นที่จะนำเสนอประสบการณ์ที่เหนือขึ้นกว่าเดิมอย่างต่อเนื่องในปัจจุบันนิยามของคำว่าลักช์ชัวรี่ ไม่ได้หมายถึงเพียงแต่ห้องพักที่หรูหราและโอ่อ่า หรือบริการที่ดีเพียงอย่างเดียว แต่ยังต้องครอบคลุมไปถึงทุกๆมิติของการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการกิน การทำกิจกรรมร่วมกัน หรือ การสรรหาประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ กับทุกๆคน ที่เดินทางด้วยกัน ดังนั้นในครั้งนี้ เราตั้งใจนำเสนอประสบการณ์การพักผ่อนที่สมบูรณ์แบบในทุกๆมิติ ทั้งในและนอกห้องพัก ด้วยทั้งการออกแบบที่มีเอกลักษณ์ ผสมผสานกับการนำเสนอสิ่งใหม่ๆ แต่คงไว้ซึ่งกลิ่นอายของความ เป็นหัวหิน เหมาะสำหรับ ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นคู่รัก กลุ่มเพื่อน หรือ คนในครอบครัว ซึ่งในวันนี้ ก็ต้องนับว่า น้องสี่ขาก็เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญเช่นกัน”

เพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตของกลุ่มผู้บริโภคที่ต้องการความแตกต่าง และเสาะหาอาหารแปลกใหม่ที่มีสเน่ห์เฉพาะตัว  ทางโรงแรมฯ จึงได้มีการปรับแนวคิดอาหารใหม่ผ่าน 3 ร้านอาหาร โดยเน้นใช้วัตถุดิบจากท้องถิ่นเมืองหัวหินมารังสรรค์เป็นเมนูอาหารที่ผสมผสานอย่างลงตัว  กับกลิ่นอายสไตล์ดั้งเดิมแบบ Enchantingly Authentic เริ่มต้นวันพักผ่อนอันแสนสบายกันด้วยกาแฟหอมกรุ่น จาก “Café de Khoi” (คาเฟ่ เดอ ข่อย) ที่นี่โดดเด่นด้วยการตกแต่งแบบผสมผสานกับคาเฟ่ในกรุงปารีส ภายใต้ร่มเงาของต้นข่อย ซึ่งเป็นที่มาของชื่อร้าน กับเมนูเครื่องดื่ม อย่าง กาแฟที่รวบรวมเทคนิคการทำกาแฟ  4 รูปแบบ

ไม่ว่าจะเป็น ไนโตรเอสเพรสโซ่ สโลว์บาร์พัวร์โอเว่อร์ และ ไอซ์ดริป พร้อมเมล็ดกาแฟจากทั่วโลก ที่ให้รสชาติและกลิ่นที่แตกต่าง บรันช์เมนูที่พร้อมเสิร์ฟตลอดวัน อาหารพรีเมียม เช่น สเต็ก เดอ ข่อย,  ไข่ฟลอเร็นทีนและคาร์เวียร์หัวหิน, ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเลจากประมงท้องถิ่น และขนมอบสดใหม่ นอกจากนี้คาเฟ่ เดอ ข่อย ยังต้อนรับเจ้าสี่ขาอีกด้วย  พร้อมให้บริการอาหารเพื่อสุขภาพและขนมสำหรับเจ้าสี่ขาโดยเฉพาะ เช่น ไอศครีม   มีทบอลเนื้อไก่ และข้าวกล้อง, สลัดผักรวมถั่วแดง, บล็อกโคลี่ ข้าวกล้องและถั่วเขียว และไข่คนกับผักโขมช้า 

เติมเต็มความอร่อยในมื้อเที่ยงหรือดินเนอร์กับร้านอาหารไทย “จรัส” ที่สุดแห่งห้องอาหารไทยที่ถ่ายทอดรสชาติอาหารใต้สูตรดั้งเดิมในรูปแบบร่วมสมัย ในทุกเมนูของห้องอาหารจรัส ล้วนผ่านการคัดสรรค์มาเป็นอย่างดีโดยใช้วัตถุดิบท้องถิ่นชั้นดี อย่างอาหารทะเลสดใหม่จากหมู่บ้านชาวประมงหรือจะเป็นคาเวียร์ชั้นเลิศจากฟาร์มคาเวียร์ในหัวหิน ที่เสิร์ฟแบบแชร์ในรูปแบบอาลาคาร์ท กับเมนูซิกเนเจอร์ ไม่ว่าจะเป็น หัวหินคาเวียร์กระทงทอง, ปลาสเตอร์เจี้ยนหัวหินซอสมะขาม, ผัดไทยคุณย่า และห่อหมกคุณย่าซึ่งเป็นสูตรโบราณจากคุณย่าจรัสพิมพ์ ลิปตพัลลภ อีกทั้งไวน์จากหลากหลายประเทศที่นำมาจับคู่กับเมนูอาหารทำให้เพิ่มอรรถรสในการรับประทานได้เป็นอย่างดี สำหรับการตกแต่งภายในห้องอาหารเป็นจิตรกรรมฝาผนังที่ได้รับแรงบัลดาลใจมาจาก

วัฒนธรรมการใช้ชีวิตของคนไทยในศตวรรษที่ 19 และที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือความสุขแห่งช่วงเวลาสังสรรค์ ซึ่งเป็นไฮไลท์ของที่นี่เพื่อมอบประสบการณ์แห่งไลฟ์สไตล์ Indulge Flamboyantly อย่าง “CoCco Bar” (โคโค่ บาร์) บีชบาร์ในบรรยากาศดื่มด่ำกับกลิ่นอายของความสนุกและมีสีสัน แฝงไปด้วยรายละเอียดศิลปะ Art Deco ของยุคโมเดอร์นิสต์ตอนต้น ผสมผสานกลิ่นอายเมืองร้อน พร้อมจิบค็อกเทลที่รังสรรค์ขึ้นมาจากจินตนาการโดยทีมมิกโซโลจิสต์ของโคโค่ บาร์ เช่น ซิตี้ ออฟ พาสชั่น ที่มีส่วนผสมจากสัปปะรดผลไม้ประจำเมืองหัวหิน  บาร์แห่งนี้นับเป็นสถานที่สุดพิเศษที่เหมาะแก่การดื่มให้กับค่ำคืนที่น่าจดจำในหัวหิน

นอกจากนี้ยังเอาใจคนรักสัตว์ มอบประสบการณ์การพักผ่อนที่เหนือการเดิม กับโซน Dog Haven ซึ่งเป็นโซนใหม่ล่าสุดของโรงแรมตั้งอยู่บริเวณห้องพักบลูพอร์ตวิง (BluPort Wing)  ช่วยกระชับสายใยมิตรภาพที่แน่นแฟ้นระหว่างเจ้าของกับสัตว์เลี้ยง แบบ Cosseted companionship โดยลูกค้าสามารถนำสัตว์เลี้ยงมาเข้าพักในห้องด้วยได้แบบไม่ต้องกังวลว่าต้องทิ้งสัตว์เลี้ยงแสนรักไว้ที่บ้าน  ทางโรงแรมฯ มีพื้นที่กว้างขวางสำหรับสุนัข ทั้งสนามหญ้าขนาดใหญ่สำหรับวิ่งเล่น  และสระว่ายน้ำสำหรับสุนัขที่จะเปิดให้บริการภายในต้นปีหน้า  พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพักสำหรับเจ้าสี่ขา อย่างบริการแฮมเปอร์ต้อนรับรวมไปถึงเบาะนอน หมอน จานรับประทานอาหาร ไอศครีมสำหรับสุนัข เพื่อประสบการณ์การเข้าพักที่ดีที่สุดของเจ้าสี่ขาเหมือนเป็นอีกคนในครอบครัว กิจกรรมการฝึกสอนสุนัขทุกวันเสาร์เวลา 14.00 น. – 16.00 น.  นอกจากนี้ยังมีบริการอาบน้ำตัดแต่งขนสุนัข  

อีกทั้งยังมีห้องอาหารเลอ โคโลเนียล (Le Colonial) ที่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้ามาได้อีกด้วย และสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดสำหรับใครที่ชอบการพักผ่อนส่วนตัวแบบ  Unrivalled Elegance กับ Villa Collection  ซึ่งประกอบด้วยบ้าน ลา เรสซิดองส์ และคลับอินเตอร์คอนติเนนตัล บีช วิลล่า อีก 2 หลัง ให้ท่านได้สัมผัสกับการพักผ่อนเหนือระดับกับชายหาดและสระว่ายน้ำส่วนตัวที่ได้รับการปรับโฉมใหม่โดยเฉพาะ ลา เรสซิดองซ์ บ้านพักขนาดใหญ่ 480 ตารางเมตร สไตล์วิคตอเรียนไทยคลาสสิค โดยได้แรงบันดาลใจจากความโอ่อ่าโอ่โถงและสวยงามของพระราชวังฤดูร้อนขององค์รัชกาลที่ 6 ที่สะท้อนให้เห็นในสถาปัตยกรรมและการตกแต่งของอาคารสูงสองชั้น  โดยได้ปรับโฉมใหม่โดยเพิ่มจำนวนห้องนอน จาก 2 ห้องนอนเป็น 3 ห้องนอน พร้อมสระน้ำขนาดใหญ่และทางลงติดชายหาดหน้าบ้าน สามารถจัดงานเล็กๆแบบเป็นส่วนตัวที่สนามหญ้าด้านหน้าบ้าน ซึ่งสามารถรับรองแขกได้ถึง 30 คน ระเบียงที่กว้างขวางมองเห็นทิวทัศน์ทะเลอ่าวไทยสุดสายตา ส่วนชั้นล่างเป็นห้องนั่งเล่นสบายๆ ห้องรับประทานอาหารที่โอ่อ่า ห้องครัว และบริเวณห้องโถงหินอ่อน จากทางเดินส่วนตัว คุณจะสามารถเพลิดเพลินกับพื้นที่กว้างขวางด้านนอกอาคาร ส่วนห้อง คลับอินเตอร์คอนติเนนตัล บีช วิลล่า อีกหนึ่งไฮไลท์ของห้องพักที่นี่ พูลวิลล่าขนาด 85 ตารางเมตร ติดริมทะเลพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว ที่ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบจากพระราชนิเวศมฤคทายวัน จากการใช้ชีวิตของสังคมชั้นสูงจากต่างประเทศผู้ซึ่งมาพักผ่อน ณ หัวหิน จนทำให้หัวหินมีชื่อเสียงโด่งดังมาตั้งแต่นั้น เพื่อการพักผ่อนสำหรับคุณและคนพิเศษ

สัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนในทุกมิติ ที่อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท ได้อย่างสมบูรณ์แบบในที่แห่งเดียว


You Might Also Like...