Lifestyle & Cooking News & Event

สัมผัส “รสชาติอาหารปีนัง” ต้นตำหรับตลอดสองเดือนที่คอร์ดยาร์ท แมริออท ภูเก็ต ทาวน์


คอร์ทยาร์ด แมริออท ภูเก็ต ทาวน์ เปิดครัวต้อนรับ 2 เชฟรับเชิญจาก คอร์ทยาร์ด บาย แมริออท ปีนัง เพื่อถ่ายทอดมนต์สเน่ห์ของอาหารรสเลิศต้นตำรับจากเกาะมาเลเซียให้ได้ลิ้มลองกันตลอดวันที่ห้องอาหารครัวตลาดใหญ่ ในเดือนกรกฎาคมและสิงหาคมนี้

พบกับประสบการณ์ความอร่อยจากเมนูที่หลากหลาย ตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายน ถึง 31 สิงหาคม 2567 รวบรวมรสชาติและกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์จากวัตถุดิบต้นตำหรับของปีนัง ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น“ไข่มุกแห่งตะวันออก” ไว้ในที่เดียว พร้อมพูดคุยกับทีมเชฟจากคอร์ทยาร์ด บาย แมริออท ปีนัง อย่างใกล้ชิดในช่วงวันที่ 30 มิถุนายน ถึง 7 กรกฎาคม 2567

เริ่มต้นวันด้วยบุฟเฟต์อาหารเช้าที่ห้องอาหารครัวตลาดใหญ่ เพลิดเพลินไปกับอาหารมาเลเชียสุดพิเศษ ครรคัดหลากหลายเมนูหมุนเวียนแบบไม่ซ้ำให้ลิ้มลอง วันละ 3 เมนู อาทิ นาซิเลอมัก เรนดังเนื้อ โรตีคาไน หมี่แกงปีนัง และอีกมากมาย ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน ถึง 31 สิงหาคม 2567 เวลา 6.30 ถึง 10.30 น.

หรือเลือกอิ่มอร่อยในรูปแบบเมนูอาหารตามสั่งสำหรับมื้อกลางวันและมื้อค่ำ ที่ห้องอาหารครัวตลาดใหญ่(ตั้งแต่เวลา 12.00 – 22.00 น.) พบกับ 4 เมนูอาหารมาเลเซียให้เลือกตลอดช่วงระยะเวลาโปรโมชัน อาทิ อาหารเรียกน้ำย่อยอย่าง เตาฮูซัมบัต (เต้าหู้ยัดไส้และเต้าหู้ทอดพร้อมผักสดและซอสถั่วลิสง) อาหารจานหลักชวนน้ำลายสอ 2 เมนู คือ อูดัง ฮาริเมา เลอมัก ซีลี อาปิ (กุ้งลายเสือในกะทิขมิ้นรสเผ็ดร้อนพร้อมสับปะรดดอง เสิร์ฟพร้อมไข่เค็ม และข้าวสวย) และเรนดังอุทารา (เนื้อสันในในสตูว์มะพร้าว เสิร์ฟพร้อมมะพร้าวคั่วและข้าวสวย) และของหวานรสชาติกลมกล่อมอย่าง สาคูกุลากาบุง (ไข่มุกสาคูอัด ด้วยหัวกะทิและน้ำตาลปี๊บ)

เพิ่มความพิเศษให้กับมื้อค่ำด้วยบุฟเฟต์ มาร์เก็ต เพลส ที่สามารถจัดเต็มความอร่อยแบบไม่อั้น ทั้งซีฟู้ดสดใหม่ อาหารไทยและอาหารนานาชาติ โดยนำเมนูขึ้นชื่อของปีนังมาร่วมเสิร์ฟภายใต้คอนเซปต์ “ปีนัง ดีไลท์” อาทิ อปาเซมบูร์ ปูเลา มูเทียร่า (อาหารทะเลชุบแป้งทอดพร้อมเต้าหู้ทอด ไข่ต้ม มันฝรั่ง และผักฝอยพร้อมซอสมันเทศ) ปีนังกระทะเฮกอยเตียว (หมี่ผัดกระทะพร้อมอาหารทะเล ถั่วงอก กุ้ยช่ายท้องถิ่น) และไข่เป็ดพร้อมซอสสูตรพิเศษของเชฟ), อัสสัมลักซา (น้ำซุปเผ็ดร้อนพร้อมเส้นก๋วยเตี๋ยวและผักสด), สะเต๊ะ (เนื้อหมักและไก่เสียบไม้ เสิร์ฟพร้อมข้าว แตงกวา หัวหอม และซอสถั่ว) และลันตงยะโฮร์ (เค้กข้าวอัดซัมบัล) ลิ้มรสความอร่อยสารพัดอาหารนี้ได้ทุก ๆ วันศุกร์และวันเสาร์ ตั้งวันที่ 5 กรกฎาคม ถึง 31 สิงหาคม 2567 เวลา 18.00 – 22.00 น.

โดยตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายน ถึง 7 กรกฎาคม 2567 พบกับ 2 เชฟมากความสามารถจากโรงแรมคอร์ทยาร์ด บาย แมริออท ปีนัง ทั้งเชฟ ชาซริน (เชฟ เดอ ปาร์ตีย์ อาวุโส) และ เชฟ ลูน (เชฟเดอ คูซีน) ที่จะมารังสรรค์อาหารท้องถิ่นต้นตำรับจากปีนังให้ได้ลิ้มลองที่ห้องอาหารครัวตลาดใหญ่

โปรเจคแลกเปลี่ยนความอร่อยกับโปรโมชัน “The Taste of Penang” ครั้งนี้จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายน ถึง 31 สิงหาคม 2567 ซึ่งจะมีมุมอาหารมาเลเซียที่บุฟเฟต์อาหารเช้า ณ ห้องอาหารครัวตลาดใหญ่ โดยเปิดให้บริการตามเวลาบุฟเฟต์อาหารเช้า ตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายน ถึง 31 สิงหาคม ขณะที่เมนูอาหารมาเลเชียตามสั่ง จะให้บริการเฉพาะมื้อกลางวันและมื้อค่ำ ให้บริการตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายน ถึง 31 สิงหาคม ในราคาเพียง 320 บาท ต่อเมนู และท้ายสุดอิ่มอร่อยกับเมนูอาหารปีนังในมือค่ำ ได้ที่ มาร์เก็ต เพลส บุฟเฟต์ ตั้งแต่วันที่ 5 กรกฎาคม ถึง 31 สิงหาคม ในราคา 1,250 บาท ต่อท่าน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อเปิดประสบการณ์ทางอาหารครั้งถัดไปของคุณกับ คอร์ทยาร์ด แมริออท ภูเก็ต ทาวน์ ได้ที่นี่ หรือติดต่อผ่านช่องทาง

เว็บไซต์               th.courtyardphukettown.com  
อีเมล                  reservations.phukettown@courtyard.com
เฟสบุค                https://www.facebook.com/CourtyardbyMarriottPhuketTown
อินสตาแกรม         @courtyardphukettown
ไลน์                   @courtyardphuket


You Might Also Like...