Lifestyle & Cooking News & Event

เผยโฉมเอสยูวีหรูจับใจ มาเซราติ ‘เกรคาเล่’


กลายเป็นทอล์ก ออฟ เดอะทาวน์ เพียงชั่วข้ามคืน เมื่อ มาเซราติ ประเทศไทย ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายมาเซราติ อย่างเป็นทางการ ในประเทศไทย จัดงานเปิดตัวรถยนต์ มาเซราติ ‘เกรคาเล่’ (Grecale) ภายใต้แนวคิด ‘Everyday Exceptional’ เอสยูวีรุ่นใหม่ ที่ผสมผสานความอเนกประสงค์, สง่างาม, สมรรถนะ และนวัตกรรมล้ำสมัยจากอิตาลีอย่างลงตัว ท่ามกลางบรรยากาศเต็มไปด้วยความสุนทรีย์ โดยได้รับเกียรติจากคนดังหลากวงการตบเท้าเข้าร่วมงาน อาทิ ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา, จาตุรนต์ โกมลมิศร์, จรวย ขันมณี, โจ้-ไชยวุฒิ พึ่งทอง, น้ำหวาน-ปรมาพร สุติเชวงกุล, บอย-ดร.เชษฐาส่งทวีผล, เป่าเป้-เจสสิก้า หวัง, ปาล์ม-พิเชฐ ขวัญสกุล เป็นต้น ณ โชว์รูม มาเซราติ ประเทศไทย โครงการ เอ-สแควร์ สุขุมวิท 26 เมื่อค่ำวันก่อน

ปิยะเทพ ศิวากาศ ผู้จัดการทั่วไป มาเซราติ ประเทศไทย เผยว่า “นับเป็นโอกาสดีของผู้ชื่นชอบรถยนต์ระดับหรูหรา ที่จะได้สัมผัสกับ มาเซราติ ‘เกรคาเล่’ (Grecale) เอสยูวีรุ่นล่าสุด ตามคำสัญญาที่จะนำเสนอยนตรกรรมรุ่นใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ซึ่ง เกรคาเล่ ผ่านการพัฒนาจาก Maserati Innovation Lab เมืองโมเดนา ประเทศอิตาลี สะท้อนภาพลักษณ์การออกแบบของ มาเซราติ ยุคใหม่ ด้วยตัวถังสไตล์คูเป้ เส้นสายโค้งมน กระจังหน้าโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ตกแต่งด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์พร้อมไฟท้ายบูเมอแรงที่ได้แรงบันดาลใจจาก มาเซราติ Giugiaro 3200 GT”

โดยครั้งนี้ มาเซราติ ประเทศไทย นำเข้า เกรคาเล่ 2 รุ่นย่อย คือ จีที (GT) ที่ใช้เครื่องยนต์เบนซิน4 สูบ ผสานระบบไมลด์ไฮบริด (Mild Hybrid) 300 แรงม้า และ โทรเฟโอ (Trofeo) ซึ่งเป็นรุ่นสูงสุด มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน วี6 สูบ 3.0 ลิตร 530 แรงม้า ที่ใช้พื้นฐานจากเครื่องยนต์เน็ททูโน (Nettuno) ของซูเปอร์คาร์รุ่น เอ็มซี20 (MC20) นอกจากนี้ ห้องโดยสารยังเปี่ยมความหรูหราและอเนกประสงค์ ตกแต่งอย่างประณีตทุกรายละเอียดด้วยหนังแท้เกรดพรีเมียม, ไม้แท้ และคาร์บอนไฟเบอร์ อีกทั้งยังเป็นครั้งแรกที่มีการใช้นาฬิกาดิจิทัล แทนที่นาฬิกาทรงรีแบบดั้งเดิม สามารถแสดงข้อมูล ได้หลากหลาย ผสานความรื่นรมย์ของเสียงดนตรีจากลำโพง Sonus Faber 14 ตำแหน่ง ติดตั้งเป็นมาตรฐาน
และมีแบบ 21 ตำแหน่ง เป็นออปชั่น

ภายหลังจากได้ร่วมยลโฉม ยอดยนตรกรรมอิตาเลียนอันน่าตื่นตาตื่นใจ เหล่าคนดังยังได้แชร์ ไลฟ์สไตล์การใช้รถยนต์ รวมถึงไอเดียการเลือกเอสยูวีในแบบเฉพาะตัว โดย โจ้-ไชยวุฒิ พึ่งทอง เลขาธิการสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และประธาน Maserati Owners Club Thailand ผู้ชื่นชอบรถยนต์ลักชัวรี่ เล่าถึงไลฟ์สไตล์การใช้รถยนต์ว่า ส่วนใหญ่จะใช้เอสยูวีมากกว่า รถประเภทอื่นๆ ชอบรถที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่เหมือนใคร ส่วนองค์ประกอบในการตัดสินใจเลือกซื้อนั้น จะให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์เป็นอันดับแรก ที่ต้องสวยสะดุดตา มีความลักชัวรี่ ควบคู่กับการขับสบาย เกาะถนน สมรรถนะดี มีความปลอดภัยสูง อีกทั้งบรรทุกสัมภาระได้มาก เรียกว่า ต้องเป็นรถที่มีคุณสมบัติเหมาะสมกับกิจกรรมนั้นๆ เนื่องจากชอบเดินทางไปต่างจังหวัด ไม่ว่าจะเป็นทะเลหรือภูเขา รถที่มีกำลังดี จะช่วยให้มั่นใจว่าสามารถขับไปได้ทุกที่ และที่สำคัญต้องประหยัดน้ำมันและราคาสมเหตุสมผล

อีกหนึ่งแฟนคลับรถยนต์ลักชัวรี่ น้ำหวาน-ปรมาพร สุติเชวงกุล สาวนักธุรกิจค้าส่งวัตถุดิบอาหาร บอกว่า ชื่นชอบแบรนด์ มาเซราติ มานานแล้ว ที่ใช้ประจำมี 2 รุ่น คือ ควอตโตรปอร์เต้ กับ เลอวานเต้ ความที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับค้าส่งอาหาร อีกทั้งเดินทางบ่อย จะชอบใช้เอสยูวี เพราะสะดวกสบาย
อีกทั้งยังเหมาะกับสภาพถนนที่ไม่ค่อยเรียบ ช่วงล่างนุ่มหนึบ เวลาขับแทบไม่รู้สึกถึงแรงสะเทือน นอกจากนี้ยังเป็นรถที่เหมาะกับครอบครัวหรือบ้านที่มีผู้ใหญ่ เพราะห้องโดยสารกว้างขวางไม่รู้สึกอึดอัด เวลาจะเลือกซื้อรถประเภทนี้ นอกจากการเปรียบเทียบแบรนด์แล้ว ดีไซน์ก็นับเป็นองค์ประกอบหลักในการตัดสินใจ จากนั้นจึงพิจารณารายละเอียด อย่างสมรรถนะ ฟังก์ชั่น รวมถึงลูกเล่นอื่นๆ และทดลองขับจนรู้สึกมั่นใจว่าเป็นคันที่ใช่ อย่างแบรนด์ มาเซราติขับสบาย พวงมาลัยไม่หนักทุกอย่างลงตัว          

สัมผัสประสบการณ์ใหม่ในแบบ ‘Everyday Exceptional’ ของยนตรกรรมอเนกประสงค์รุ่นล่าสุด
มาเซราติ ‘เกรคาเล่’ ได้แล้ววันนี้ ที่โชว์รูม มาเซราติ ประเทศไทย โครงการ เอ สแควร์ ซอยสุขุมวิท 26


You Might Also Like...