Lifestyle & Cooking News & Event

ฟรีสแลนด์คัมพิน่า ได้รับการยกย่องอีกครั้งด้านความมุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพของโภชนาการ


ฟรีสแลนด์คัมพิน่า หนึ่งในผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากโคนมจากเนเธอร์แลนด์ เจ้าของแบรนด์โฟร์โมสต์เดบิค ไต่สู่อันดับที่3 ของดัชนีการเข้าถึงโภชนาการทั่วโลกปี 2021 (Global Access to Nutrition Index)โดยดัชนีดังกล่าวจัดอันดับกลุ่มผู้ผลิตอาหารรายใหญ่ เพื่อประเมินคะแนนความรับผิดชอบต่อสังคมของผู้ผลิตที่มีต่อภาวะทุพโภชนาการและโรคอ้วนทั่วโลก

มร. ไฮน์ ชูมัคเกอร์(Hein Schumacher) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฟรีสแลนด์คัมพิน่ากล่าวว่า“เรามุ่งมั่นที่จะสร้างเสริมโภชนาการที่ดีผ่านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ในราคาที่เข้าถึงได้ซึ่งมีพร้อมสำหรับรองรับประชากรโลกที่กำลังเติบโตมากขึ้นและสามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ที่ขัดสน ขาดรายได้ หรืออาศัยอยู่ในประเทศที่ขาดเสถียรภาพในการเข้าถึงอาหาร หรือไม่สามารถเข้าถึงสารอาหารที่ดีได้โดยง่ายเป้าประสงค์ของเราคือการทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงโภชนาการที่ดีกว่าเดิม เราจึงรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับการยอมรับในดัชนีการเข้าถึงโภชนาการ หรือ Global Access to Nutrition Index ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเราได้พัฒนาการดำเนินธุรกิจให้สอดคล้องกับเป้าประสงค์ที่วางไว้”

โภชนาการที่ดีขึ้นในราคาที่เข้าถึงได้ เพื่อทุกคนคือสิ่งที่เราให้ความสำคัญ

ฟรีสแลนด์คัมพิน่าต้องการมอบโภชนาการที่ดีต่อสุขภาพและความยั่งยืนให้กับทุกคน ในทุก ๆ วัย ทั้งในปัจจุบันและอนาคต พร้อมต่อสู้กับภาวะทุพโภชนาการหรือภาวะขาดสารอาหาร จึงเป็นเหตุผลที่ดัชนีนี้มีความสำคัญด้วย ‘โภชนาการที่ดีขึ้นในราคาที่เข้าถึงได้ เพื่อทุกคน’เป็นพันธกิจที่บริษัทฯ ให้ความสำคัญ ภายใต้แนวคิดเรื่องความยั่งยืนของฟรีสแลนด์คัมพิน่า โดยพันธกิจดังกล่าว ประกอบด้วยสองด้านหลักๆ ได้แก่ การปรับปรุงกลุ่มผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภคให้ดีต่อสุขภาพอย่างต่อเนื่องโดยการลดน้ำตาล ไขมันและเกลือ ในขณะที่ยังคงรสชาติและเนื้อสัมผัสที่ดีโดยสัดส่วนความสำเร็จเพิ่มขึ้นจาก 57% ในปี พ.ศ. 2558 เป็น 75% ในปี พ.ศ. 2563 และอีกด้านคือการเพิ่มผลิตภัณฑ์ที่มีโภชนาการที่ดีพร้อมสารอาหารที่จำเป็น ในพื้นที่ที่ประชากรมีรายได้น้อยเป็นจำนวนมาก เช่น ไนจีเรีย ไอเวอรี โคสต์ และอินโดนีเซีย เป็นต้น

ฟรีสแลนด์คัมพิน่า (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)บริษัทในเครือของฟรีสแลนด์คัมพิน่า ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์นมแบรนด์โฟร์โมสต์ และนกเหยี่ยว ฟอลคอน ในประเทศไทย สานต่อพันธกิจดังกล่าว และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนองค์กรให้ก้าวสู่อันดับ 3 ของ Global Access to Nutrition Index 2021  โดยการออกผลิตภัณฑ์ที่ให้ประโยชน์ทางโภชนาการและดีต่อสุขภาพ ในราคาที่เข้าถึงได้ ซึ่งมีหลากหลายให้เลือกสรรตามความต้องการของผู้บริโภคแต่ละกลุ่ม

กลุ่มวัยรุ่น – วัยทำงาน

ล่าสุดแบรนด์โฟร์โมสต์ออกผลิตภัณฑ์นมยูเอชที รสจืด ไขมัน 0%ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่แบรนด์มีผลิตภัณฑ์นมไร้ไขมัน จากที่เคยออกผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำมาก่อนหน้านี้ โดยนมยูเอชที รสจืดของโฟร์โมสต์ นอกจากจะอุดมไปด้วยสารอาหารธรรมชาติ วิตามินบี 2 บี 12 แคลเซียม ฟอสฟอรัสและไอโอดีนที่สูง มีโปรตีนและกรดอะมิโนจำเป็น 9 ชนิดแล้ว นมยูเอชทีของโฟร์โมสต์ยังเป็นนมโค 100% ซึ่งนับเป็นทางเลือกเพื่อสุขภาพสำหรับคนที่ต้องการโปรตีนและแคลเซียมจากนม ซึ่งสามารถดูดซึมไปใช้งานได้ทันที ไม่ต้องคอยกังวลไขมันส่วนเกิน เหมาะกับช่วงที่ต้องเก็บตัว เรียนออนไลน์ หรือwork from home

กลุ่มเด็กและเยาวชน

กลุ่มผลิตภัณฑ์ยอดนิยมของโฟร์โมสต์ โอเมก้า 369 ซึ่งมีหลากหลายรสชาติและขนาด ก็ต่อยอดด้วยสูตรที่อุดมด้วยโภชนาการระดับพรีเมียม กับโฟร์โมสต์ โอเมก้า 369 โกลด์ 1 พลัส ที่เน้นพัฒนาการสมองกับเด็กเล็ก ตั้งแต่อายุ 1 ปีขึ้นไปและโฟร์โมสต์ โอเมก้า 369 โกลด์ 4 พลัส ที่เน้นพัฒนาการทางสมองและร่างกาย ของเด็กวัยกำลังโต ตั้งแต่อายุ 4 – 12 ปี ที่กำลังพัฒนากล้ามเนื้อและต้องการเพิ่มส่วนสูง ด้วยสารอาหารที่อัดแน่นDHA ที่สูงถึง 27 มก.โอเมก้า 3 6 และ 9 สฟิงโกไมอีลิน เพิ่มแคลเซียม 2 เท่าพร้อมสารอาหารและวิตามินหลากหลาย นอกจากขนาดที่มีให้เลือกหลายหลายในสูตร 1 พลัส ทั้ง 110 มล. (กล่องเล็ก) และ 180 มล. (กล่องขนาดปกติ)สำหรับสูตร 4 พลัสก็มีรสช็อคโกแลตให้เลือกเพิ่มเติมจากรสจืด เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของเด็ก และทำให้ทุกคนได้เข้าถึงโภชนาการที่ดีได้อย่างง่ายดาย

คลิกอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตราสินค้าโฟร์โมสต์ได้ที่
http://www.foremostthailand.com
http://www.facebook.com/ForemostThailand


You Might Also Like...