Lifestyle & Cooking News & Event

สมศักดิ์ศรีเปิดบ้านรับนักท่องเที่ยว “ฮ่องกง” กรีธาทัพ ‘อีเวนต์สุดยิ่งใหญ่’ ในรอบหลายปี


ปักหมุด & ชี้เป้า 4 อีเวนต์เปิดบ้านของ “ฮ่องกง” ในเดือนมีนาคม:

ที่ขายบัตรหมดเกลี้ยงทั้งสามวัน จบไปแล้วอย่างเข้มข้นสมใจคอดนตรี และจะวนกลับมาจัดอีกครั้งธันวาคมนี้!

มหกรรมศิลปะนานาชาติสุดโด่งดังที่จะจัดแบบยิ่งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ปี 2019 เป็นต้นมา

เทศกาลศิลปะของฮ่องกงเองที่เน้นจัดแสดงผลงานศิลปินหน้าใหม่มาแรง

ที่กลับมาจัดแบบเต็มรูปแบบ ไร้ข้อห้ามจากโควิดเป็นครั้งแรก คอกีฬาต้องห้ามพลาดเกาะขอบสนามชมการแข่งขัน พร้อมกินอาหารริมสนามที่ทั้งอร่อยและเข้าบรรยากาศการเชียร์กีฬา!

พลวัต. สีสัน. ผสมผสาน.

ฮ่องกงเป็นเมืองที่ตอบโจทย์ทุกประสาทสัมผัส เปรียบเหมือนขุมพลังแห่งศิลปะ กีฬา อาหาร วัฒนธรรม และความบันเทิงที่พร้อมต้อนรับการกลับมาของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกอีกครั้ง

เรียกได้ว่ากลับมาอย่างยิ่งใหญ่ในปี 2023 เพราะฮ่องกงพร้อมเดินหน้าสาดลิสต์กิจกรรมสุดเจ๋งตลอดปี ที่จะมาสร้างทั้งแรงบันดาลใจและความตื่นเต้นไปพร้อมกัน

ตลอดเดือนมีนาคมนี้ ฮ่องกงรับเป็นเจ้าภาพจัดอีเวนต์ที่น่าตื่นเต้นมากมาย ซึ่งดึงดูดผู้ที่สนใจมาจากทั่วทุกมุมโลก เริ่มต้นเดือนด้วยเทศกาลดนตรีและศิลปะ Clockenflap (3-5 มีนาคม 2023) สุดตระการตา ที่พิสูจน์ความยิ่งใหญ่และการันตีความสุดยอดด้วยการจำหน่ายบัตรที่หมดลงอย่างรวดเร็ว โดยงานนี้ถือเป็นการรวมตัวนักดนตรีและศิลปินดังระดับโลกมากความสามารถ ที่มาพร้อมการแสดงที่น่าจดจำ โดยมีฉากหลังเป็นอ่าววิคตอเรียอันน่าทึ่ง

นอกจากงานนี้แล้ว ผู้ที่ชื่นชอบศิลปะยังต้องห้ามพลาดมหกรรมศิลปะนานาชาติ Art Basel Hong Kong (23-25 มีนาคม 2023) ที่จัดมาแล้วทั่วโลก โดยงานนี้ได้รวบรวมผลงานของศิลปินทั้งที่มีชื่อเสียงและหน้าใหม่ไว้มากที่สุดเมื่อเทียบกับการจัดแสดงครั้งก่อนๆ นับตั้งแต่ปี 2019 เป็นต้นมา ส่วนผู้ที่สนใจในผลงานของศิลปินหน้าใหม่ เทศกาลศิลปะของฮ่องกงเอง อย่าง  Art Central (22-25 มีนาคม 2023) ก็ยังเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะเปิดประสบการณ์ทุกคนสู่มุมมองในรูปแบบที่แปลกใหม่จากวงการศิลปะร่วมสมัย

สำหรับสายกีฬา เราขอแนะนำรายการแข่งขันรักบี้ Hong Kong Sevens 2023 (31 มีนาคม-2 เมษายน 2023) ที่แน่นอนว่าจะยกความตื่นเต้นและความเร้าใจมาให้กับผู้ชมในทุกที่นั่ง

จุดหมายปลายทางอันดับหนึ่งที่อยากมาด้วยกันยกบริษัท!

และด้วยการที่ฮ่องกงเป็นจุดหมายปลายทางที่ปริ่มล้นไปด้วยงานอีเวนต์มากมายเช่นนี้ ไม่น่าแปลกใจเลยที่จะเป็นที่สนใจของเอเจนซีโซเชียลมีเดียอย่าง GOODSTUPH ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในประเทศสิงคโปร์ และสาขาย่อยในไทยรวมถึงอินโดนีเซีย ในปีนี้ทาง GOODSTUPH ได้ตัดสินใจยกทัพทีมงานมาฉลองวันหยุดกันที่งาน Clockenflap ซึ่งห่างหายไปนานถึงสามปี

Pat Law ผู้ก่อตั้ง GOODSTUPH กล่าวว่า “ทีมประเทศไทยของเราได้ทำแผนงานเสนอให้ไปชมคอนเสิร์ตต้องห้ามพลาดอย่าง Clockenflap และฝ่ายบริหารของเราก็เห็นด้วย หลังจากที่ทางบริษัทไม่ได้มีทริปเที่ยวกันมากว่าสามปี ด้วยเหตุผลที่ต่างรู้กันดี ตอนนี้เราก็มีอะไรที่น่าตื่นเต้นให้ตั้งตารอแล้ว โดยส่วนตัว ฉันค่อนข้างคุ้นเคยกับฮ่องกง และในตอนที่ฉันไปฮ่องกงล่าสุดเมื่อปี 2021 ฉันสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงในแง่ของวัฒนธรรมที่มีชีวิตชีวาในเมืองนี้มากมาย”

สำหรับชลิตา ชุลีเกียรติ Senior Digital Strategist ของ GOODSTUPH Thailand นั้น การเดินทางครั้งนี้นับเป็นประสบการณ์ที่ช่วยเปิดหูเปิดตา “ฉันไม่เคยมาฮ่องกงหรือเทศกาลดนตรีมาก่อนเลยค่ะ เพราะอย่างนั้น การได้มาที่ Clockenflap จึงน่าประทับใจและน่าจดจำมากๆ”

“การได้พบกับวงดนตรีโปรดอย่างอาร์กติก มังกี้ส์ และการได้รู้จักเพื่อนใหม่ที่ชอบดนตรีเหมือนๆ กันเป็นอะไรที่สุดยอดมาก แต่สิ่งที่น่าหลงใหลเกี่ยวกับเมืองนี้ก็คือความคอนทราสต์ระหว่างองค์ประกอบเดิมๆ และความทันสมัยที่โดดเด่นแต่ลงตัว พอมองไป เมืองแห่งนี้เต็มไปด้วยวัฒนธรรมดั้งเดิมที่มีมาช้านาน แต่มองอีกทีกลับมีความทันสมัยและล้ำยุค หนึ่งในตัวอย่างที่สื่อความคอนทราสต์ที่ลงตัวของฮ่องกงก็คือศิลปะร่วมสมัยของที่นี่ ฉันประทับใจแกลลอรี่ M+ และ ARTE M  สุดๆ เนื่องจากสถานที่ทั้งสองแห่งนี้จัดแสดงผลงานอันน่าทึ่ง และทำให้เราได้สัมผัสถึงวิสัยทัศน์ทางศิลปะของเมืองแห่งนี้”

ส่วนสมาชิกอีกท่านในทีม GOODSTUPH มองว่าสิ่งที่เป็นเสน่ห์ของฮ่องกงคือธรรมชาติ “Shek O สวยแบบได้ใจผมไปเต็มๆ ! ธรรมชาติที่อยู่ห่างไกลจากตัวเมืองแห่งนี้สวยงามพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว แถมยังมีสนามกอล์ฟอยู่ใกล้ๆ เป็นโบนัสแถมพิเศษอีก” สุเมธ เนตรกระจ่างกุล Creative Director จาก GOODSTUPH  Thailandกล่าว

 “สิ่งที่ทำให้ผมทึ่งก็คือเส้นทางปีนเขา Dragon’s Back ที่ตระการตามาก แม้ว่าการปีนเขาจะยากลำบาก แต่ทิวทัศน์อันเงียบสงบตลอดเส้นทางทำให้ทุกย่างก้าวคุ้มค่า”

เมืองแห่งอาหารในดวงใจของ HYBS

หากถามวง HYBS วงดนตรีอีกวงหนึ่งที่แสดงที่ Clockenflap อาหารในฮ่องกงถือเป็นไฮไลต์หลักของพวกเขา คู่หูชาวไทยคู่นี้เล่าให้ฟังว่า “อาหารที่นี่คืออะไรที่พลาดไม่ได้เลยจริงๆ ครับ ขนาดได้กินไปมากแล้ว ยังอดไม่ได้ที่จะรู้สึกว่ายังไปไม่ถึงทีเด็ดของเมืองแห่งอาหารนี้ด้วยซ้ำ ครั้งหน้าถ้าได้มาฮ่องกงอีก เราจะตระเวนกินให้หนำใจไปเลย! เพราะมีร้านลับอีกเยอะมากรอเราอยู่ จนแทบรอไม่ไหวที่จะได้กลับมาชิมรสชาติใหม่ๆ เลยครับ!”

เหตุผลหลายประการที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมายังฮ่องกงตอกย้ำถึงความน่าดึงดูดใจของเมืองในฐานะจุดหมายปลายทางชั้นนำ ซึ่งไม่เพียงแต่จะเป็นที่นิยมสำหรับบริษัทที่ต้องการเติมเต็มความสนุกให้กับธุรกิจเท่านั้น แต่ยังรวมถึงนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนและแสวงหาประสบการณ์ในหลากหลายมิติอีกด้วย


You Might Also Like...