Lifestyle & Cooking News & Event

ศรีริต้า เจนเซ่น ณรงค์เดช จัดกิจกรรม Moment Of Hope Charity High Tea หาทุนสนับสนุน UNHCR


นอกจากบทบาทนางเอกและนักธุรกิจแถวหน้าของวงการบันเทิงแล้ว ศรีริต้า เจนเซ่น ณรงค์เดช ยังเป็นหนึ่งในนางเอกใจบุญ ที่มีภาพเดินสายทำบุญมาให้เห็นตลอด อีกหนึ่งในโครงการเพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ทั่วโลก ศรีริต้า จัดหาทุนสนับสนุน UNHCR โดยเฉพาะเด็ก และผู้หญิงที่ต้องลี้ภัยจากสงคราม และความรุนแรงทั่วโลก ภายใต้กิจกรรม Moment Of Hope Charity High Tea ในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากเหล่าเซเลบริตี้–คนดังคับคั่ง อาทิ นายเปาโล ดีโอนีซี เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐอิตาลีประจำประเทศไทย, สู่ขวัญ บูลกุล, ม.ร.ว.แม้นนฤมาส ยุคล สวัสดิ์-ชูโต, ทยา ทีปสุวรรณ, ปัญญชลี เพ็ญชาติ และแขกอีกมากมายที่โรงแรมสินธร เคมปินสกี้ กรุงเทพ

ศรีริต้า เจนเซ่น ณรงค์เดช กล่าวถึงในกิจกรรมครั้งนี้ว่า “ริต้าอยากเป็นกระบอกเสียงในการจัดหาทุนสนับสนุนที่ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกันโดยเฉพาะเด็ก และผู้หญิง จังหวะเดียวกับที่ริต้าได้มีโอกาสเป็นสมาชิกกิตติมศักดิ์ของกองทุนนักธุรกิจหญิงรุ่นใหม่เพื่อผู้ลี้ภัย โดยมีวัตถุประสงค์ในการจัดหางบประมาณเพื่อช่วยเหลือคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่จำเป็นต้องลี้ภัยจากสงครามที่จัดตั้งโดย UNHCR และยอดบริจาคของกิจกรรมในครั้งนี้จะมอบให้กองทุนเกี่ยวกับเด็ก และผู้หญิงที่ถูกบังคับให้ลี้ภัยจากสงครามทั่วโลก

ซึ่งขณะนี้ จำนวนผู้ที่ถูกบังคับให้พลัดถิ่นสูงถึง 110 ล้านคน ซึ่งเพิ่มสูงขึ้นถึง 19 ล้านคน จากปลายปี พ.ศ. 2564 เป็นจำนวนสูงที่สุดนับตั้งแต่ UNHCR มีการรวบรวมสถิติผู้พลัดถิ่นทั่วโลก เรารู้สึกเป็นเกียรติที่กิจกรรมนี้ได้รับความสนใจจากเพื่อนๆพี่ๆน้องๆที่มาร่วมงานการกุศลในครั้งนี้ เพราะทุกยอดบริจาคจะถูกส่งต่อโดยไม่มีการหักค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ในโอกาสนี้ริต้าขอขอบคุณสถานที่และ Set Afternoon Tea จากโรงแรมสินธร เคมปินสกี้ กรุงเทพ ที่ร่วมเป็นสปอนเซอร์ในงานวันนี้ด้วยค่ะ”

สำหรับใครที่อยากร่วมกิจกรรมดีๆแบบนี้ ตลอดเดือนสิงหาคม ริต้าจะยังคงสานต่ออีกหลายกิจกรรมเพื่อช่วยชีวิตแม่และเด็กผู้ลี้ภัยสงครามกับ UNHCR ประเทศไทย นอกจากนี้ทุกท่านสามารถบริจาคช่วยชีวิตแม่และเด็กผู้ลี้ภัยสงคราม สนับสนุนงานด้านมนุษยธรรมกับ UNHCR ได้โดยตรงที่ บัญชีธนาคารกรุงเทพ ชื่อบัญชี UNHCR Special Account  เลขที่บัญชี 201-0-555-999 แจ้งการบริจาคไปที่ UNHCR LINE: @unhcrfamily มาร่วมทำบุญด้วยกันตลอดเดือนวันแม่นี้นะคะ

สำหรับคนที่สงสัยว่า UNHCR คืออะไร UNHCR  คือหน่วยงานขององค์การสหประชาชาติ ที่ก่อตั้งมากว่า 70 ปี ปัจจุบัน ให้ความช่วยเหลือผู้ลี้ภัยสงคราม ใน 130 ประเทศ ทั่วโลกและยังได้รับรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ 2 ครั้ง จากการทำงานด้านมนุษยธรรม ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกต่อชีวิตเพื่อนมนุษย์อีกด้วย


You Might Also Like...