Lifestyle & Cooking Place

เที่ยวไร่องุ่นสุดชิลที่ “Monsoon Valley Vineyard หัวหิน”


อีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนหย่อนใจสุดชิลไม่ไกลจากกรุงเทพฯใช้เวลาแค่เพียง 3 ชั่วโมง ก็จะพบกับอากาศบริสุทธิ์ท่ามกลางสีเขียวธรรมชาติที่อยู่รอบตัวของ “ไร่องุ่นมอนซูน แวลลีย์” (Monsoon Valley Vineyard) ไร่องุ่นแห่งแรกและแห่งเดียวในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่ไม่ว่าจะคอไวน์ สาย (กิน) องุ่น หรือนัก (ชอบ) เที่ยวทั้งหลายก็ฟินได้ไม่แพ้กัน

open

open2

ที่นี่เราสามารถเที่ยวสนุกได้กับกิจกรรมต่างๆ ทั้ง“วินยาร์ด ทัวร์” นั่งรถจี๊ปสุดเท่ชมบรรยากาศของไร่องุ่น พร้อมทำความรู้จักกับต้นองุ่นสายพันธุ์ต่างๆ ในแต่ละปีจะมีช่วงเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิตเพียงครั้งเดียวคือเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคมเท่านั้น ซึ่งเราจะได้ลงไปชมและชิมองุ่นกันอย่างจุใจ

_BEE4095

_BEE4047

และสำหรับสายธรรมชาติเป็นต้องถูกใจเพราะที่นี่ถือเป็นแหล่งดูนกที่หาชมได้ยากกว่า 13 สายพันธุ์ หนึ่งในนั้นคือ “นกเงือก” ที่ทำให้สมาชิกชาวไร่ทุกคนดีใจจนถึงกับนำถังหมักไวน์ไปทำเป็นรังให้ครอบครัวนกเงือกได้อยู่อย่างสบายใจเลยทีเดียว

_BEE4044

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม “ปั่นจักรยานเสือภูเขา” ให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับความสวยงามของไร่องุ่น ที่ถูกโอบล้อมด้วยหุบเขาบนพื้นที่กว้างใหญ่กว่า 1,500 ไร่ กิจกรรม “เพนต์ขวดไวน์” ให้เราครีเอตรูปวาดสุดสร้างสรรค์ลงบนฉลากขวดด้วยสีอะคริลิก ที่สามารถนำกลับไปเป็นของที่ระลึกได้ด้วย

_BEE4171-2

_BEE4348

และสำหรับสายกินก็ไม่ควรพลาดมื้ออร่อยที่ “เดอะศาลา ไวน์บาร์ แอนด์ บิสโทร” (The Sala Wine Bar and Bistro) ทั้ง Marinated Chicken Coconut Milk Salad ไก่ทอดสมุนไพรราดซอสเดรสซิงที่ทำจากน้ำกะทิและสมุนไพรให้กลิ่นอายแบบไทยๆ Roasted Red Mullet, King Prawn with Sea Weed Potatoes ปลากะพงแดงฟิลเลต์และกุ้งแม่น้ำทอด มาพร้อมมันบดผสมสาหร่ายวากาเมะสไตล์ญี่ปุ่น ราดล็อบสเตอร์ซอสที่ผสมเครื่องต้มยำอย่างข่า ตะไคร้ และใบมะกรูด

_BEE4216

_BEE4264

ส่วนสายไวน์ต้องลอง Cocoa Lamb Chop ‘Kao Pao’ ขาแกะออสเตรเลียราดซอสกะเพราใส่ผงโกโก้ที่แปลกใหม่แต่ลงตัว เสิร์ฟพร้อมมันซอร์เตและลูกเกดหมักวิเนการ์ ที่เหมาะกินคู่ Monsoon Valley Cuvée de Siam Rouge ไวน์แดงบอดี้แน่น รสฝาดนิดๆ และ Lobster with Frozen Red Curry ล็อบสเตอร์ย่างเนย เสิร์ฟพร้อมพริกแกงแดงในรูปแบบไอศกรีมสุดเก๋ เชฟแนะนำให้กินคู่ Monsoon Valley White Shiraz – Rosé Wine ไวน์โรเซ่สีชมพูสดใสหอมหวานสดชื่น

_BEE4227

_BEE4230

และส่งท้ายกันด้วย Cheesecake in Chocolate Cup ความอร่อยของซอฟต์ชีสเค้ก ครีมชีส ไอศกรีม และซอสเสาวรสในถ้วยรูปไข่ทำจากช็อกโกแลต ล้อมรอบด้วยซอสสตรอว์เบอร์รี ที่สำคัญเมนูนี้ไม่มีไข่เป็นส่วนผสม ไม่ว่าจะสายมังสวิรัติหรือสายกลูเต็นฟรีก็อร่อยได้แบบไร้กังวลพร้อมกับหมดหนึ่งวันกันอย่างเต็มอิ่ม เรียกได้ว่ามาที่เดียวได้ครบทุกความสุขของวันพักผ่อนเลยทีเดียว

_BEE4252

_BEE4179

ไร่องุ่นมอนซูน แวลลีย์

บ้านคอกช้างพัฒนา ตำบลหนองพลับ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

โทร. 08 1701 0222 , 08 1701 0444

เปิดทุกวัน เวลา 09.00 – 18.30 น. (เดือนพฤศจิกายน – มีนาคม เปิดเวลา 09.00 – 20.00 น.)

https://monsoonvalley.com/th/day-out


You Might Also Like...