Lifestyle & Cooking Place

ชวนไปเช็คอิน SNP Headquarter คาเฟ่ดีไซน์เท่บนถนนเพชรบุรี


S&P ชื่อนี้มีแต่ของอร่อย พอได้ยินคำนี้เมื่อไหร่เป็นต้องคิดถึงเมนูเบเกอรี่ที่ตัวเองชอบทุกที ไม่ว่าจะเป็นพาย คุกกี้ เค้กกล้วยหอม บัตเตอร์เค้ก เรียกได้ว่าถ้าได้ไปร้าน S&P ต้องได้ขนมติดไม้ติดมือกลับบ้านเสมอ แต่ครั้งนี้พิเศษกว่าครั้งไหนๆ เพราะเราจะพาทุกคนไป SNP Headquarter ที่ตึกอิตัลไทย เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่สุดชิคบนถนนเพชรบุรีตัดใหม่ จะมีอะไรแปลกใหม่และน่าสนใจบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลย!!

SNP1_re

SNP2_re
Baking Lab สร้างสรรค์เมนูเบเกอรี่ใหม่ๆ ให้ได้ชิมกันในทุกวัน

SNP4_re

บรรยากาศจะต่างออกไปจาก S&P ที่เราคุ้นเคย ด้วยการตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่มีดีไซน์ เลือกใช้โทนสีขาว-ดำ ออกแบบในสไตล์โมเดิร์นผสมผสานกับอินดัสเตรียลลอฟต์ ให้ความรู้สึกสบายๆ แต่มีความคูลในตัวเอง รวมทุกอย่างที่เกี่ยวกับ S&P เอาไว้ที่นี่เหมือนเป็นแฟล็กชิพสโตร์ แบบ Open Space ให้ทุกคนสามารถมองเห็นขั้นตอนการทำอาหาร เค้ก และเบเกอรี่ต่างๆ กันแบบใกล้ชิด

SNP5_re
Cake Studio ให้เราได้เห็นทุกขั้นตอนการทำเค้กแสนอร่อยของ S&P

SNP11_re

SNP12_re

SNP19_re
Cactus Cupcake แสนน่ารัก

สำหรับพื้นที่จะแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ Baking Lab เป็นเหมือนห้องทดลองทำเมนูเบเกอรี่ใหม่ๆ ให้ทุกคนได้ลองชิมแบบไม่ซ้ำกันในทุกวัน ถ้าเมนูไหนได้รับความสนใจเป็นพิเศษก็จะนำไปวางขายในสาขาอื่นๆ ด้วย Cake Studio ภายในห้องกระจกนี้เราจะได้เห็นทุกขั้นตอนการทำเค้กของ S&P โดยเฉพาะเค้กกุหลาบและดอกไม้ต่างๆ ว่ามีเทคนิคการทำอย่างไรบ้าง ถ้าใครสนใจเรียนที่นี่มีคอร์สเปิดสอนตั้งแต่ขั้นพื้นฐานจนทำเป็นอาชีพกันได้เลย และห้อง Workshop เป็นพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ อย่างสอนทำอาหาร ทำคัพเค้กต้นกระบองเพชร เป็นต้น

SNP10_re
Espresso Bar

SNP3_re

และในส่วนที่ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้คือ Espresso Bar ที่มีเครื่องดื่มมากมายให้เลือกทานทั้งชา น้ำผลไม้ เมนูโซดา และใครที่ชอบดื่มกาแฟยิ่งไม่ควรพลาด เพราะที่นี่จะมี Single Origin จากประเทศต่างๆ ให้ได้ลองชิมกันตามฤดูกาลอีกด้วย

SNP9_re

SNP15_re
Shocking Pink Smoothie

SNP14_re
Infused Sparking Water

SNP13_re
Calamansi Soda

ไม่ใช่เพียงแค่ขนม เบเกอรี่ เครื่องดื่ม ที่สร้างสรรค์เมนูใหม่ไว้ได้อย่างน่าสนใจ แต่ยังรวมไปถึงเรื่องของอาหาร ที่เน้นเรื่องสุขภาพเป็น Comfort Food ที่เลือกใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ มีคุณภาพ เมนูจะต่างไปจากที่อื่น อาทิ ยำแฮมขาหมูมะกอกดำราดด้วยน้ำยำซีฟู้ดรสชาติจัดจ้าน เปาะเปี๊ยะทาโก้ทอดที่ด้านในทาด้วยซอสทาโก้อร่อยในสไตล์แบบแม็กซิกัน หรือจะเป็นเมนูข้าวผัดน้ำพริกต่างๆ ซึ่งหาทานที่อื่นได้ยาก เสิร์ฟคู่ผักและน้ำซุป แม้ว่าจะเน้นอาหารสุขภาพแต่รสชาติจัดจ้านสมเป็นอาหารไทยจริงๆ

SNP16_re
ยำแฮมขาหมูมะกอกดำ

SNP17_re
เปาะเปี๊ยะทาโก้ทอด

SNP18_re
ข้าวผัดน้ำพริกหมูกะปิ

พิกัด: ตึกอิตัลไทย ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ (สุขุมวิท 39)
เปิดบริการ : ทุกวัน 7.00-21.00 น.
โทร : 0 2723 4442 Facebook/ SNPHQ

เรื่อง : หนูเสงี่ยม
ภาพ : พี่ภูมิ


You Might Also Like...