Lifestyle & Cooking News & Event

‘จาโกโม วินซิ’ เชฟดังชาวอิตาเลียน พร้อมสร้างตำนานบทใหม่กับรอสซินีส์


รงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท, เอ ลักซ์ชัวรี่ คอลเล็คชั่น โฮเท็ล กรุงเทพฯ ชวนคนรักอาหารอิตาเลียนสัมผัสรสชาติต้นตำรับผสมผสานความร่วมสมัย รังสรรค์โดย ‘เชฟจาโกโม วินซิ’ (Giacomo Vinci) Executive Sous Chef คนใหม่ของห้องอาหารอิตาเลียนชื่อดังอย่าง ‘รอสซินีส์’ (Rossini’s) เชฟจาโกโมเดินทางมาจากแคว้นซิซิลีอันงดงามทางตอนใต้ของอิตาลี พร้อมถ่ายทอดมรดกทางวัฒนธรรมอาหารอันล้ำค่าและประสบการณ์กว่า 15 ปี ที่เขาได้ร่วมงานกับห้องอาหารชื่อดังในหลายประเทศทั่วโลก เพื่อยกระดับประสบการณ์การรับประทานอาหารอิตาเลียนที่รอสซินีส์ 

ไม่เพียงความหลงใหลที่มีต่อการทำอาหาร เชฟจาโกโมยังหลงรักการให้บริการเป็นชีวิตจิตใจ เขาตัดสินใจออกเดินทางจากบ้านเกิดตั้งแต่อายุยังน้อย เพื่อตามหาความฝันจากร้านอาหารชั้นนำจนถึงโรงแรมหรูหลายแห่งในประเทศต่าง ๆ ตั้งแต่ บรูไน สวิตเซอร์แลนด์ บาหลี สิงคโปร์ ไปจนถึงกาตาร์ ด้วยความมุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์การรับประทานอาหารที่น่าจดจำ เขาจึงทุ่มเทเวลาราวสองทศวรรษในการพัฒนาฝีมือการทำอาหารให้สมบูรณ์แบบ รวมถึงเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากการได้ร่วมงานสำคัญอย่างการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2022 ในฐานะรักษาการณ์หัวหน้าเชฟของโรงแรม Qabila Westbay Autograph Collection Marriott ณ เมืองโดฮา ประเทศกาตาร์ ตลอดจนการทำงานในประเทศสิงคโปร์ที่มีการแข่งขันสูง ด้วยเหตุผลที่ว่า “เป็นการทำงานที่น่าตื่นเต้นและท้าทาย”

จาโกโมเข้ารับตำแหน่งหัวหน้าเชฟคนใหม่อย่างเป็นทางการที่ห้องอาหาร Rossini’s ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2023 เป็นต้นมา ในช่วงเวลาแห่งความสุขและเทศกาลเฉลิมฉลอง เขาจึงนำความเชี่ยวชาญในการทำอาหารอิตาเลียนดั้งเดิมผสมผสานความร่วมสมัยจนเกิดเป็นรสชาติที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว เมนูของเขาสร้างความประทับใจครั้งใหม่ให้กับลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ สมกับความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะเชิดชูอาหารอิตาเลียนให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

แม้การเดินทางมาร่วมงานกับห้องอาหาร Rossini’s ถือเป็นครั้งแรกที่เชฟจาโกโมได้ทำงานในประเทศไทย หากแต่อาหารไทยและตลาดสดยามเช้าไม่ใช่สิ่งแปลกใหม่สำหรับเขา “ผมชอบปลาย่างมากครับ” เขากล่าวพร้อมเสริมด้วยว่า “หนึ่งในความสุขของผมเมื่อมาถึงประเทศไทย คือการได้ค้นพบส่วนผสมที่หลากหลาย ความสดใหม่และคุณภาพของวัตถุดิบ มีตัวเลือกมากมายที่ผมอยากนำมารังสรรค์เป็นเมนูอิตาเลียนที่น่าจดจำสำหรับลูกค้า”

เมนูซิกเนเจอร์ที่สร้างชื่อเสียงให้กับเชฟจาโกโมคือ ‘พาสต้า’ ด้วยวิถีแห่งชาวอิตาเลียนอันเก่าแก่ ที่ได้รับการถ่ายทอดศิลปะแห่งการทำอาหารจากรุ่นสู่รุ่น อันเป็นบทพิสูจน์ถึงความทุ่มเทและความเคารพที่มีต่อวัฒนธรรมอาหารอิตาเลียนอย่างแท้จริงนอกเหนือจากความมุ่งมั่นที่จะสืบสานมรดกทางวัฒนธรรมอาหารแล้ว เชฟจาโกโมยังเลื่องชื่นในการรังสรรค์เมนูอิตาเลียนดั้งเดิมให้มีรสชาติกลมกล่อมไม่เหมือนใคร ทำให้ลูกค้าหลายคนที่ได้ลิ้มลองอาหารของเขารู้สึกเซอร์ไพร์ส และค้นพบความประทับใจครั้งใหม่ผ่านอาหารอิตาเลียนที่คุ้นเคยได้อย่างน่าทึ่ง

“ในความธรรมดาสามัญของ ‘พาสต้า’ ที่หลายคนคุ้นเคย เมนูเก่าแก่ของชาวอิตาเลียนที่ได้รับอิทธิพลจากการทำอาหารของชาวทัสคานี (Tuscany) กลับเต็มไปด้วยมิติของรสชาติที่หลากหลาย ลุ่มลึก สอดแทรกวัฒนธรรมการปรุงอาหารที่ซับซ้อนบนความเรียบง่าย เช่นเดียวกับของหวานที่ผมอยากให้ทุกคนได้ลิ้มลอง ‘ทีรามิสุลาวา’ ของรอสซินีส์ เมนูชื่อดังของอิตาเลียนที่มีรสชาติแปลกใหม่และน่าสนใจอย่างมาก”

ทันทีที่ร่วมงานห้องอาหาร Rossini’s เชฟจาโกโมได้รังสรรค์เมนูพิเศษที่สะท้อนถึงความเชี่ยวชาญในการทำอาหารของเขา เช่น ‘เฟตตูชินี่โฮมเมดกับซอสครีมเห็ดพอร์ชินี’ (Fettuccine with Porcini mushroom cream sauce) และ ‘ทีรามิสุกับเลดี้ฟิงเกอร์เอสเปรสโซ’ (Tiramisu with Espresso Soaked Ladyfingers) รวมไปถึงเมนูอาหารอันน่ารื่นรมย์มากมาย ที่ผสมผสานรสชาติแบบอิตาเลียนแท้เข้ากับความร่วมสมัยได้อย่างลงตัว ถือเป็นการสร้างตำนานบทใหม่อันน่าตื่นเต้นให้กับห้องอาหารระดับตำนานของกรุงเทพฯ แห่งนี้ 

Rossini’s ชวนคุณมาร่วมต้อนรับ ‘เชฟจาโกโม วินซิ’ หัวหน้าเชฟคนใหม่ที่พรั่งพร้อมด้วยประสบการณ์ แล้วเริ่มต้นการเดินทางครั้งใหม่ไปกับอาหารอิตาเลียนสไตล์เชฟจาโกโม ที่สะท้อนให้เห็นถึงความกลมกลืนระหว่างประเพณีและนวัตกรรมได้อย่างลงตัว แล้วคุณจะสัมผัสได้ถึงความมหัศจรรย์ที่ซ่อนอยู่ในอาหารอิตาเลียนทุกจาน ที่เชฟจาโกโมนำความพิเศษนั้นมาสู่ใจกลางย่านร้านอาหารอันมีชีวิตชีวาที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพมหานคร

สำรองที่นั่ง ณ ห้องอาหารรอสซินีส์ (Rossini’s) โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท กรุงเทพฯ  ได้แล้ววันนี้ พร้อมติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ https://www.facebook.com/sheratongrandesukhumvit/ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 02 649 8888  


You Might Also Like...